EVN: Bảo đảm cung cấp điện phục vụ gieo cấy vụ Đông Xuân

Chia sẻ

(PNTĐ) – Ngày 7/1, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) thông tin, để đảm bảo đủ nước và đảm bảo điện phục vụ bơm nước gieo cấy vụ Đông Xuân năm 2020-2021, Tập đoàn đã chỉ đạo các đơn vị điều tiết nước các hồ thủy điện, vận hành hệ thống hợp lý, kiểm tra, chuẩn bị sẵn sàng để cung cấp điện ổn định.

EVN đảm bảo đủ điện để phục vụ gieo cấy vụ Đông XuânEVN đảm bảo đủ điện để phục vụ gieo cấy vụ Đông Xuân

Theo đó, Tập đoàn Điện lực Việt Nam chỉ đạo Trung tâm Điều độ hệ thống điện Quốc gia thực hiện điều tiết nước các hồ thủy điện và vận hành hệ thống hợp lý để đáp ứng nhu cầu nước và đảm bảo kế hoạch cung cấp điện, đồng thời điều tiết các hồ chứa duy trì mực nước tại Hà Nội ở mức hợp lý để tiết kiệm nguồn nước đảm bảo hiệu quả cao nhất của 3 đợt lấy nước tập trung và đảm bảo cung cấp điện mùa khô cho hệ thống điện Quốc gia.

EVN cũng đã yêu cầu các Công ty Điện lực rà soát, kiểm tra và chuẩn bị sẵn sàng để đảm bảo cung cấp điện ổn định, liên tục cho các trạm bơm điện trong suốt thời gian lấy nước tập trung (từ ngày 12/01/2021 đến 27/02/2021) và sau các đợt lấy nước để phục vụ bơm dẫn nước.

Căn cứ văn bản số 8278/TBBNN-TCTL ngày 30/11/2020 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Thông báo về Lịch lấy nước phục vụ gieo cấy lúa vụ Đông Xuân 2020-2021 khu vực Trung du và Đồng bằng Bắc Bộ. Theo đó lịch lấy nước gồm 3 đợt tổng cộng 18 ngày.

Để tránh lãng phí nước và tiết kiệm sử dụng điện, các đơn vị Điện lực thuộc EVN ở phía Bắc (Tổng công ty Điện lực miền Bắc, Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội, các công ty Điện lực liên quan) cũng đã có văn bản đề nghị các Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chỉ đạo ngay các địa phương chủ động bơm sớm, trữ nước vào ao, đầm, vùng trũng thấp và các kênh dẫn từ các nguồn nước sẵn có ở sông, ngòi.

Ngoài ra, cần lấy đủ nước vào ruộng trong thời gian xả nước tập trung từ các hồ thủy điện để tránh lãng phí nước và tiết kiệm sử dụng điện, các đơn vị của ngành Điện cũng đề nghị các Công ty khai thác công trình thủy lợi theo dõi sát nguồn nước trong thời gian xả nước tập trung để bơm nước vào hệ thống thủy nông, sử dụng có hiệu quả nguồn nước từ các hồ thủy điện, đảm bảo cung cấp đủ lượng nước đổ ải và tưới dưỡng cho lúa.

VÂN NGA

Tin cùng chuyên mục

Cảnh giác ma tuý “núp bóng” trên không gian mạng đang âm thầm đe doạ giới trẻ

Cảnh giác ma tuý “núp bóng” trên không gian mạng đang âm thầm đe doạ giới trẻ

(PNTĐ) - Trước diễn biến ngày càng phức tạp của tội phạm ma túy, các đối tượng đã và đang thay đổi phương thức, thủ đoạn hoạt động theo hướng tinh vi, ẩn danh và khó phát hiện, đặc biệt là lợi dụng trên không gian mạng để mua bán ma túy “núp bóng” dưới các sản phẩm tưởng chừng vô hại, nhắm thẳng vào đối tượng là học sinh, sinh viên và thanh thiếu niên. Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy đã và đang chỉ đạo hệ lực lượng đấu tranh mạnh với tội phạm mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy “núp bóng” trên không gian mạng để phòng ngừa, ngăn chặn.
Công an thành phố Hà Nội gặp mặt, tri ân nhân dịp Tết Nguyên đán

Công an thành phố Hà Nội gặp mặt, tri ân nhân dịp Tết Nguyên đán

(PNTĐ) - Trong không khí phấn khởi, ấm áp nghĩa tình của những ngày đầu Xuân mới, chiều ngày 1/2, Công an thành phố Hà Nội long trọng tổ chức gặp mặt, chúc Tết các đồng chí lãnh đạo Công an thành phố; lãnh đạo cấp phòng và tương đương đã nghỉ hưu nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026.
Xã Gia Lâm: Rộn ràng “Tết sum vầy - Xuân ơn Đảng” năm 2026

Xã Gia Lâm: Rộn ràng “Tết sum vầy - Xuân ơn Đảng” năm 2026

(PNTĐ) - Chào mừng thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV, kỷ niệm 96 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930- 03/02/2026), mừng Thủ đô và đất nước đổi mới, mừng xuân Bính Ngọ 2026, ngày 1/2, Công đoàn xã Gia Lâm tổ chức chương trình “Tết sum vầy - Xuân ơn Đảng” 2026.