Xét xử vụ đa cấp Liên kết Việt:

Các bị cáo nói lời sau cùng

Trong lời nói sau cùng, cựu Chủ tịch Cty Liên Kết Việt xin lỗi các bị hại, sóng vẫn không thừa nhận vi phạm pháp luật, vẫn khẳng định mình “kinh doanh đa cấp chân chính”.

Trưa 24/12, sau hơn 3 ngày xét xử sở thẩm vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại công ty đa cấp Liên Kết Việt, 7 bị cáo được HĐXX cho phép nói lời sau cùng trước khi nghị án.

Các bị cáo tại ToàCác bị cáo tại Toà

Bị VKS để nghị chung thân, trong gần 11 phút trình bày của mình, bị cáo đã xin lỗi, thanh minh và xin giảm nhẹ hình phạt. 

“Tôi là lính xuất ngũ, mong muốn tạo công ăn việc làm, phát triển quê hương và giúp đồng đội, cộng đồng. Chỉ do thiếu hiểu biết pháp luật, công ty phát triển quá nhanh, biến tướng xấu. Tôi không chủ động lừa đảo, tôi là người đàng hoàng, không phải lưu manh" - bị cáo phân trần.

Giang cho biết, trong 11 năm phục vụ quân đội,  bị cáo được trao tặng huân chương chiến sĩ vẻ vang hạng Ba. Trong quá trình điều tra, đã nộp toàn bộ tài sản hưởng lợi bất chính. Bị cáo xin HĐXX cân nhắc các yếu tố giảm nhẹ khai báo thành khẩn và có mẹ 80 tuổi, con trai mắc hội chứng “tự huỷ hoại bản thân”, đồng thời cam kết sau khi ra tù “sẽ xin và vay gia đình để trả hết tiền cho bị hại”.

Bị cáo Thuỷ, cựu phó tổng giám đốc, bị đề nghị mức án từ 17-19 năm tù, khóc và gửi lời xin lỗi tới các bị hại có mặt tại phiên toà và cả người không thể tới dự. Thuỷ xuất thân là thợ cắt tóc, gội đầu, thừa nhận phạm tội do thiếu hiểu biết. "Chỉ khi nghe các bị hại phát biểu mấy ngày qua, tôi mới biết mình có lỗi với họ rất nhiều", Thuỷ nói.

Các bị cáo còn lại đều bày tỏ ân hận, mong muốn được tuyên mức án thấp hơn đề nghị của VKS. Bị cáo Vũ Thị Hồng Dung, đọc một bài thơ tự sáng tác ở trong trại giam, mong muốn có ngày, sớm được nhìn thấy "mùa xuân ngoài trại". Bị cáo Lê Thanh Sơn, 32 tuổi khóc khi nghĩ tới “tuổi đời còn quá trẻ”, gửi lời xin lỗi tới gia đình và các bị hại, mong muốn có cơ hội trở về làm người tốt đóng góp cho xã hội. “Tôi hứa làm ăn chân chính. Không cần đến bản án của HĐXX thì tôi đã tự có bản án lương tâm đeo nặng suốt cuộc đời” - bị cáo Sơn nói.

AN

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Các bị cáo nói lời sau cùng tại chuyên mục An ninh trật tự của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô