Báo Phụ nữ Thủ đô trao 100 triệu đồng không lấy lãi cho phụ nữ nghèo huyện Phú Xuyên

Chia sẻ

Xã Nam Phong (huyện Phú Xuyên, TP Hà Nội) về đích nông thôn mới từ năm 2016. Ở xã thuần nông này, chị em phụ nữ được ngợi khen thương chồng, chăm con, chăm chỉ, cần cù chăn nuôi, trồng trọt. Tuy nhiên, năm 2020 với quá nhiều bất lợi về thiên tai, dịch bệnh đã khiến đời sống của nhiều gia đình chị em phụ nữ ở vùng quê này gặp khó khăn.

Đ/c Lê Thị Hồng Minh, Phó tổng biên tập và đ/c Lê Vân Anh, Trưởng ban Hành chính - Trị sự báo PNTĐ trao vốn cho 10 phụ nữ nghèo xã Nam PhongĐ/c Lê Thị Hồng Minh, Phó tổng biên tập và đ/c Lê Vân Anh, Trưởng ban Hành chính - Trị sự báo PNTĐ trao vốn cho 10 phụ nữ nghèo xã Nam Phong

Ngày 20/1/2021, báo Phụ nữ Thủ đô phối hợp với công ty Tài chính TNHH MTV Home Credit đã trao số tiền 100 triệu đồng cho vay không lấy lãi trong 1 năm cho 10 phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn tại xã Nam Phong, huyện Phú Xuyên.

Đ/c Lê Thị Hồng Minh, Phó tổng biên tập báo Phụ nữ Thủ đô phát biểu tại buổi trao vốnĐ/c Lê Thị Hồng Minh, Phó tổng biên tập báo Phụ nữ Thủ đô phát biểu tại buổi trao vốn

Tại lễ trao vốn, bà Lê Thị Hồng Minh, Phó tổng biên tập báo Phụ nữ Thủ đô chia sẻ: Năm 2021 là năm thứ 7 liên tiếp, báo Phụ nữ Thủ đô phối hợp với công ty Tài chính TNHH MTV Home Credit thực hiện chương trình cho phụ nữ nghèo vay vốn không lấy lãi. Để có được nguồn vốn vay không tính lãi cho phụ nữ nghèo, báo Phụ nữ Thủ đô với sự đồng hành của công ty tài chính Home Credit - doanh nghiệp nước ngoài hoạt động tại Việt Nam với sứ mệnh “Nhà cho vay có trách nhiệm” không chỉ thấu hiểu nhu cầu, mang lại sản phẩm đa dạng cho khách hàng với sự minh bạch và trách nhiệm cao nhất mà phương châm hoạt động của Home Credit là người dân phải được nâng tầm hiểu biết về kiến thức tài chính, tiếp cận và làm quen với mô hình vay tiêu dùng gói nhỏ.

Đồng chí Phó tổng biên tập Lê Thị Hồng Minh mong muốn chị em hội viên phụ nữ được trao vốn vay không lấy lãi tại huyện Phú Xuyên sẽ sử dụng hiệu quả tiền vốn được vay để tăng gia sản xuất, phát triển chăn nuôi, trồng trọt… qua đó nhanh chóng sinh lời từ đồng vốn, cải thiện cuộc sống, đồng thời hoàn trả gốc đúng thời hạn (sau 1 năm). Đồng chí cũng tin tưởng Huyện Hội Phú Xuyên và lãnh đạo xã Nam Phong sẽ quan tâm, có định hướng chỉ đạo để chị em được tiếp cận nhiều nguồn vốn vay hơn nữa, giúp các chị em có thêm nguồn lực phát triển, khởi sắc trong năm mới, khẳng định báo Phụ nữ Thủ đô sẽ luôn đồng hành cùng với tổ chức Hội, là người bạn tin cậy của chị em phụ nữ.

Đ/c Trương Thanh Hưng, Chủ tịch Hội LHPN huyện Phú Xuyên gửi lời cảm ơn chương trình thiết thực của báo PNTĐ và kêu gọi hội viên phụ nữ tăng cường đọc Báo Hội để có thêm nhiều thông tin hữu íchĐ/c Trương Thanh Hưng, Chủ tịch Hội LHPN huyện Phú Xuyên gửi lời cảm ơn chương trình thiết thực của báo PNTĐ và kêu gọi hội viên phụ nữ tăng cường đọc Báo Hội để có thêm nhiều thông tin hữu ích

Đồng chí Trương Thanh Hưng, Chủ tịch Hội LHPN huyện Phú Xuyên cho biết: Những năm qua, thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, thoát nghèo bền vững cùng phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình văn minh, hạnh phúc”, Hội LHPN huyện đã xây dựng và triển khai thực hiện nhiều biện pháp hỗ trợ phụ nữ sản xuất, kinh doanh, khởi sự khởi nghiệp… Huyện Hội và cơ sở đã rà soát, giúp đỡ và đề xuất chính quyền có giải pháp cụ thể giúp đỡ hàng trăm hộ nghèo phát triển kinh tế. Thông qua các biện pháp khai thác các nguồn vốn từ Ngân hàng chính xã hội, Ngân hàng NN&PTNT, nhóm phụ nữ tín dụng tiết kiệm; cung cấp kiến thức, giúp đỡ ngày công, con giống, vật tư, nguyên liệu, hỗ trợ công cụ, phương tiện sản xuất, giới thiệu việc làm, phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống.

Những đồng vốn nghĩa tình, không lấy lãi được báo PNTĐ trao đến tay 10 phụ nữ nghèo xã Nam Phong, huyện Phú XuyênNhững đồng vốn vay nghĩa tình, không lấy lãi được báo PNTĐ trao đến tay 10 phụ nữ nghèo xã Nam Phong, huyện Phú Xuyên

Nam Phong là một xã thuần nông, không có nghề truyền thống, chị em tập trung phát triển trồng trọt, chăn nuôi. Tuy nhiên, những năm gần đây và nhất là năm 2020 vừa qua, giá cả xuống thấp khiến nhiều chị em đi làm gần như không công! Là địa bàn xa, khó buôn bán, kinh doanh nhỏ, lại thêm thời tiết thất thường, khiến mong mỏi chăm sóc đời sống tinh thần của chị em đôi khi là điều còn xa vời. “Vì thế, năm nay, Hội LHPN xã có thêm nguồn vốn 100 triệu đồng để trợ giúp chị em có hoàn cảnh khó khăn từ công ty Tài chính Home Credit thông qua báo Phụ nữ Thủ đô là rất thiết thực”, chị Đỗ Thị Vinh, Chủ tịch Hội LHPN xã Nam Phong chia sẻ. Huyện Hội và Đảng ủy cùng Hội LHPN xã sẽ thường xuyên kiểm tra giám sát, đôn đốc việc sử dụng đồng vốn vay của 10 hộ gia đình đúng mục đích, hiệu quả.

chị Nguyễn Thị Liên, hội viên phụ nữ thôn Cổ Châu, xã Nam Phong đại diện các hộ gia đình được nhận vốn vay không lấy lãi đã gửi lời cảm ơn chân thành tới báo Phụ nữ Thủ đôChị Nguyễn Thị Liên, hội viên phụ nữ thôn Cổ Châu, xã Nam Phong đại diện các hộ gia đình được nhận vốn vay không lấy lãi đã gửi lời cảm ơn chân thành tới chương trình ý nghĩa của báo PNTĐ

Phát biểu tại buổi trao vốn, chị Nguyễn Thị Liên, hội viên phụ nữ thôn Cổ Châu, xã Nam Phong đại diện các hộ gia đình được nhận vốn vay không lấy lãi đã gửi lời cảm ơn chân thành tới báo Phụ nữ Thủ đô và công ty Tài chính Home Credit. Chị dự định sẽ sử dụng đồng vốn này đề đầu tư vào sản xuất nông nghiệp, giúp gia đình có thêm thu nhập.

Là cơ quan ngôn luận của Hội LHPN Hà Nội, trong những năm qua, Báo Phụ  nữ Thủ đô không chỉ làm tốt vai trò là người bạn đồng hành, tin cậy của chị em phụ nữ trong hoạt động thông tin tuyên truyền, bám sát các nhiệm vụ chính trị của thành phố, Thành Hội, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của phụ nữ và trẻ em. Quỹ Vì phụ nữ trẻ em hoạn nạn của Báo Phụ nữ Thủ đô còn tích cực hưởng ứng các hoạt động an sinh xã hội như "đền ơn đáp nghĩa", phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh hùng, xây nhà tình nghĩa, Mái ấm tình thương cho phụ nữ nghèo, kêu gọi các doanh nghiệp, nhà hảo tâm chung sức hỗ trợ cho phụ nữ nghèo vay vốn, cải thiện đời sống. 

MAI CHI

 

Tin cùng chuyên mục

Nhiều năm vẫn chưa thể cán đích

Nhiều năm vẫn chưa thể cán đích

(PNTĐ) - Tuyến Quốc lộ 21B dài 42km kết nối trung tâm Hà Nội với các xã phía Nam (thuộc 4 quận, huyện cũ: Hà Đông, Thanh Oai, Ứng Hoà và Mỹ Đức) được xác định là tuyến giao thông quan trọng, góp phần kết nối giao thương và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội vùng. Tuy nhiên, nhiều gói thầu trong Dự án cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 21B vẫn trong trạng thái dở dang, nhiều năm nay chưa cán đích.
Hà Nội hướng tới nông nghiệp sinh thái, đa giá trị

Hà Nội hướng tới nông nghiệp sinh thái, đa giá trị

(PNTĐ) - Chương trình khuyến nông giai đoạn 2026-2030 vừa được UBND thành phố Hà Nội ban hành nhằm tập trung phát triển nông nghiệp sinh thái, bền vững, đa giá trị gắn với xây dựng nông thôn mới thông minh, hiện đại. Đây là bước đi quan trọng nhằm nâng cao năng suất, chất lượng, thu nhập cho nông dân, đồng thời bảo đảm an ninh lương thực và thích ứng với biến đổi khí hậu.
Dự án “đất vàng” bỏ hoang, lãng phí, ô nhiễm môi trường

Dự án “đất vàng” bỏ hoang, lãng phí, ô nhiễm môi trường

(PNTĐ) - Nhiều năm nay, trên địa bàn phường Hà Đông tồn tại tình trạng nhiều dự án nhà ở, công trình công cộng, từng được kỳ vọng sẽ thay đổi diện mạo cả khu vực, nhưng gần 20 năm nay, vẫn chậm tiến độ, dang dở, bỏ hoang, gây lãng phí lớn về quỹ đất đô thị. Điển hình trong số đó là những lô đất ở vị trí “vàng” khu dự án chung cư quốc tế Booyoung và khu đô thị Văn Quán.
Báo động nạn trẻ em bị bạo hành khi cha mẹ tái hôn

Báo động nạn trẻ em bị bạo hành khi cha mẹ tái hôn

(PNTĐ) - Mới đây, một bé trai ở phường Kiến Hưng (Hà Đông, Hà Nội) đã viết “tâm thư” cầu cứu trên mạng xã hội vì bị mẹ kế bạo hành. Đọc lá thư đẫm nước mắt của em khiến mạng xã hội rúng động bởi đây chính là hồi chuông cảnh tỉnh xã hội trước nguy cơ trẻ bị bạo hành dã man ngay trong chính nhà mình, khi cha mẹ tái hôn và con không còn nơi nương tựa.