Tuyên truyền về Đại hội XIII của Đảng:

Bám sát kế hoạch, thông tin nhanh, kịp thời, chính xác

(PNTĐ) - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Lê Mạnh Hùng yêu cầu các cơ quan báo chí cần bám sát kế hoạch tuyên truyền về Đại hội XIII của Đảng cũng như tôn chỉ, mục đích của từng báo, với phương châm đưa tin nhanh, kịp thời, chính xác, sinh động và đảm bảo an toàn.

Ngày 15/1, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị thông tin về một số điểm chính trong kịch bản thông tin, tuyên truyền trên báo chí về Đại hội XIII của Đảng.

Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, Lê Mạnh Hùng, Giám đốc Trung tâm, Người phát ngôn báo chí Đại hội XIII phát biểuPhó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, Lê Mạnh Hùng, Giám đốc Trung tâm Báo chí, Người phát ngôn báo chí Đại hội XIII của Đảng phát biểu tại cuộc họp.

Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, Lê Mạnh Hùng, Giám đốc Trung tâm, Người phát ngôn báo chí Đại hội XIII chủ trì hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lê Mạnh Hùng cho biết, để tiếp tục đẩy mạnh thông tin tuyên truyền đúng định hướng, thống nhất, có trọng tâm, trọng điểm, thường xuyên, liên tục; xác định rõ một số nội dung thông tin tuyên truyền trong những ngày diễn ra Đại hội XIII của Đảng, Ban Tuyên giáo Trung ương, Trung tâm Báo chí Đại hội XIII của Đảng ban hành "Một số điểm chính trong kịch bản tuyên truyền trên báo chí về Đại hội XIII của Đảng".

Đồng chí Lê Mạnh Hùng cũng quán triệt một số điểm chính trong công tác tuyên truyền về những ngày cao điểm, trọng tâm của Đại hội XIII.

Đồng thời, yêu cầu các cơ quan báo chí cần bám sát kế hoạch tuyên truyền cũng như tôn chỉ, mục đích của từng báo, với phương châm đưa tin báo chí nhanh nhạy, kịp thời, chính xác, sinh động và đảm bảo an toàn. Nội dung tuyên truyền, phỏng vấn bám sát các trụ cột, các nội dung trong Báo cáo chính trị, những kết quả nổi bật trong nhiệm kỳ cũng như những định hướng trong nhiệm kỳ tới.

Cơ quan báo chí tăng cường phản ánh không khí của toàn Đảng, toàn dân, của bạn bè quốc tế hướng về Đại hội; ghi nhận ý kiến các đảng viên, quần chúng nhân dân, tạo khí thế hồ hởi, phấn khởi trước sự kiện trọng đại của đất nước. Trong quá trình diễn ra Đại hội, các phóng viên muốn phỏng vấn thì đăng ký qua Trung tâm báo chí để liên hệ giới thiệu phỏng vấn nhằm bảo đảm cơ cấu đại biểu, vùng, miền, lĩnh vực…

Trước đó, trình bày một số điểm chính trong kịch bản tuyên truyền trên báo chí về Đại hội XIII của Đảng, Vụ trưởng Vụ Báo chí - Xuất bản, Ban Tuyên giáo Trung ương Trần Thanh Lâm cho biết: Trong đợt cao điểm thực hiện tuyên truyền về Đại hội XIII của Đảng, Ban Tuyên giáo Trung ương, Trung tâm Báo chí Đại hội đã xây dựng kịch bản tuyên truyền, chi tiết, bám sát vào chương trình Đại hội.

Quang cảnh hội nghịQuang cảnh hội nghị

Theo đó, thông tin tuyên truyền đậm nét về Đại hội XIII của Đảng sẽ được thực hiện từ trước, trong và sau Đại hội, được chia thành các mốc thời gian cụ thể, theo từng ngày, từng giai đoạn.

Cụ thể, từ 10-20/1, đẩy mạnh tuyên truyền, nêu bật những kết quả, thành tựu trong nhiệm kỳ 2015-2020 và sau 35 năm đổi mới; 30 năm thực hiện cương lĩnh xây dựng đất nước; 10 năm thực hiện Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 2011-2020. Những kết quả nổi bật trong thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội năm 2020, dự báo triển vọng năm 2021; những đánh giá tích cực của cộng đồng quốc tế, truyền thông quốc tế, phản ánh không khí vui tươi, phấn khởi của đảng viên, các tầng lớp nhân dân đối với sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội.

Từ 20/1, bắt đầu đợt cao điểm tuyên truyền về Đại hội XIII của Đảng. Các cơ quan báo chí nâng cao tần suất, mức độ liều lượng thông tin ở các chuyên trang, chuyên mục với các nội dung và hình thức thể hiện đặc biệt. Các cơ quan báo chí thông tin về khai trương Trung tâm báo chí, Họp báo trong nước, họp báo quốc tế về Đại hội XIII của Đảng; Thông tin về ý nghĩa chủ đề Đại hội; nội dung chương trình Đại hội, những điểm mới mang tính đột phá trong các dự thảo văn kiện; Ngoài ra, các cơ quan báo chí cần có những bài viết phản bác các quan điểm sai trái, xuyên tạc về Đại hội XIII của Đảng, nhất là những vấn đề liên quan tới công tác nhân sự Đại hội XIII.

Từ ngày 25/1-2/2, các cơ quan báo chí thông tin về nội dung chương trình làm việc đầu tiên của Đại hội XIII của Đảng. Tường thuật không khí các phiên thảo luận hội trường, thảo luận dự thảo Văn kiện Đại hội XIII của Đảng... Đồng thời, các cơ quan báo chí đăng tải kỳ vọng của cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân hướng về Đại hội XIII của Đảng; tin tưởng Đại hội sẽ lựa chọn được những đảng viên ưu tú, những người đủ đức, đủ tài vào Ban chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư để tiếp tục lãnh đạo đất nước bước vào giai đoạn phát triển mới.

Từ 3/2 và thời gian tiếp theo, các cơ quan báo chí thông tin nhanh về kết quả Đại hội XIII của Đảng; công tác tổ chức, quán triệt, học tập và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng; các phong trào thi đua yêu nước; các chương trình hành động cách mạng thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng…

Kịch bản tuyên truyền cũng nêu rõ người đại diện trả lời phỏng vấn báo chí về các vấn đề, nội dung có liên quan tới công tác tổ chức, chuẩn bị đại hội trong những ngày chuẩn bị diễn ra Đại hội XIII của Đảng; các đoàn Đại biểu tham gia trả lời phỏng vấn báo chí…

VÂN NGA

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Bám sát kế hoạch, thông tin nhanh, kịp thời, chính xác tại chuyên mục Thời sự của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]