Hiểu thêm tinh thần đoàn kết qua trưng bày hướng tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng

Chia sẻ

Thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2020), từ ngày 8 đến 28-2-2021, tại Di tích Nhà tù Hỏa Lò sẽ diễn ra trưng bày chuyên đề mang tên "Bài ca kết đoàn".

Trưng bày Trưng bày "Bài ca kết đoàn" trước ngày khai mạc thu hút đông đảo người xem.

Với 2 nội dung "Dấu ấn nơi miền quê" và "Dưới cờ Đảng vẻ vang", trưng bày "Bài ca kết đoàn" là lời khẳng định: "Đoàn kết là sức mạnh, là then chốt của thành công".

Trong đó, "Dấu ấn nơi miền quê" là câu chuyện kể về những người con ưu tú trong cùng gia đình, dòng họ ở một số miền quê tiêu biểu, đã có nhiều đóng góp trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc. Trong khó khăn, gian khổ, những người con ưu tú vẫn luôn siết chặt tay nhau, với tinh thần: "Đoàn kết là sống, chia rẽ là chết".

Phần nội dung thứ hai "Dưới cờ Đảng vẻ vang" khái quát lại chặng đường cả dân tộc Việt Nam dưới cờ Đảng cùng chung sức, đồng lòng vượt qua những chặng đường khó khăn sau chiến tranh, để xây dựng đất nước "đàng hoàng hơn, to đẹp hơn", trong đó, Đại hội XIII của Đảng diễn ra vào thời điểm đất nước đã trải qua hành trình 35 năm đổi mới kể từ sau Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ VI (tháng 12-1986), là dấu mốc có ý nghĩa định hướng tương lai, cổ vũ toàn Đảng, toàn dân, toàn quân tiếp tục đi lên, xây dựng đất nước giàu mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Trong không gian trưng bày, công chúng và du khách sẽ được tiếp cận nhiều tài liệu, hiện vật gợi nhớ ký ức về các kỳ Đại hội Đảng; có cơ hội gặp gỡ thân nhân của các nhân chứng lịch sử được giới thiệu trong trưng bày, lắng nghe những câu chuyện ký ức cảm động, để hiểu sâu sắc hơn về những hy sinh, cống hiến của lớp người đi trước vì sự trường tồn, phát triển của đất nước, của dân tộc.

MIÊN HẠO/HNM

Theo http://www.hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Van-hoa/987875/hieu-them-tinh-than-doan-ket-qua-trung-bay-huong-toi-dai-hoi-lan-thu-xiii-cua-dang

Tin cùng chuyên mục

Hà Nội chuyển sang “trạng thái hành động mới” trong triển khai Nghị quyết số 57

Hà Nội chuyển sang “trạng thái hành động mới” trong triển khai Nghị quyết số 57

(PNTĐ) - Đồng chí Nguyễn Duy Ngọc - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng ban Chỉ đạo 57 của Thành ủy Hà Nội chỉ đạo các cấp, các ngành “tập trung tối đa”, khẩn trương tháo gỡ vướng mắc, kiên quyết xử lý những nhiệm vụ chậm trễ, đảm bảo từ ngày 1/1/2026 toàn bộ hệ thống khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số của Hà Nội hoạt động đồng bộ, hiệu quả, phục vụ người dân và doanh nghiệp.
Ứng Thiên truyền thông phòng ngừa bạo lực học đường cho hơn 500 học sinh

Ứng Thiên truyền thông phòng ngừa bạo lực học đường cho hơn 500 học sinh

(PNTĐ) - Ngày 14/11, trong không khí cả nước đang hưởng ứng Tháng hành động vì Bình đẳng giới và phòng, ngừa, ứng phó bạo lực trên cơ sở giới năm 2025, Hội LHPN xã Ứng Thiên phối hợp với UBND xã Ứng Thiên tổ chức Hội nghị truyền thông với chủ đề “Tâm lý lứa tuổi và phòng ngừa bạo lực học đường” năm 2025 tại Trường THCS Hoa Sơn.
Sôi nổi Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc phường Thượng Cát

Sôi nổi Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc phường Thượng Cát

(PNTĐ) - Trong khuôn khổ Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2025, sáng14/11, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Thượng Cát đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 95 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930-18/11/2025); tổng kết các cuộc vận động, các phong trào thi đua của MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội năm 2025.