Anh công bố chủng nCov mới “vượt khỏi tầm kiểm soát”

Chính phủ Anh chính thức ra sắc lệnh phong tỏa trong lễ Giáng sinh ở London và phía đông nam đất nước do chủng virus nCoV mới đã "vượt tầm kiểm soát".

Bộ trưởng Y Tế, Matt Hancock đồng thời cảnh báo các biện pháp giới hạn nghiêm ngặt mới có thể sẽ được áp dụng cho tới khi chiến dịch tiêm chủng Covid-19 được thực hiện đầy đủ trên cả nước. "Chúng tôi đã hành động rất nhanh chóng và quyết liệt. Nhưng thật không may, chủng virus mới đã vượt khỏi tầm kiểm soát. Chúng ta cần phải kiểm soát lại được tình hình”, bộ trưởng Matt cho hay.

Thủ tướng Anh, Boris Johnson trước đó đã thông báo tới hàng triệu người dân Anh rằng họ sẽ phải hủy bỏ các kế hoạch ra ngoài vào dịp lễ Giáng sinh, đồng thời, phải tuân thủ ở yên trong nhà do chủng virus corona mới đang lây lan rất nhanh. "Rất khó để giữ mọi chuyện trong tầm kiểm soát cho tới khi chúng ta tung ra vaccine. Đây là những gì mà chúng ta sẽ phải đối mặt trong vài tháng tới", ông Boris Johnson nói.

Bộ trưởng Y tế Matt Hancock tại một cuộc họp báo ở số 10 phố Downing.Bộ trưởng Y tế Matt Hancock tại một cuộc họp báo ở số 10 phố Downing.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) thông báo đang nắm thông tin về một chủng nCoV mới xuất hiện trên 1.000 người Anh, nhưng chưa có bằng chứng cho thấy nó hoạt động khác với những chủng đã được ghi nhận.

Mike Ryan, giám đốc chương trình y tế khẩn cấp của WHO nhấn mạnh:  "Giới chức đang nghiên cứu tầm quan trọng của nó. Chúng tôi đã gặp nhiều biến chủng, loại virus này liên tục phát triển và thay đổi".

Các nhà khoa học Anh tin rằng biến thể mới không gây ra nhiều triệu chứng nghiêm trọng hơn so với chủng trước đó. Tuy nhiên, nó có khả năng lây truyền cao hơn tới 70%.

ĐỖ HỮU

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Anh công bố chủng nCov mới “vượt khỏi tầm kiểm soát” tại chuyên mục Phụ nữ và Hội nhập của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô