30 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác báo chí năm 2020 được nhận bằng khen

Ngày 31/12, tại Quảng Ninh, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT), Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Hội nghị Báo chí toàn quốc tổng kết công tác năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương nhấn mạnh, năm 2020 là năm đầy ắp những sự kiện trọng đại, nổi bật của Đảng, đất nước cùng những người làm công tác tư tưởng.

Trong các thời khắc đầy khó khăn, thách thức trước thiên tai, dịch bệnh, đặc biệt là đại dịch Covid -19, cùng với hệ thống chính trị, lực lượng báo chí đã thể hiện bản lĩnh vững vàng, chủ động ứng phó linh hoạt, chủ động, sáng tạo.

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam phát biểu tại hội nghị.Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam phát biểu tại hội nghị.

Công tác thông tin, tuyên truyền bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh chống quan điểm sai trái, thù địch thực sự có chuyển biến rõ nét, nhất là thời điểm tổ chức đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIII của Đảng.

Công tác lãnh đạo, chỉ đạo, định hướng, quản lý báo chí, công tác hội nhà báo có nhiều chuyển biến tích cực theo hướng chủ động, kịp thời, bám sát thực tiễn. Việc triển khai thực hiện quy hoạch và quản lý báo chí toàn quốc đến năm 2025 đã cơ bản đúng phương án và lộ trình đề ra.

Tuy nhiên, theo ông Võ Văn Thưởng công tác báo chí vẫn còn một số hạn chế, khuyết điểm cần được nghiêm túc khắc phục. Một số cơ quan báo chí chưa theo kịp, chưa đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ của đất nước trong tình hình hiện nay. Sự phối hợp trong công tác chỉ đạo, định hướng, cung cấp thông tin cho báo chí còn thiếu nhịp nhàng.

Tình trạng xa rời tôn chỉ mục đích, chức năng, nhiệm vụ của một số cơ quan báo chí vẫn tiếp diễn, mặc dù đã được lưu ý, nhắc nhở. Xuất hiện một số biểu hiện thông tin không phù hợp tư tưởng chỉ đạo, định hướng báo chí, xa rời nhiệm vụ chính trị, hạ thấp chức năng tuyên truyền, giáo dục.

Việc quản lý phóng viên, văn phòng đại diện, phóng viên thường trú, cộng tác viên còn lỏng lẻo, thậm chí có cơ quan báo chí giao khoán nguồn thu, đặt nặng kinh tế báo chí dẫn đến việc cấp giấy giới thiệu không đúng quy định, không phù hợp tôn chỉ mục đích.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam cho rằng, năm 2020, toàn hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân đưa đất nước vượt khó đi lên, là điểm sáng được quốc tế ghi nhận, trong đó không thể không ghi nhận công sức đóng góp của truyền thông, báo chí.

Các tập thể được trao tặng Bằng khenCác tập thể được trao tặng Bằng khen

Đồng chí nhấn mạnh, hiện nay vấn đề thời sự cả thế giới là đại dịch và thế giới, bè bạn quốc tế, các nhà khoa học đều ghi nhận bài học thành công trong phòng, chống dịch của Việt Nam. Kết quả này là nhờ sự tham gia của cả hệ thống chính trị đến người dân, đặc biệt có sự tham gia, đóng góp truyền thông của lực lượng báo chí, truyền thông, thậm chí cả mạng xã hội.

Năm 2020, rất nhiều thông tin, sự kiện mang "Năng lượng tích cực" được báo chí "khơi sáng", góp phần giúp người dân tin tưởng vào Đảng nhiều hơn và cộng đồng quốc tế nhìn vào ngưỡng mộ Việt Nam hơn. Hình ảnh, vị thế của Việt Nam vì thế được nâng lên rất nhiều.

Về quy hoạch báo chí, Phó Thủ tướng cho biết, năm 2021 Chính phủ sẽ rà soát, đánh giá, kiến nghị chính sách để làm sao tạo điều kiện cho báo chí phát triển mạnh mẽ.

Nhân dịp này, 30 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác báo chí năm 2020 đã vinh dự được nhận bằng khen của Ban Tuyên giáo Trung ương.

THU HẰNG

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết 30 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác báo chí năm 2020 được nhận bằng khen tại chuyên mục Thời sự của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô