Ấn tượng đêm gala trực tuyến giáng sinh "Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc" Mottainai 2020

Vào 19h30 tối 12/12, Gala trực tuyến Giáng sinh "Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc" Mottainai 2020 đã diễn ra trên Báo điện tử Phụ nữ Việt Nam (phunuvietnam.vn) với sự tham gia biểu diễn của nhiều nghệ sĩ tên tuổi. Chương trình đã gây nhiều xúc động và để lại những ấn tượng khó quên.

Bà Hà Thị Nga, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam đã mở đầu chương trình trực tuyến bằng việc đánh giá cao những đóng góp của chương trình Mottainai với cộng đồng trong những năm qua. "Trong 8 năm qua, chương trình Mottainai đã góp phần lan toả các hoạt động bảo vệ môi trường, thúc đẩy lối sống Xanh, đồng thời gây quỹ hỗ trợ trẻ em bị ảnh hưởng bởi tai nạn giao thông. Đặc biệt, chương trình vì mục đích nhân đạo lớn nhất tại Việt Nam này đã vinh dự được nhận nhiều bằng khen cao quý của Việt Nam và Nhật Bản", Chủ tịch Hà Thị Nga nhận xét. Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga mong muốn, đây sẽ là một trong những hoạt động ý nghĩa, thiết thực vì sự an toàn và phát triển bền vững cho phụ nữ và trẻ em. Trong suốt 8 năm qua, gần 300 ngàn người đã trực tiếp tham gia chương trình Mottainai do Báo Phụ nữ Việt Nam tổ chức. Từ chương trình, hơn 6 ngàn trẻ em mồ côi, trẻ em bị ảnh hưởng bởi tai nạn giao thông ở mọi miền đất nước đã được chia sẻ, hỗ trợ, tặng quà và trao học bổng.

Ngài Yamada Takio - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam đánh giá cao ý nghĩa thiện nguyện của chương trình Mottainai tại Việt Nam, nhằm gây quỹ ủng hộ trẻ em bị ảnh hưởng bởi tai nạn giao thông. "Chính phủ Nhật Bản và các doanh nghiệp Nhật Bản sẽ tăng cường phối hợp với Hội LHPN Việt Nam hơn nữa để góp phần nhỏ bé vào việc xây dựng xã hội Việt Nam nơi mọi người có thể an tâm sinh sống"- Ngài Yamada Takio nói.

Nghệ sĩ xiếc Quốc Cơ- Quốc Nghiệp làm xiếc cùng con ủng hộ chương trìnhNghệ sĩ xiếc Quốc Cơ- Quốc Nghiệp làm xiếc cùng con ủng hộ chương trình

Với sự bảo trợ của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Đại sứ quán Nhật Bản đồng tổ chức, sự đồng hành của các đơn vị, tổ chức uy tín, năm 2020, lần đầu tiên Chương trình Mottainai "Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc" do Báo Phụ nữ Việt Nam tổ chức có một Gala trực tuyến với sự tham gia của nhiều tổ chức, cá nhân tại Nhật Bản; Kết nối các hoạt động Mottainai Việt Nam - Nhật Bản.

Gala online Giáng sinh "Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc" 2020 có sự tham gia của Nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn và con gái An Trần, ca sĩ Thu Minh, Kỷ lục gia Thế giới - Nghệ sĩ xiếc Quốc Cơ-Quốc Nghiệp, Quán quân Vietnam Idol 2016 Janice Phương, dàn hợp xướng thiếu nhi Ngôi sao nhỏ, CLB võ thuật Việt Nhật, CLB Áo dài Việt Nam…

Tại đêm Gala Mottainai 2020, Nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn chia sẻ: "Chúng tôi cảm thấy rất vinh dự khi tham gia chương trình Mottainai "Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc" do Báo Phụ nữ Việt Nam tổ chức, nhằm giúp đỡ các trẻ em bị ảnh hưởng bởi tai nạn giao thông. Chúng tôi hy vọng rằng những khán giả yêu thương Trần Mạnh Tuấn cũng như An Trần sẽ cùng dành tình cảm của mình để giúp đỡ những trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt này".

Nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn và con gái An TrầnNghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn và con gái An Trần

Đặc biệt, độc giả đã đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác khi theo dõi Hoa khôi Vầng trăng khuyết 2019 Bế Thị Băng nhảy điệu Chachacha khi đi giày cao gót và… chỉ có một chân duy nhất. Được biết, năm 24 tuổi, một tai nạn giao thông đã khiến cô gái dân tộc Tày Bế Thị Băng phải cắt bỏ một chân. Và ngày hôm nay, đến với Gala Motainai, Bế Thị Băng cho người ta thấy một cô gái tràn đầy sức sống và tự tin. 

Hoa khôi Hoa khôi "Vầng trăng khuyết"- Bế Thị Băng gây xúc động khi nhảy bằng một chân

 Tại Gala, TS nhân trắc học Thẩm Hoàng Điệp gửi tặng Mottainai 2020 bức tranh "Hoa cúc vàng" để bán đấu giá gây quỹ từ thiện. Đây là tác phẩm mà bà đã dành hơn 1 tháng miệt mài để vẽ và hoàn thành. TS Thẩm Hoàng Điệp đã viết lên bức tranh 4 chữ "Từ thiện tại tâm" với mong muốn lan tỏa tấm lòng nhân ái, có thêm nhiều tấm lòng thiện nguyện chung tay hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn trong xã hội, đặc biệt là những em nhỏ bị ảnh hưởng bởi tai nạn giao thông trong cả nước. 

Gala trực tuyến Mottainai 2020 tối 12/12 đã nhận được hàng chục ngàn lượt tương tác. Được biết, các kênh trực tuyến quyên góp/đấu giá đồ Mottainai sẽ tiếp tục được thực hiện đến hết tháng 12/2020.

                                                                                                                                N.P

 

 

 

 

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Ấn tượng đêm gala trực tuyến giáng sinh "Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc" Mottainai 2020 tại chuyên mục Văn hóa - Văn nghệ của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô