Hà Nội quyết tâm triển khai Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện nghị quyết số 01

Chia sẻ

Chiều 15/1, hội nghị giao ban trực tuyến của Thường trực Thành ủy - HĐND - UBND thành phố Hà Nội với lãnh đạo các quận, huyện, thị xã triển khai Nghị quyết số 01/NQ-CP ngày 1/1/2021 của Chính phủ tiếp tục với phần thảo luận.

Thảo luận về các nội dung tại hội nghị, lãnh đạo các sở, ngành thể hiện sự thống nhất rất cao và quyết tâm triển khai thực hiện Chương trình hành động của UBND thành phố và công tác phục vụ nhân dân đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

GQuang cảnh hội nghị chiều 15-1.Quang cảnh hội nghị chiều ngày 15/1/2021.

Giám đốc Sở Quy hoạch - Kiến trúc Hà Nội Nguyễn Trúc Anh xác định: Năm 2021 là năm của quy hoạch. Nhiệm vụ trọng tâm của Sở Quy hoạch - Kiến trúc là cùng các quận, huyện, thị xã điều chỉnh tất cả các quy hoạch chưa phù hợp, đáp ứng yêu cầu của tình hình mới.

Phó Giám đốc phụ trách Sở Công Thương Trần Thị Phương Lan nhận định, trong nhiều năm gần đây, chưa khi nào thành phố bàn sâu, bàn kỹ về Chương trình hành động thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, thu chi ngân sách như năm nay. Qua 4 vòng tham gia ý kiến, Sở Công Thương thống nhất cao với Chương trình hành động; mặc dù các chỉ tiêu rất cao, có những chỉ tiêu cao hơn tới 1,8 lần so với năm 2020, nhưng Sở quán triệt tinh thần là quyết tâm bàn để thực hiện, chứ không bàn lùi.

Chủ tịch UBND thành phố Chu Ngọc Anh ghi nhận, đánh giá cao những ý kiến đóng góp của các đơn vị, địa phương: “Hai mươi tham luận của 14 quận, huyện và 6 sở, ngành đã thể hiện tâm huyết của các đơn vị trong việc quyết tâm triển khai các nhiệm vụ của thành phố trong năm 2021. Các ý kiến cũng thể hiện tinh thần trách nhiệm, bám sát chủ đề công tác năm 2021 của thành phố, đó là “Kỷ cương, trách nhiệm, hành động, sáng tạo, phát triển” để tổ chức thực hiện", Chủ tịch UBND thành phố nhấn mạnh.

Đồng chí Chu Ngọc Anh đề nghị các đơn vị, địa phương bám sát chỉ đạo của Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ để thống nhất ban hành và sớm có kế hoạch cụ thể để triển khai chương trình hành động của thành phố. Đồng chí mong muốn, các cơ quan báo chí, đặc biệt là báo chí Thủ đô, tiếp tục phối hợp chặt chẽ với UBND các quận, huyện, thị xã và Ban Tuyên giáo Thành ủy nhằm tăng cường tuyên truyền, vận động các đoàn viên, hội viên và nhân dân trong việc chung sức, chung lòng thực hiện tốt các nhiệm vụ của thành phố. Ban Thi đua - Khen thưởng thành phố căn cứ vào các quy chuẩn, quy định hiện hành để sớm ban hành quy chế đánh giá thi đua. Các sở, ban, ngành, quận, huyện, thị xã căn cứ vào đó để vào cuộc, triển khai có hiệu quả Chương trình hành động của thành phố.

 HẢI NAM

Tin cùng chuyên mục

Phát biểu của Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú tại Lễ ra mắt ứng dụng di động Tuyên giáo và Dân vận

Phát biểu của Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú tại Lễ ra mắt ứng dụng di động Tuyên giáo và Dân vận

(PNTĐ) - Sáng 16/1/2026, tại Hà Nội, đồng chí Trần Cẩm Tú, Uỷ viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đã dự và phát biểu tại Lễ ra mắt ứng dụng của ngành Tuyên giáo và Dân vận (App TGDV) trên điện thoại di động. Báo Phụ nữ Thủ đô trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của đồng chí.
Ngày hội Người cao tuổi Thủ đô: Khí thế mới, quyết tâm mới

Ngày hội Người cao tuổi Thủ đô: Khí thế mới, quyết tâm mới

(PNTĐ) - Trong không khí phấn khởi chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2026), Hội Người cao tuổi (NCT) TP Hà Nội đã tổ chức thành công đợt cao điểm Đại hội thành lập Hội NCT cấp xã, phường. Đây thực sự là “Ngày hội của Người cao tuổi Thủ đô”, thể hiện rõ khí thế mới, quyết tâm mới trong việc kiện toàn tổ chức, nâng cao chất lượng hoạt động Hội trong giai đoạn mới.