CES 2021 thu hút lượng người tham gia kỷ lục nhờ tổ chức trực tuyến

Triển lãm hàng điện tử tiêu dùng hàng đầu thế giới - CES 2021 vừa khai mạc ở thành phố Las Vegas, Mỹ. Điều đặc biệt là trong bối cảnh dịch Covid-19 đang hoành hành tại quốc gia này, CES năm nay được tổ chức theo hình thức trực tuyến.

Theo Ban Tổ chức Triển lãm, đây không hoàn toàn là một thách thức. Các báo cáo đã chỉ ra rằng, số lượng người tham dự năm nay đạt mức cao kỷ lục chưa từng có vì thu hút được thêm cả khán giả quốc tế. Hiệp hội Công nghệ tiêu dùng (CTA) - đơn vị tổ chức sự kiện - cho biết, CES 2021 ước tính thu hút khoảng hơn 150.000 người tham dự và 1.800 doanh nghiệp. Những hoạt động của triển lãm bao gồm hàng loạt các bài phát biểu, trình diễn sản phẩm và các workshop đều được tổ chức theo hình thức trực tuyến. Số lượng doanh nghiệp tham gia CES năm nay được giới hạn ở mức 2.000 nhằm đảm bảo trải nghiệm trực tuyến được tối ưu nhất. Người tham dự có cả lựa chọn trải nghiệm dưới hình thức thực tế ảo để tăng cường (AR).

Tim Bajarin, chủ tịch của công ty tư vấn Creative Strategies, khẳng định, đối với ông, CES năm nay không có nhiều thay đổi, mặc dù thực tế là ông sẽ phải nhìn vào màn hình nhiều hơn là tham gia vào các phòng họp hay bước đi trên sàn hội nghị. 

Người tham dự bước vào trung tâm hội nghị trong ngày đầu tiên của triển lãm công nghệ CES, ở Las Vegas.Người tham dự bước vào trung tâm hội nghị trong ngày đầu tiên của triển lãm công nghệ CES, ở Las Vegas.

Các công ty nhỏ hoặc công ty khởi nghiệp có thể sẽ gặp khó khăn khi tham gia CES theo hình thức trực tuyến do những khó khăn về trang web của triển lãm được cho là khó sử dụng.

Qeexo, công ty khởi nghiệp về nền tảng máy học đã tham gia CES trong hai năm 2019 và 2020 và nhận giải thưởng "Đổi mới" danh giá của CES năm nay đã quyết không tham gia do các gian hàng ảo không thực sự phát huy hiệu quả.

Được biết có hơn 300 diễn giả đã đăng ký tham gia nhiều sự kiện trong khuôn khổ CES với các phiên thảo luận chuyên sâu về các vấn đề như quyền riêng tư và Internet 5G. Các buổi thảo luận này có thể được phát lại ngay lập tức nếu có yêu cầu và vẫn đảm bảo để mọi người dễ dàng tiếp cận cho tới giữa tháng 2.

Riêng với thành phố Las Vegas, CES là sự kiện lớn nhất của thành phố trong năm, với sự tham gia của hàng trăm ngàn người, các dịch vụ ăn theo như mua sắm, ăn uống, nghỉ dưỡng cũng vì thế mà tăng trưởng, tạo đà cho thành phố phát triển. Tuy nhiên, năm nay có lẽ là một năm “buồn” với thành phố khi CES được tổ chức theo hình thức trực tuyến.

ĐỖ HỮU

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết CES 2021 thu hút lượng người tham gia kỷ lục nhờ tổ chức trực tuyến tại chuyên mục Phụ nữ và Hội nhập của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô