Tâm Giao trò chuyện:

Khổ vì hình phạt ly thân của vợ

Lâu nay, tôi có một nỗi khổ trong đời sống vợ chồng không biết bày tỏ cùng ai. Đó là kiểu phạt chồng "kì quái" của vợ tôi. Mỗi lúc chúng tôi cãi cọ, mâu thuẫn về một vấn đề gì đó, cô ấy lại áp dụng hình phạt ly thân.

(Ảnh: minh họa)

Giận ít thì cô ấy ly thân một tuần, giận nhiều là một tháng, giận lâu nhất tới hai tháng, ba tháng. Chuyện vợ chồng tôi sống chung nhà nhưng thỉnh thoảng lại ly thân một thời gian ngắn, dài theo mức độ mâu thuẫn ngày càng nhiều. Tôi là người tự ái cao nên khi bị vợ ly thân cũng không hạ mình trước, mà để cô ấy hết giận rồi tự ngừng việc đó.

Hình phạt ly thân của vợ khiến cuộc sống của tôi trở nên bí bách, nhất là trong vấn đề tâm sinh lý. Đã có lần tôi nghĩ đến chuyện giải quyết bằng cách ra ngoài "bóc bánh trả tiền". Nhưng địa vị công việc và trách nhiệm làm chồng, làm cha đã không cho phép tôi làm điều đó. Giờ tôi không biết phải giải quyết vấn đề của mình như thế nào, trong khi vợ tôi lại không từ bỏ cách phạt chồng kiểu sống ly thân. Mong nhận được lời khuyên từ Tâm Giao!

[email protected]

Ly thân, "cấm vận" chồng chuyện chăn gối là cách mà một bộ phận người vợ thường sử dụng để "trừng phạt" chồng mỗi khi "cơm không lành, canh không ngọt". Và có vẻ như đây là "đòn phạt" hữu dụng nhất đối với các ông chồng, bởi với họ, vấn đề tình dục không kém phần quan trọng trong cuộc sống. Tuy nhiên, hình phạt này luôn "lợi bất cập hại", dễ khiến hôn nhân bị khủng hoảng, tình cảm vợ chồng xuất hiện khoảng trống. Vì vậy lời khuyên của Tâm Giao là không nên áp dụng hình thức ly thân để "trừng phạt" bạn đời của mình.

Trong vấn đề của bạn, có thể nhận ra nguyên nhân khiến việc ly thân luôn diễn ra chính là cách ứng xử "thắng thua" trong hôn nhân của vợ chồng bạn. Cô ấy nhận thấy hình phạt ly thân rất hữu dụng, vì khiến bạn khổ sở thấy rõ. Còn bạn cũng kiên quyết "làm cao", khiến cho thời gian ly thân lâu hơn. Bạn cần hiểu rõ, phụ nữ chỉ muốn tình dục khi có tình yêu, nên khi họ vẫn còn nỗi hờn giận, mâu thuẫn thì nhu cầu tình dục sẽ không thể có. Vì thế, chuyện ly thân ngắn hay dài đối với họ vẫn không ảnh hưởng nhiều đến nhu cầu sinh lý, trong khi đàn ông là cả một vấn đề nan giải. Muốn giải quyết này, bạn chỉ còn cách là hạ thấp tính tự ái của mình xuống, hãy chủ động làm lành với vợ trước để nhanh chóng chấm dứt hình phạt ly thân.

Khi vợ chồng mâu thuẫn, dù đúng hay sai, đàn ông nên làm lành trước. Việc xuống nước trước không làm cho bạn bị hạ thấp nhân phẩm, vai trò của mình trong hôn nhân, mà còn khiến cho vợ bạn sớm nhận ra cái sai (nếu có) và cảm phục chồng mình hơn. Đồng thời, khi vợ chồng hoà thuận vui vẻ, bạn cũng có thể thống nhất với cô ấy một vài nguyên tắc trong cuộc sống vợ chồng. Ví dụ như không sống ly thân khi vợ chồng cãi vã, vợ chồng có thể giận nhau một vài ngày nhưng nhất định vẫn phải chung giường. Bởi trên giường ngủ, chỉ cần một vòng tay ôm của người này cũng khiến người kia cảm thấy nguôi giận, cơ hội hóa giải mâu thuẫn vợ chồng cũng nhanh hơn là cảnh mỗi người một nơi.

Tâm Giao

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Khổ vì hình phạt ly thân của vợ tại chuyên mục Hôn nhân - Gia đình của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]