Gần 500 phóng viên xét nghiệm SARS-CoV-2 lần 2

Các phóng viên tham dự đưa tin tuyên truyền Đại hội Đảng XIII vừa trải qua hai lần xét nghiệm SARS-CoV-2 và được xác nhận âm tính để đủ điều kiện tác nghiệp.

Phóng viên điền thông tin và biểu hiện dịch tễ trong 14 ngày quaPhóng viên điền thông tin và biểu hiện dịch tễ trong 14 ngày qua

Sáng 23/1, tại số 7 Nguyễn Cảnh Chân, Ba Đình, Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức xét nghiệm SARS-Covid-2 lần thứ hai cho gần 500 phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên của các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương được cử tham gia tác nghiệp tại Đại hội XIII của Đảng.

Tiến hành xét nghiệm cho các phóng viên phục vụ Đại hội lần này là đội ngũ y bác sĩ đến từ bệnh viện Phổi Trung ương và bệnh viện E. Các phóng viên điền thông tin và biểu hiện dịch tễ trong 14 ngày qua.

Phóng viên được lấy dịch ở mũiPhóng viên được lấy dịch ở mũi

Theo thông báo của Ban Tuyên giáo Trung ương, toàn bộ những người tham dự Đại hội Đảng XIII đã được xác định âm tính với SARS-CoV-2 lần 1. Quy trình xét nghiệm SARS-CoV-2 lần hai cho các phóng viên vẫn trải qua hai bước là lấy dịch ở mũi và ở họng. 

Phóng viên được lấy dịch ở họngPhóng viên được lấy dịch ở họng

Điều này để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các phóng viên tác nghiệp tại Đại hội XIII của Đảng cũng như các đại biểu tham dự Đại hội.

VÂN NGA

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Gần 500 phóng viên xét nghiệm SARS-CoV-2 lần 2 tại chuyên mục Thời sự của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô