Đề nghị Đảng ủy Khối các cơ quan thành phố tiếp tục quan tâm công tác xây dựng Đảng

Sáng 24/12, Đảng ủy Khối các cơ quan thành phố Hà Nội tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021. Đồng chí Nguyễn Thị Tuyến, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội đến dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Báo cáo tại hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy khối các cơ quan thành phố Phùng Khải Lợi cho biết, năm 2020, mặc dù do tác động mạnh của dịch Covid-19, nhưng với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, chủ động tập trung, Đảng ủy Khối đã chỉ đạo cấp ủy các tổ chức cơ sở đảng trực thuộc từng bước khắc phục khó khăn, triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị được giao.

Đảng ủy Khối đã tổ chức triển khai thực hiện hiệu quả chủ đề công tác năm 2020 theo kế hoạch, xác định rõ trách nhiệm của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối trong lãnh đạo, chỉ đạo, nhất là trong việc sâu sát, đôn đốc, hướng dẫn, chỉ đạo giải quyết tháo gỡ khó khăn cho cơ sở; đặc biệt đã tổ chức các hội nghị Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, Thường trực Đảng ủy Khối theo đúng quy chế làm việc, chương trình công tác, hoàn thành 20/20 nhiệm vụ trọng tâm năm 2020 theo đúng kế hoạch.

Năm 2021, Đảng ủy Khối các cơ quan thành phố Hà Nội xác định tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo của các cấp ủy, thực hiện hiệu quả chủ đề công tác năm 2021 của Thành phố là “Kỷ cương, trách nhiệm, hành động, sáng tạo, phát triển”, nâng cao hiệu quả công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, dân vận, tổ chức,… đặc biệt thực hiện tốt cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Đồng chí Nguyễn Thị Tuyến, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội phát biểu ý kiến chỉ đạo hội nghị.Đồng chí Nguyễn Thị Tuyến, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội phát biểu ý kiến chỉ đạo hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến biểu dương và chúc mừng những thành tích đạt được trong năm 2020 của Đảng ủy Khối các cơ quan thành phố Hà Nội. Thông tin về kết quả phát triển kinh tế-xã hội của Thủ đô trong năm 2020, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thành ủy nhấn mạnh, Hà Nội cơ bản hoàn thành và hoàn thành vượt chỉ tiêu nhiệm vụ kinh tế-xã hội trong năm 2020 với tăng trưởng kinh tế đạt 3,98%, cao nhất cả nước, góp phần giúp cả nước tăng trưởng dương trong năm 2020.

Về thu ngân sách, dự kiến đến hết ngày 31/12/2020, sẽ đạt khoảng 100,2% dự toán giao, tăng so với năm 2019, đạt khoảng hơn 280 nghìn tỷ đồng, tương đương với TP Hồ Chí Minh về quy mô thu ngân sách. Các ngành Kinh tế của Hà Nội đều tăng trưởng dương, trong đó, đáng chú ý là các ngành xây dựng cơ bản, dịch vụ và nông nghiệp, trong đó, nông nghiệp tăng 4,2%, đạt mức tăng trưởng cao nhất trong 9 năm gần đây, là trụ đỡ cho nền kinh tế Thủ đô trong năm 2020, qua đó thể hiện dư địa phát triển nông nghiệp của Hà Nội còn rất lớn. Hà Nội cũng triển khai gói an sinh xã hội theo Nghị quyết của Chính phủ với tổng mức 620 tỷ đồng. Hiện toàn bộ gói an sinh này được thực hiện đảm bảo công khai, minh bạch, đúng đối tượng, đúng quy định. Ngoài ra, các lĩnh vực văn hoá, giáo dục, y tế đều đạt theo yêu cầu, đặc biệt là y tế đảm bảo tuyến đầu của cả nước trong phòng chống dịch Covid-19, ngành Giáo dục có những sáng tạo đảm bảo cho học sinh được học trực tuyến trong thời gian nghỉ do dịch bệnh. Các đoàn thể chính trị-xã hội cũng chủ động, sáng tạo cùng tham gia thực hiện nhiệm vụ kép của năm 2020. 

Đặc biệt, theo Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến, năm 2020, Đại hội Đảng bộ các cấp và Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XVII đã thành công rất tốt đẹp, thực chất. Đảng bộ Khối đã lãnh đạo, chỉ đạo các tổ chức cơ sở đảng trực thuộc cũng rất thành công, là mẫu cho các đảng bộ khác. Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến nhấn mạnh, các kết quả trên có sự đóng góp tích cực của Đảng bộ Khối các cơ quan thành phố đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các tổ chức cơ sở đảng trực thuộc thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao.

Nhấn mạnh năm 2021 là năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp và là năm bắt đầu thực hiện thí điểm mô hình chính quyền đô thị, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến đề nghị Đảng ủy Khối các cơ quan thành phố sớm cụ thể hoá Nghị quyết Hội nghị lần thứ hai Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Hà Nội khoá 17 và Nghị quyết HĐND TP về phát triển kinh tế-xã hội năm 2021, phấn đấu năm 2021 tăng trưởng kinh tế của Thủ đô phải đạt 7,5%.

Đồng thời, đề nghị Đảng ủy Khối tiếp tục lãnh đạo thông qua tổ chức đảng và các đảng viên của các sở ngành, tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của Thành phố. Tiếp tục quan tâm công tác xây dựng Đảng trên tất cả các lĩnh vực tư tưởng, chính trị, tổ chức, kiểm tra, tăng cường giám sát ở các lĩnh vực có khả năng xảy ra tham nhũng lãng phí, tăng cường kiểm tra tới cả các chi bộ. Đồng thời tăng cường quản lý đảng viên đối với những tổ chức cơ sở đảng hoạt động ngoài thành phố và công tác sinh hoạt của đảng viên nơi cư trú.

 THU HẰNG

 

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Đề nghị Đảng ủy Khối các cơ quan thành phố tiếp tục quan tâm công tác xây dựng Đảng tại chuyên mục Kinh tế - Xã hội của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô