Bác bỏ thông tin Việt Nam dùng các công cụ mạng xã hội để đàn áp “tự do ngôn luận”

Chia sẻ

Tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao Việt Nam tổ chức ngày 3/12, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã lên tiếng bác bỏ thông tin của Tổ chức Ân xá Quốc tế cho rằng Việt Nam sử dụng các công cụ mạng xã hội để đàn áp “tự do ngôn luận” và quản lý báo chí.

Trước thông tin gần đây, Tổ chức chức Ân xá Quốc tế (Amnesty International) đã đưa ra một số báo cáo về việc chính quyền Việt Nam sử dụng các công cụ mạng xã hội như Facebook, Youtube để đàn áp tự do ngôn luận và báo chí, người phát ngôn Bộ Ngoại giao, Lê Thị Thu Hằng đã thẳng thắn bác bỏ thông tin này.

“Tôi hoàn toàn bác bỏ các thông tin của Tổ chức Ân xá Quốc tế đưa ra”.

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng trả lời trước Quốc hội, khẳng định Facebook và Google đã tăng cường hợp tác với Chính phủ Việt Nam. Ông cũng nhấn mạnh, Việt Nam là nước có chủ quyền trên không gian mạng, nên các nền tảng xuyên biên giới phải tuân thủ pháp luật Việt Nam. Bên cạnh đó, Bộ Công an cũng đã tăng cường xử lý nghiêm một số cá nhân sản xuất các nội dung xấu độc. Người dân và tổ chức khi phát hiện video xấu, độc có thể báo đến đường dây nóng của Bộ và các Sở Thông tin Truyền thông để phối hợp xử lý.

Bà Lê Thị Thu Hằng đã thẳng thắn bác bỏ thông tin của Tổ chức Ân xá Quốc tế .Bà Lê Thị Thu Hằng đã thẳng thắn bác bỏ thông tin của Tổ chức Ân xá Quốc tế .

Thông báo về các hoạt động đối ngoại sắp tới, bà Lê Thị Thu Hằng cho biết, từ ngày 07-09/12/2020, Bộ Ngoại giao sẽ phối hợp với Văn phòng Điều phối viên thường trú Liên hợp quốc tại Việt Nam tổ chức “Hội nghị quốc tế về tăng cường vai trò của phụ nữ trong xây dựng và củng cố hoà bình: Từ cam kết tới kết quả”.

Hội nghị sẽ được tổ chức tại khách sạn J.W Marriot, Hà Nội theo hình thức kết hợp giữa trực tiếp và trực tuyến. Dự kiến, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng và Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh sẽ tham dự và có bài phát biểu quan trọng tại phiên Khai mạc Hội nghị.

“Chúng tôi hoan nghênh và tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp nước ngoài tăng cường, mở rộng đầu tư hợp tác kinh doanh tại Việt Nam trong những lĩnh vực phù hợp với định hướng ưu tiên phát triển của Việt Nam, trong đó có hỗ trợ công nghệ thông tin – truyền thông, trên cơ sở tuân thủ các quy định của pháp luật Việt Nam”.

Hội nghị diễn ra trong bối cảnh vấn đề Phụ nữ, hoà bình và an ninh đang được các nước và cộng đồng quốc tế rất quan tâm và ưu tiên thúc đẩy. Đặc biệt, năm nay đánh dấu 20 năm thông qua Nghị quyết 1325 của Hội đồng Bảo an, khởi nguồn cho chương trình nghị sự về Phụ nữ, hoà bình và an ninh, 75 năm thành lập Liên hợp quốc, 25 năm thông qua Tuyên bố và Cương lĩnh hành động Bắc Kinh về thúc đẩy bình đẳng giới, và là năm tiến hành kiểm điểm Chương trình hành động 07 điểm của Tổng Thư ký Liên hợp quốc về sự tham gia của phụ nữ trong xây dựng hoà bình.

Hội nghị cũng là diễn đàn để thảo luận các kết quả đạt được cũng như những khó khăn, hạn chế và thách thức, đồng thời đề xuất phương hướng phối hợp chính sách và hành động của cộng đồng quốc tế trong thời gian tới.

Việt Nam sẽ thông tin, chia sẻ về chính sách và thành tựu trong thúc đẩy bình đẳng giới, những đóng góp cho Chương trình nghị sự về Phụ nữ, hòa bình và an ninh, đặc biệt khi Việt Nam đang giữ vai trò kép là Ủy viên không thường trực Hội đồng bảo an Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2020-2021 và Chủ tịch ASEAN năm 2020.

Tham dự Hội nghị có đại diện Lãnh đạo các Bộ, ngành, địa phương của Việt Nam, Liên hợp quốc, các quốc gia thành viên Liên hợp quốc, học giả, tổ chức phi chính phủ và tổ chức phụ nữ liên quan.

ĐỖ HỮU

Tin cùng chuyên mục

Hà Nội: Giải quyết hiệu quả các kiến nghị chính đáng của cử tri

Hà Nội: Giải quyết hiệu quả các kiến nghị chính đáng của cử tri

(PNTĐ) - Chủ tịch UBND Thành phố Vũ Đại Thắng khẳng định, trong những kết quả chung của Thành phố, có sự đóng góp quan trọng, tích cực của cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội, đặc biệt là sự đồng lòng ủng hộ, tham gia tích cực của cử tri và nhân dân thành phố trong đó có các xã, phường thuộc Đơn vị bầu cử số 5.
Dân vận khéo chính là sức mạnh mềm mạnh mẽ của Thủ đô

Dân vận khéo chính là sức mạnh mềm mạnh mẽ của Thủ đô

(PNTĐ) - Sáng 18/12, Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy Hà Nội tổ chức Tọa đàm với chủ đề “Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác dân vận và phong trào thi đua “Dân vận khéo” ở địa bàn dân cư”. Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy Nguyễn Doãn Toản chủ trì toạ đàm.
10 Chi hội phụ nữ Thủ đô tiêu biểu năm 2025 vinh dự nhận Bằng khen của UBND thành phố Hà Nội

10 Chi hội phụ nữ Thủ đô tiêu biểu năm 2025 vinh dự nhận Bằng khen của UBND thành phố Hà Nội

(PNTĐ) - Ngày 16/12/2025, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đã ban hành Quyết định số 6256 tặng Bằng khen cho 10 Chi hội phụ nữ Thủ đô tiêu biểu, đã có nhiều thành tích trong các lĩnh vực, góp phần xây dựng và phát triển Thủ đô năm 2025. Trong khuôn khổ Hội nghị quán triệt, triển khai Nghị quyết Đai hội đại biểu phụ nữ thành phố Hà Nội lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2025- 2030; triển khai nhiệm vụ trọng tâm và phát động phong trào thi đua năm 2026, Hội LHPN Hà Nội đã trao Bằng khen cho các tập thể
Hội LHPN Hà Nội trao giải Cuộc thi “Đoạn đường/tuyến phố bích họa, nở hoa” năm 2025

Hội LHPN Hà Nội trao giải Cuộc thi “Đoạn đường/tuyến phố bích họa, nở hoa” năm 2025

(PNTĐ) - Cuộc thi “Đoạn đường/tuyến phố bích họa, nở hoa” do các cấp Hội Phụ nữ tự quản năm 2025 được Hội LHPN Hà Nội phát động gắn với đợt thi đua cao điểm chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của Thủ đô và đất nước, tính đến tháng 12/2025, các cấp Hội Phụ nữ đã hoàn thành mới, duy trì hiệu quả 2.034 đoạn đường, tuyến phố bích họa, nở hoa do phụ nữ tự quản.