Thu giữ hơn 1.611 đồng hồ đeo tay nhập lậu tại Văn Quán, Hà Đông

(PNTĐ) - Ngày 9/1, lực lượng Công an quận Hà Đông là quản lý thị trường đã phát hiện, thu giữ 1.611 đồng hồ đeo tay không có giấy tờ, nguồn gốc xuất xứ.

Lực lượng chức năng thu giữ hơn 1.600 đồng hồLực lượng chức năng thu giữ 1.611 đồng hồ không có giấy tờ nguồn gốc xuất xứ

Lực lượng chức năng đã kiểm tra tại Công ty cổ phần Varado (địa chỉ số B2TT18, khu đô thị Văn Quán, Hà Đông), ghi nhận bước đầu số hàng hóa là đồng hồ đeo tay gồm 1.611 cái, trong đó, có 554 chiếc mang nhãn Nibosi; 391 chiếc mang nhãn SKmei, và 666 chiếc mang nhãn Minifocus, tất cả đều là hàng hóa nhập lậu.

Không treo biển hiệu nhưng căn biệt thự của Công ty cổ phần Varado này là nơi tập kết, giao dịch đồng hồ đeo tay các loại, do nước ngoài sản xuất.

Lực lượng chức năng thu giữ hàng nhập lậuLực lượng chức năng thu giữ hàng vi phạm

Lực lượng chức năng đang kiểm tra và thu giữ hàng nhập lậuLực lượng chức năng đang kiểm tra và thu giữ hàng vi phạm

Tại thời điểm kiểm tra, người liên quan đến số đồng hồ trên là Nguyễn Xuân Lâm (SN: 1993, ở phường Kiến Hưng, quận Hà Đông, Hà Nội) không xuất trình đủ giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ.

Theo giải trình của Nguyễn Xuân Lâm, số hàng trên được thu mua từ nhiều nguồn khác nhau, các sản phẩm đồng hồ được nhập từ nước ngoài về. Số đồng hồ này được tiêu thụ qua mạng xã hội cũng như mua bán trực tiếp. 

Hiện cơ quan chức năng đang củng cố hồ sơ, xử lý vụ việc về hành vi kinh doanh hàng hóa nhập lậu và tiếp tục xác minh làm rõ trách nhiệm của các cá nhân theo quy định pháp luật.

HOÀNG NGUYÊN

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Thu giữ hơn 1.611 đồng hồ đeo tay nhập lậu tại Văn Quán, Hà Đông tại chuyên mục Thời sự của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô