Ít nhất 13 người thiệt mạng trong vụ lở đất ở Indonesia

Lực lượng cứu hộ hiện vẫn đang tìm kiếm 26 người vẫn mất tích sau khi hai trận lở đất ập vào một ngôi làng ở tỉnh Tây Java của Indonesia vào cuối tuần qua.

Ít nhất 13 người thiệt mạng và 29 người khác bị thương trong trận lở đất do mưa lớn gây ra hôm Chủ nhật ở Cihanjuang, một ngôi làng ở huyện Sumedang của Tây Java. Một số nạn nhân là những người cứu hộ khỏi trận lở đất đầu tiên.

Lực lượng cứu hộ tìm kiếm các nạn nhân tại một ngôi làng bị ảnh hưởng bởi trận lở đất.Lực lượng cứu hộ tìm kiếm các nạn nhân tại một ngôi làng bị ảnh hưởng bởi trận lở đất.

 

Người dân đi ngang qua địa điểm nơi một ngôi làng bị sạt lở đất vùi lấp.Người dân đi ngang qua địa điểm nơi một ngôi làng bị sạt lở đất vùi lấp.

Lực lượng cứu hộ đang làm việc tại hiện trường vụ lở đất ở làng Cihanjuang, Indonesia.Lực lượng cứu hộ đang làm việc tại hiện trường vụ lở đất ở làng Cihanjuang, Indonesia.

Người phát ngôn Cơ quan Giảm nhẹ Thiên tai Quốc gia, Raditya Jati cho biết hoạt động tìm kiếm và cứu hộ đã bị cản trở bởi thời tiết mưa xung quanh khu vực xảy ra thảm họa.

Mưa trái mùa và triều cường trong những ngày gần đây đã gây ra hàng chục vụ lở đất và lũ lụt trên diện rộng trên khắp Indonesia, quốc đảo với hơn 17.000 hòn đảo lớn nhỏ cùng hàng triệu người sống ở các khu vực miền núi hoặc đồng bằng gần các con sông.

ĐỖ HỮU

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Ít nhất 13 người thiệt mạng trong vụ lở đất ở Indonesia tại chuyên mục Phụ nữ và Hội nhập của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô