Câu lạc bộ sẽ luôn là những tấm gương sáng, tiếp tục đóng góp công sức, trí tuệ vào sự nghiệp cách mạng của Đảng

Sáng 8/1, nhân dịp đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, Thành ủy, HĐND, UBND và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội tổ chức cuộc gặp mặt đại biểu hội viên Câu lạc bộ Thăng Long.

Thông tin về tình hình Câu lạc bộ Thăng Long, Phó Chủ nhiệm Thường trực Dương Ngọc Sơn cho biết, Câu lạc bộ được thành lập từ năm 1978, là nơi sinh hoạt của cán bộ hoạt động trước Cách mạng Tháng Tám năm 1945, cán bộ trung cao cấp đã nghỉ hưu cư trú tại Hà Nội.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ thăm hỏi, chúc Tết đồng chí Vũ OanhBí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ thăm hỏi, chúc Tết đồng chí Vũ Oanh

Hiện nay, Câu lạc bộ Thăng Long có hơn 1.500 thành viên. Hằng năm, Câu lạc bộ tổ chức hơn 220 buổi sinh hoạt với nội dung toàn diện về các vấn đề thời sự, chính trị, y tế, sức khỏe... Năm 2020, do tác động của dịch Covid-19 nên Câu lạc bộ chỉ tổ chức được hơn 100 buổi sinh hoạt; tuy nhiên, trong đó đã tổ chức hội thảo đóng góp ý kiến vào dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội lần thứ XVII Đảng bộ thành phố Hà Nội và dự thảo các văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng có chất lượng, được đánh giá cao...

Đồng chí Bùi Thị Hiệp, nguyên Phó Giám đốc Sở Y tế, Trưởng ban Y tế - sức khỏe Câu lạc bộ nhận định, năm 2020, Hà Nội chịu tác động nặng nề của dịch Covid-19 nhưng lãnh đạo thành phố đã đặt sức khỏe, tính mạng của người dân lên trên hết, coi “chống dịch như chống giặc”; chỉ đạo sát sao, huy động được sự toàn tâm, toàn ý của toàn xã hội tham gia phòng, chống dịch; từ đó đẩy lùi được cả 3 đợt dịch. Cùng với kết quả bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, Hà Nội thực sự an toàn và đáng sống. Hà Nội còn là nơi dành sự quan tâm đặc biệt đối với người cao tuổi, trong đó việc miễn phí vé xe buýt cho người từ 60 tuổi trở lên là chính sách đáng quý.

Đồng chí Chu Đức Tính, nguyên Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh rất mừng khi Hà Nội đã đưa vào giảng dạy trong hệ thống giáo dục quốc dân nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Dịp này, các đại biểu hội viên đề nghị thành phố tiếp tục quan tâm, đầu tư, tạo điều kiện để Câu lạc bộ Thăng Long hoạt động ngày càng chất lượng, hiệu quả, đóng góp nhiều hơn cho sự phát triển của Thủ đô và đất nước.

Trân trọng ghi nhận, đánh giá cao các ý kiến trao đổi, kiến nghị của các đại biểu hội viên Câu lạc bộ Thăng Long, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ đã làm rõ thêm những kết quả nổi bật của thành phố đạt được trên các lĩnh vực, nhất là thành công trong tổ chức đại hội đảng bộ các cấp, thực hiện “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả, vừa phát triển kinh tế - xã hội; giải quyết hiệu quả các vấn đề bức xúc tồn đọng nhiều năm như công trình vi phạm trật tự xây dựng tại số 8B Lê Trực, dự án tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông, Khu liên hợp xử lý chất thải Sóc Sơn...

 

Theo Bí thư Thành ủy Hà Nội, trong năm 2020, hàng hoạt công trình hạ tầng đã được thành phố thúc đẩy tiến độ, đưa vào sử dụng, góp phần quan trọng giảm ùn tắc giao thông, tiêu biểu như công trình cầu vượt Nguyễn Văn Huyên - Hoàng Quốc Việt... Tuy nhiên, giải quyết ùn tắc giao thông vẫn là vấn đề rất khó khăn, vì hiện nay Hà Nội có khoảng 7 triệu phương tiện giao thông. Trong đó, riêng ô tô có khoảng 1 triệu xe và tăng 11%/năm; trong khi tỷ lệ diện tích đường giao thông, giao thông công cộng đều ở mức thấp... Thành phố xác định để giải quyết ùn tắc giao thông phải triển khai đồng bộ rất nhiều các giải pháp. Tinh thần lãnh đạo, chỉ đạo chung là tiếp tục ưu tiên, đẩy mạnh các hoạt động đầu tư cho phát triển, đặc biệt là phát triển hạ tầng giao thông.

Đồng chí Vương Đình Huệ nhấn mạnh, Thành ủy và lãnh đạo thành phố trân trọng cảm ơn, ghi nhận và đánh giá rất cao những ý kiến đóng góp tâm huyết của các hội viên Câu lạc bộ Thăng Long đối với quá trình xây dựng và phát triển hơn 40 năm qua. Bí thư Thành ủy Hà Nội mong muốn các hội viên Câu lạc bộ sẽ luôn là những tấm gương sáng, tiếp tục đóng góp công sức, trí tuệ vào sự nghiệp cách mạng của Đảng; đồng hành, tích cực tham gia xây dựng Thủ đô ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại, xứng đáng với niềm tin yêu của cả nước.

THU HẰNG

 

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Câu lạc bộ sẽ luôn là những tấm gương sáng, tiếp tục đóng góp công sức, trí tuệ vào sự nghiệp cách mạng của Đảng tại chuyên mục Thời sự của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô