Số lượng và chất lượng cán bộ nữ cấp ủy ở 3 cấp tăng

(PNTĐ) - Bên hành lang đại hội ngày 27/1, một số đại biểu nữ đã có những chia sẻ tâm huyết, mong muốn đóng góp vào thành công của Đại hội.

Đại biểu Hà Thị Nga, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam:

Đại biểu Hà Thị Nga, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt NamĐại biểu Hà Thị Nga, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam. 

Một trong những thành công rất nổi bật của công tác lãnh đạo, chỉ đạo đại hội Đảng các cấp thời gian vừa qua là cán bộ nữ tham gia cấp ủy cả 3 cấp đều tăng về số lượng và chất lượng. Đây là điều hết sức đáng vui mừng.

Cụ thể ở cấp cơ sở, tỷ lệ nữ tham gia cấp ủy đạt 21% (tăng 2%) so với nhiệm kỳ trước. Đối với cấp trên cơ sở đạt 17% cũng tăng 2%. Đối với các Đảng bộ trực thuộc Trung ương, tỷ lệ nữ đạt 16% và tăng 3% so với nhiệm kỳ trước.

Điều đáng vui mừng hơn nữa là có hơn 4.200 cán bộ nữ được lựa chọn, giới thiệu và bầu giữ chức vụ cán bộ chủ chốt trong Đảng và chính quyền ở cả 3 cấp này.

Có được kết quả như vậy, trước hết là nhờ sự quan tâm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng.

Thứ 2, đó là quyết tâm chính trị rất cao, tinh thần trách nhiệm và rất nghiêm túc của các cấp ủy Đảng trong việc tổ chức thực hiện chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị về công tác Tổ chức Đại hội Đảng các cấp.

Tiếp đến là kết quả của sự cố gắng, nỗ lực, tự vươn lên, vượt qua những rào cản và định kiến về giới của đội ngũ cán bộ nữ trong cả nước để các chị có thể khẳng định được vị trí, vai trò cũng như năng lực trong thực hiện nhiệm vụ cụ thể của mình trong tất cả các lĩnh vực.

Chúng tôi cũng rất kỳ vọng trong kỳ Đại hội XIII của Đảng, đại hội sẽ tiếp tục quan tâm và sáng suốt lựa chọn ra Ban Chấp hành Trung ương khóa mới để đủ các điều kiện cũng như đủ sức mạnh tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội đất nước trong thời gian sắp tới.

Đặc biệt, chúng tôi rất mong muốn các đại biểu sẽ quan tâm để tỷ lệ cán bộ nữ tham gia Ban Chấp hànhTrung ương khóa này tăng lên, theo đó cán bộ nữ sẽ tham gia tích cực trong việc thực hiện và cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII vào cuộc sống, góp phần trong việc thực hiện tốt các cam kết của chúng ta với quốc tế về thực hiện mục tiêu bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ.

Trong văn kiện lần này có những nội dung được quan tâm và thể hiện rất rõ. Ví dụ như quan tâm đến thực hiện các mục tiêu về bình đẳng giới, những vấn đề liên quan đến thực hiện an sinh, xã hội; trong đó có an sinh đối với đối tượng phụ nữ ở các lực lượng như: phụ nữ di cư, phụ nữ ở khu vực nông thôn, quan tâm đến nguồn cán bộ chất lượng cao để phục vụ cho phát triển đất nước thời gian tới.

Với Đại hội lần này, cơ hội và điều kiện đã được xác định rất rõ. Vấn đề là làm sao phụ nữ phải phát huy vai trò của mình, thông qua việc tham gia vào những vấn đề của đất nước trong việc đề xuất những chính sách, quan tâm đến những đối tượng phụ nữ nhất là ở các lĩnh vực đặc thù...

Đại biểu Phạm Thị Thanh Thủy (Đoàn Thanh Hóa):

Đại biểu Phạm Thị Thanh Thủy (Đoàn Thanh Hóa):Đại biểu Phạm Thị Thanh Thủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Thanh Hóa 

Sự quan tâm, chăm lo quyền, lợi ích hợp pháp và chính đáng của nhân dân đều xuất phát từ nguyện vọng, mong muốn và giữ hạnh phúc ấm no của người dân là quyết sách quan trọng của Đảng và chủ trương chính sách pháp luật của Nhà nước để triển khai thực hiện, góp phần thực hiện tốt cơ chế Đảng lãnh đạo, Nhà nước quản lý và nhân dân làm chủ và phương châm dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân thụ hưởng.

Tại đại hội lần này, tôi cũng mong muốn Đảng tiếp tục bàn và quyết định nhiều chính sách, chủ trương quan trọng, trong đó tiếp tục thực hiện tốt phương châm lấy dân làm gốc và tất cả vì ấm no, hạnh phục của người dân và lấy đó làm thước đo cho chất lượng, hiệu quả của mọi hoạt động tổ chức.

Cùng đó là tiếp tục quan tâm để tạo cơ chế giúp Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị xã hội tiếp tục phát huy vai trò đại diện, chăm lo và tạo cầu nối quan trọng giữa Đảng, chính quyền với nhân dân.

Tập hợp, phát huy sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân cùng với sức mạnh của Đảng để khơi thông mọi nguồn lực cùng quyết tâm chung sức, đồng lòng cùng Đảng, Nhà nước xây dựng đất nước ngày càng phồn vinh, thịnh vượng, đời sống nhân dân ấm no, hạnh phúc.

VÂN NGA (ghi)

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Số lượng và chất lượng cán bộ nữ cấp ủy ở 3 cấp tăng tại chuyên mục Thời sự của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô