Hôm nay 27/1, Đại hội Đảng XIII thảo luận văn kiện tại hội trường

Chia sẻ

(PNTĐ - Ngày 27/1 - ngày làm việc thứ ba của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII Đảng Cộng sản Việt Nam, đại hội làm việc tại hội trường, thảo luận các văn kiện đại hội.

Hôm nay 27/1, Đại hội Đảng XIII thảo luận văn kiện tại hội trường - ảnh 1

Dự Đại hội XIII của Đảng có 1.587 đại biểu thay mặt cho hơn 5,1 triệu đảng viên toàn Đảng. Trong đó có 191 đồng chí đại biểu là Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII, 1.381 đại biểu được bầu từ đại hội đảng bộ các tỉnh, thành phố và đảng bộ trực thuộc Trung ương, 15 đại biểu thuộc các Đảng bộ ngoài nước do Bộ Chính trị chỉ định.

Đại biểu nam có 1.365 đồng chí, chiếm 86,01%; đại biểu nữ có 222 đồng chí, chiếm 13,99%; đại biểu là người dân tộc thiểu số có 175 đồng chí, chiếm 11,03% tổng số đại biểu.

Có 3 đại biểu là Anh hùng Lực lượng Vũ trang nhân dân, chiếm 0,19%; 13 đại biểu là Nhà giáo ưu tú, chiếm 0,82%; 15 đại biểu là thầy thuốc nhân dân, Thầy thuốc ưu tú, chiếm 0,95% tổng số đại biểu.

Trong ngày làm việc thứ hai của Đại hội, các đại biểu đã nghe các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước đọc diễn văn khai mạc Đại hội, trình bày Báo cáo của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về các văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng và Báo cáo kiểm điểm sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII.

VÂN NGA

Tin cùng chuyên mục

Phượng Dực rộn ràng chợ Xuân Bính Ngọ 2026: Kết nối tinh hoa làng nghề, kích cầu tiêu dùng Tết

Phượng Dực rộn ràng chợ Xuân Bính Ngọ 2026: Kết nối tinh hoa làng nghề, kích cầu tiêu dùng Tết

(PNTĐ) - Tối 4/2, tại sân vận động thôn Cổ Hoàng, xã Phượng Dực, Hà Nội, Sở Công Thương Hà Nội phối hợp với UBND xã Phượng Dực tổ chức Lễ khai mạc Triển lãm các sản phẩm, mẫu thiết kế hàng thủ công mỹ nghệ mới, sáng tạo gắn với các hoạt động phục vụ Xuân Bính Ngọ 2026.
 Không để bất kỳ cử tri nào bị ảnh hưởng đến quyền bầu cử chính đáng

Không để bất kỳ cử tri nào bị ảnh hưởng đến quyền bầu cử chính đáng

(PNTĐ) - Chủ tịch UBND TP Hà Nội Vũ Đại Thắng nhấn mạnh, các phường cần đặc biệt quan tâm tổ chức hiệp thương lần ba bảo đảm dân chủ, khách quan, công khai, đúng yêu cầu, đúng định hướng và cơ cấu đã được phân công. Đồng thời, các phường tiếp tục tăng cường chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác bầu cử; phối hợp chặt chẽ với lực lượng công an để quản lý biến động dân cư, bảo đảm không để bất kỳ cử tri nào bị ảnh hưởng đến quyền bầu cử chính đáng.