Doanh nghiệp Nhật đồng hành cùng học sinh vượt khó học tốt tỉnh Đồng Nai

Chia sẻ

Đây là năm thứ 17 liên tiếp các doanh nghiệp trao tặng những suất học bổng nhằm khích lệ tinh thần cho các em học sinh trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, thông qua Quỹ học bổng “Cho em đến trường” do Ajinomoto Việt Nam sáng lập từ năm 2004.

Ngày 12/12/2020, Công ty Ajinomoto Việt Nam phối hợp cùng Hội Khuyến học tỉnh Đồng Nai, Công ty Cổ phần Nippon Sanso Việt Nam và Công ty TNHH Kureha Việt Nam tổ chức lễ trao học bổng “Cho em đến trường” lần thứ 17, trao tặng 340 suất học bổng trị giá 374 triệu đồng đến các em học sinh bậc THCS và THPT tại Đồng Nai có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích học tập tốt trong năm học 2020 - 2021.

Ông Yasuhiro Tada, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Kureha Việt Nam mong các em học sinh ngày hôm nay sẽ đóng góp vào sự phát triển của Việt Nam và tỉnh Đồng Nai trong tương lai.Ông Yasuhiro Tada, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Kureha Việt Nam mong các em học sinh ngày hôm nay sẽ đóng góp vào sự phát triển của Việt Nam và tỉnh Đồng Nai trong tương lai.

Lễ trao học bổng có sự hiện diện của ông Nguyễn Trùng Phương - Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Đồng Nai, ông Thái Bảo – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, bà Trương Thị Kim Huệ - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Nai, bà Nguyễn Thị Thu Hiền - Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai cùng lãnh đạo các cơ quan, ban ngành tỉnh Đồng Nai.

Đây là năm thứ 17 liên tiếp các doanh nghiệp trao tặng những suất học bổng nhằm khích lệ tinh thần cho các em học sinh trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, thông qua Quỹ học bổng “Cho em đến trường” do Ajinomoto Việt Nam sáng lập từ năm 2004. Đến nay, Quỹ đã trao tặng hơn 5.000 suất học bổng trị giá hơn 4,6 tỉ đồng đến các em học sinh trên địa bàn tỉnh.

Năm nay, Công ty Ajinomoto Việt Nam đóng góp 200 suất học bổng trị giá 220 triệu đồng cùng cặp sách và sản phẩm công ty. Công ty Cổ phần Nippon Sanso Việt Nam và Công ty TNHH Kureha Việt Nam dành tặng 140 suất học bổng, tương ứng số tiền 154 triệu đồng.

Ông Nguyễn Trùng Phương - Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Đồng Nai trao học bổng cho học sinh.Ông Nguyễn Trùng Phương - Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Đồng Nai trao học bổng cho học sinh.

Tại lễ trao học bổng, ông Yasuhiro Tada, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Kureha Việt Nam chia sẻ: “Kureha Việt Nam vinh dự được góp phần hỗ trợ cho các em học sinh xuất sắc vượt khó học tập. Hơn nữa, chúng tôi, với những nỗ lực nhỏ bé của mình, có thể hồi đáp được một phần sự hỗ trợ của tỉnh Đồng Nai. Kureha Việt Nam mong rằng các em có thể tiếp tục đến trường và có tương lai tươi sáng. Trong tương lai, chúng tôi mong rằng các em học sinh ngày hôm nay sẽ đóng góp vào sự phát triển của Việt Nam và tỉnh Đồng Nai. Tất cả những giấc mơ mà các em đang có sẽ trở thành sự thật nếu các em thật sự muốn theo đuổi nó”.

Phát biểu tại Lễ trao học bổng, ông Thái Bảo – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai ghi nhận và cám ơn sự đóng góp của các doanh nghiệp để hình thành nên Quỹ học bổng “Cho em đến trường”. Quỹ học bổng đã giúp hàng ngàn học sinh của Đồng Nai giảm bớt khó khăn trên con đường học tập, góp phần an sinh xã hội.

Ông Keiji Kaneko - Tổng Giám đốc Công ty Ajinomoto Việt Nam trao học bổng đến các em học sinh hiếu học.Ông Keiji Kaneko - Tổng Giám đốc Công ty Ajinomoto Việt Nam trao học bổng đến các em học sinh hiếu học. 

“UBND tỉnh mong tất cả 340 em được nhận học bổng luôn cố gắng về mọi mặt, nhớ ơn các Nhà tài trợ để luôn vươn lên trong học tập và cuộc sống, là con ngoan, trò giỏi để sau này trở thành người có ích cho gia đình và xã hội”, ông Thái Bảo cho biết thêm.

Với những suất học bổng này, Quỹ học bổng “Cho em đến trường” hy vọng khích lệ tinh thần của các em, để các em phấn đấu học tập, vươn tới tương lai tươi sáng. Học bổng cũng thể hiện tinh thần trách nhiệm của các doanh nghiệp đang hoạt động tại địa bàn tỉnh Đồng Nai trong nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo, đóng góp vào sự phát triển của tỉnh nhà.

T.A

Tin cùng chuyên mục

PETROVIETNAM/PV GAS chủ động đảm bảo nguồn khí cho sản xuất điện và công nghiệp

PETROVIETNAM/PV GAS chủ động đảm bảo nguồn khí cho sản xuất điện và công nghiệp

(PNTĐ) - Sáng ngày 10/3/2026, vào lúc 9h30, tàu chở LNG FAT’H AL KHAIR đã cập cảng Kho cảng LNG Thị Vải của Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) – đơn vị thành viên của Tập đoàn Công nghiệp – Năng lượng Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam), mang theo khoảng 63.000 tấn LNG, tương đương khoảng 87 triệu Sm³ khí tự nhiên.
Ra mắt Sun Executive Lounge - phòng chờ cao cấp của Sun PhuQuoc Airways lấy cảm hứng từ thiên nhiên Phú Quốc

Ra mắt Sun Executive Lounge - phòng chờ cao cấp của Sun PhuQuoc Airways lấy cảm hứng từ thiên nhiên Phú Quốc

(PNTĐ) - Ngày 8/3, Sun PhuQuoc Airways (SPA) - hãng hàng không của tập đoàn Sun Group - chính thức ra mắt Sun Executive Lounge, phòng chờ cao cấp đầu tiên của hãng tại Sân bay Quốc tế Nội Bài. Đây là dấu mốc quan trọng trong chiến lược xây dựng hệ sinh thái dịch vụ hàng không đồng bộ của Sun Group, hướng tới phục vụ nhóm khách hàng tinh hoa, doanh nhân và du khách tìm kiếm trải nghiệm khác biệt.
Hành trinh chữ Tín của bầu Hiển!

Hành trinh chữ Tín của bầu Hiển!

(PNTĐ) - Sau hơn ba thập kỷ phát triển, chữ Tín đã trở thành nguyên tắc xuyên suốt trong hành trình của doanh nhân Đỗ Quang Hiển - từ những quyết định khó khăn ban đầu, đến các cam kết dài hạn với doanh nghiệp, cộng đồng và đất nước.
T&T Group cam kết hành động thực chất về chuyển đổi số, chuyển đổi xanh

T&T Group cam kết hành động thực chất về chuyển đổi số, chuyển đổi xanh

(PNTĐ) - Sáng 9/2, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương chủ trì Lễ phát động Phong trào thi đua "Đổi mới sáng tạo, phát triển khoa học, công nghệ, chuyển đổi số, chuyển đổi xanh" và Phong trào thi đua "Phát triển mạnh doanh nghiệp tư nhân, nâng cao hiệu quả doanh nghiệp Nhà nước".