Những trường hợp “đặc biệt” được BCH Trung ương khóa XII bàn hết sức kỹ lưỡng

Chia sẻ

(PNTĐ) - Bên lề Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, sáng 27/1, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam Hầu A Lềnh đã trả lời báo chí về công tác nhân sự - vấn đề đang được nhân dân cả nước đặc biệt quan tâm.

 Bên lề Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, sáng 27/1, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam Hầu A Lềnh Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam Hầu A Lềnh.

Theo ông Hầu A Lềnh, công tác nhân sự Đại hội XIII đã được Ban chấp hành Trung ương khóa XII chuẩn bị một cách nghiêm túc. Đại hội xác định công tác xây dựng Đảng là quan trọng, là nhiệm vụ then chốt, trong đó công tác nhân sự là "then chốt của then chốt".

Hội nghị Trung ương lần thứ 8 vào tháng 10/2018, Trung ương đã thành lập các tiểu ban, trong đó có tiểu ban nhân sự. Ngay sau đó, Ban Chấp hành Trung ương tiến hành các quy trình công tác nhân sự.

Hội nghị Trung ương 9 vào tháng 12/2018 đã tiến hành công tác quy hoạch nhân sự Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII và ngay sau khi công tác quy hoạch tiếp tục chuẩn bị, đến Hội nghị Trung ương 12, Ban Chấp hành Trung ương thảo luận, ban hành phương hướng công tác nhân sự của Đại hội XIII. Bám sát phương hướng công tác nhân sự với sự tham gia của các địa phương, Ban Chấp hành Trung ương khoá XII tiến hành quy hoạch Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII.

Ông Hầu A Lềnh nhấn mạnh: "Đây là cơ sở rất quan trọng để lựa chọn, giới thiệu, bồi dưỡng các đồng chí dự kiến sẽ đưa vào Ban Chấp hành Trung ương khoá XIII”.

Sau khi có phương hướng Ban Chấp hành Trung ương khoá XIII, Trung ương đã thảo luận rất nhiều lần, từng bước, hết sức thận trọng, chặt chẽ, đúng quy trình trong các Hội nghị Trung ương lần thứ 13, 14, 15 của khoá XII.

Có thể nói, công tác chuẩn bị nhân sự khóa XIII được làm chặt chẽ, kỹ lưỡng và đảm bảo quy trình. Các nhân sự được giới thiệu ra Đại hội đáp ứng tiêu chuẩn, đủ điều kiện, có năng lực, uy tín.

Về trường hợp “đặc biệt”, ông Hầu A Lềnh cho biết, công tác nhân sự được kế thừa kinh nghiệm của các Đại hội trước và căn cứ vào tình hình thực tiễn, những trường hợp “đặc biệt” được Ban Chấp hành Trung ương bàn hết sức kỹ lưỡng.

Những trường hợp này chủ yếu đặc biệt về độ tuổi, còn đều đủ điều kiện, tiêu chuẩn, có sức khỏe, năng lực công tác, có uy tín từ cương vị công tác của mình.

Theo ông Hầu A Lềnh, với yêu cầu thực tế của đất nước cần có những cán bộ có kinh nghiệm và uy tín tham gia nên Ban Chấp hành Trung ương thống nhất lựa chọn giới thiệu ra Đại hội, nếu được Đại hội tín nhiệm bầu thì sẽ có những đồng chí có nhiều kinh nghiệm tiếp tục cống hiến cho đất nước.

Về các trường hợp đặc biệt, đồng chí Hầu A Lềnh cho biết đây là vấn đề nhiệm kỳ Đại hội nào cũng có. Công tác nhân sự được kế thừa kinh nghiệm của các Đại hội trước và căn cứ vào tình hình thực tiễn. Những trường hợp đặc biệt được Ban Chấp hành Trung ương bàn hết sức kỹ lưỡng. Đồng chí Hầu A Lềnh cho biết: “Số lượng trường hợp đặc biệt được Ban Chấp hành Trung ương bàn bạc, thống nhất. Trong đề án nhân sự trình ra Đại hội XIII sẽ có báo cáo cụ thể”.

VÂN NGA (ghi)

Tin cùng chuyên mục

Báo Hànộimới kiến nghị Công an thành phố xử lý hành vi thông tin sai sự thật, vu khống trên mạng xã hội

Báo Hànộimới kiến nghị Công an thành phố xử lý hành vi thông tin sai sự thật, vu khống trên mạng xã hội

(PNTĐ) - Ban Biên tập Báo Hànộimới vừa chính thức có văn bản gửi Công an thành phố Hà Nội kiến nghị xác minh và xử lý nghiêm các hành vi đăng tải thông tin sai sự thật, có dấu hiệu vu khống Báo Hànộimới trên mạng xã hội liên quan đến bài viết “Cần giải quyết dứt điểm tranh chấp đất đai tại xã Nam Phù”.
Thiết kế sáng tạo gắn với bản sắc: Lợi thế cạnh tranh mới của sản phẩm Thủ đô

Thiết kế sáng tạo gắn với bản sắc: Lợi thế cạnh tranh mới của sản phẩm Thủ đô

(PNTĐ) - Từ hệ thống di sản văn hóa phong phú, mạng lưới làng nghề truyền thống đến các trung tâm thiết kế sáng tạo, Hà Nội đang từng bước định hình hướng đi cho sản phẩm thiết kế sáng tạo gắn với bản sắc và thị trường. Khi nhu cầu tiêu dùng chuyển dịch theo hướng đề cao giá trị văn hóa, trải nghiệm và tính bền vững, thiết kế sáng tạo trở thành chìa khóa nâng cao giá trị sản phẩm và hình ảnh Thủ đô.
Các điểm bắn pháo hoa đêm Giao thừa Tết Dương lịch 2026 tại Hà Nội  ​

Các điểm bắn pháo hoa đêm Giao thừa Tết Dương lịch 2026 tại Hà Nội ​

(PNTĐ) - Theo Kế hoạch tổ chức các hoạt động Tết Dương lịch năm 2026 và Tết Nguyên đán Bính Ngọ của UBND thành phố Hà Nội, dịp Tết Dương lịch, thành phố tổ chức bắn pháo hoa trong thời gian 15 phút, từ 23h45 ngày 31/12/2025 đến 0h ngày 1/1/2026, tại 5 điểm (6 trận địa) ở 5 phường Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Từ Liêm, Tây Hồ và Hà Đông.
Khai mở “mỏ vàng” thị trường nội địa cho làng nghề Thủ đô

Khai mở “mỏ vàng” thị trường nội địa cho làng nghề Thủ đô

(PNTĐ) -  Với hơn 1.350 làng nghề, chiếm trên 30% tổng số làng nghề cả nước, Hà Nội đang sở hữu “kho vàng” thủ công mỹ nghệ giàu bản sắc và giá trị kinh tế lớn. Tuy nhiên, để nguồn lực này thực sự trở thành động lực phát triển bền vững, bài toán “đánh thức” thị trường nội địa, nâng chuỗi giá trị và xây dựng thương hiệu đang đặt ra cấp thiết.