Hà Nội quyết tâm triển khai Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện nghị quyết số 01

Chiều 15/1, hội nghị giao ban trực tuyến của Thường trực Thành ủy - HĐND - UBND thành phố Hà Nội với lãnh đạo các quận, huyện, thị xã triển khai Nghị quyết số 01/NQ-CP ngày 1/1/2021 của Chính phủ tiếp tục với phần thảo luận.

Thảo luận về các nội dung tại hội nghị, lãnh đạo các sở, ngành thể hiện sự thống nhất rất cao và quyết tâm triển khai thực hiện Chương trình hành động của UBND thành phố và công tác phục vụ nhân dân đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

 

GQuang cảnh hội nghị chiều 15-1.Quang cảnh hội nghị chiều ngày 15/1/2021.

Giám đốc Sở Quy hoạch - Kiến trúc Hà Nội Nguyễn Trúc Anh xác định: Năm 2021 là năm của quy hoạch. Nhiệm vụ trọng tâm của Sở Quy hoạch - Kiến trúc là cùng các quận, huyện, thị xã điều chỉnh tất cả các quy hoạch chưa phù hợp, đáp ứng yêu cầu của tình hình mới.

Phó Giám đốc phụ trách Sở Công Thương Trần Thị Phương Lan nhận định, trong nhiều năm gần đây, chưa khi nào thành phố bàn sâu, bàn kỹ về Chương trình hành động thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, thu chi ngân sách như năm nay. Qua 4 vòng tham gia ý kiến, Sở Công Thương thống nhất cao với Chương trình hành động; mặc dù các chỉ tiêu rất cao, có những chỉ tiêu cao hơn tới 1,8 lần so với năm 2020, nhưng Sở quán triệt tinh thần là quyết tâm bàn để thực hiện, chứ không bàn lùi.

Chủ tịch UBND thành phố Chu Ngọc Anh ghi nhận, đánh giá cao những ý kiến đóng góp của các đơn vị, địa phương: “Hai mươi tham luận của 14 quận, huyện và 6 sở, ngành đã thể hiện tâm huyết của các đơn vị trong việc quyết tâm triển khai các nhiệm vụ của thành phố trong năm 2021. Các ý kiến cũng thể hiện tinh thần trách nhiệm, bám sát chủ đề công tác năm 2021 của thành phố, đó là “Kỷ cương, trách nhiệm, hành động, sáng tạo, phát triển” để tổ chức thực hiện", Chủ tịch UBND thành phố nhấn mạnh.

Đồng chí Chu Ngọc Anh đề nghị các đơn vị, địa phương bám sát chỉ đạo của Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ để thống nhất ban hành và sớm có kế hoạch cụ thể để triển khai chương trình hành động của thành phố. Đồng chí mong muốn, các cơ quan báo chí, đặc biệt là báo chí Thủ đô, tiếp tục phối hợp chặt chẽ với UBND các quận, huyện, thị xã và Ban Tuyên giáo Thành ủy nhằm tăng cường tuyên truyền, vận động các đoàn viên, hội viên và nhân dân trong việc chung sức, chung lòng thực hiện tốt các nhiệm vụ của thành phố. Ban Thi đua - Khen thưởng thành phố căn cứ vào các quy chuẩn, quy định hiện hành để sớm ban hành quy chế đánh giá thi đua. Các sở, ban, ngành, quận, huyện, thị xã căn cứ vào đó để vào cuộc, triển khai có hiệu quả Chương trình hành động của thành phố.

 HẢI NAM

 

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Hà Nội quyết tâm triển khai Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện nghị quyết số 01 tại chuyên mục Thời sự của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô