Hoàng Mai: Rạng rỡ tranh tường bích họa đón xuân Tân Sửu

Ngày 3/1/2020, Chi hội phụ nữ số 3 phường Định Công, quận Hoàng Mai đã hoàn thành đoạn tranh tường bích họa, lắp đặt ghế đá tại ngõ 307 phố Bùi Xuân Trạch. Đây là một trong những công trình nhằm thi đua chào mừng Đại hội toàn quốc lần thứ XIII, Đại hội phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, đón Xuân Tân Sửu 2021.

Bức tranh tường do chị em hội viên phụ nữ đảm nhiệmBức tranh tường do chị em hội viên phụ nữ đảm nhiệm

Theo đó, ngõ 307 phố Bùi Xuân Trạch dài 700 m, rộng 5 m thuộc tổ dân phố 12, phường Định Công, tại khu vực ngõ này người dân thường xuyên để ô tô, xe máy lấn chiếm lòng đường, những mảng tường bên đường rêu phong, bong tróc. Trước tình hình trên, các bác chi hội phụ nữ số 3 đã mạnh dạn đăng ký với hội phụ nữ phường mô hình dân vận khéo trong vệ sinh môi trường: vẽ tranh tường, lắp đặt ghế đá làm công trình chào mừng Đại hội phụ nữ phường nhiệm kỳ 2021-2026.

Chi hội đã triển khai đến toàn thể cán bộ, hội viên và chỉ trong thời gian ngắn được cán bộ, hội viên và nhân dân đồng tình, ủng hộ trên 11 triệu đồng. Chị em cán bộ, hội viên phụ nữ đã phân công người phụ trách vệ sinh tường, người sơn, vẽ…Kết quả, trong vòng 2 tuần bức tường rêu phong  dài gần 30 m ngày nào giờ đã khoác trên mình chiếc áo mới với những thông điệp tuyên truyền bảo vệ môi trường. Đồng thời chi hội lắp đặt thêm 08 chiếc ghế đá làm chỗ ngồi vui chơi cho bà con nhân dân trên địa bàn. Trong thời gian tới chi hội tiếp tục tổ chức quét sơn, tổng vệ sinh môi trường đoạn tường còn lại.

Những bức tranh bích họa vừa làm đẹp phố phường vừa góp phần thay đổi ý thức của người dân về bảo vệ môi trườngNhững bức tranh bích họa vừa làm đẹp phố phường, vừa góp phần thay đổi ý thức của người dân về bảo vệ môi trường.

Chị Mai Thị Thanh Hà - Chủ tịch Hội LHPN phường Định Công cho biết: Công tác tuyên truyền, vận động phụ nữ tham gia bảo vệ môi trường được cấp Hội Phụ nữ Định Công triển khai khá đồng bộ, tạo sự chuyển biến rõ nét trong nhận thức và hành động của cộng đồng dân cư. Tuy nhiên, với tốc độ phát triển đô thị nhanh của phường, môi trường vẫn phải đối mặt với những thách thức. Vì vậy, Hội LHPN phường Định Công quyết tâm chung tay với cộng đồng và xã hội trong công tác bảo vệ môi trường góp phần xây dựng quận Hoàng Mai “Sáng – Xanh – Sạch – Đẹp”.

P.V

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Hoàng Mai: Rạng rỡ tranh tường bích họa đón xuân Tân Sửu tại chuyên mục Công tác hội của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô