EVN: Đảm bảo điện an toàn, liên tục với chất lượng tốt nhất phục vụ Đại hội Đảng XIII

Chia sẻ

(PNTĐ) - Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) yêu cầu tất cả các đơn vị vận hành nguồn điện tuyệt đối chấp hành nghiêm lệnh điều độ để đảm bảo vận hành an toàn, ổn định hệ thống điện quốc gia trong thời gian diễn ra Đại hội Đảng XIII.

EVN: Đảm bảo điện an toàn, liên tục với chất lượng tốt nhất phục vụ Đại hội Đảng XIII - ảnh 1

Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng là sự kiện chính trị xã hội đặc biệt quan trọng của đất nước, do vậy Tập đoàn Điện lực Việt Nam xác định việc đảm bảo cung cấp điện tuyệt đối an toàn là nhiệm vụ chính trị quan trọng đặc biệt của toàn ngành Điện, không chỉ riêng phạm vi ở thành phố Hà Nội mà còn trên phạm vi cả nước, không chỉ trong thời gian diễn ra Đại hội mà còn tiếp tục đối với các sự kiện sau Đại hội.

Vì vậy, Tập đoàn Điện lực Việt Nam và các đơn vị thành viên đặt quyết tâm chính trị cao nhất với mục tiêu đảm bảo điện an toàn, liên tục với chất lượng tốt nhất phục vụ Đại hội.

Để đảm bảo vận hành tuyệt đối an toàn và ổn định toàn hệ thống điện quốc gia trong những ngày diễn ra Đại hội, Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia sẽ tăng dự phòng công suất quay so với thường ngày, đồng thời giảm truyền tải trên đường dây 500 kV theo đúng phương thức đảm bảo cung cấp điện. Lượng công suất dự phòng quay được sử dụng từ các nguồn điện truyền thống để đảm bảo duy trì tính ổn định trong vận hành (như thủy điện, turbine khí,..).

Mặt khác, cũng trong thời điểm này, các nhà máy thủy điện phía Bắc đang tăng phát điện để phục vụ các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ lấy nước đổ ải Vụ Đông Xuân 2020-2021 đợt 2 theo đúng yêu cầu của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Tổng Cục thủy lợi.

Với các lý do như trên, để đảm bảo vận hành an toàn cho hệ thống điện quốc gia dẫn tới có khả năng phải giảm huy động một số nguồn điện (kể cả các nguồn năng lượng tái tạo) trong một vài thời điểm trong ngày, nhất là vào giờ thấp điểm trưa, Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia và các Trung tâm Điều độ hệ thống điện các miền yêu cầu tất cả chủ đầu tư, các đơn vị vận hành nguồn điện trong hệ thống đặc biệt quan tâm, chấp hành nghiêm lệnh điều độ để đảm bảo an toàn vận hành hệ thống điện quốc gia, góp phần quan trọng để phục vụ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và các sự kiện sau Đại hội.  

 VÂN NGA

Tin cùng chuyên mục

Kỳ 1: Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVIII nhiệm kỳ 2025 – 2030

Kỳ 1: Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVIII nhiệm kỳ 2025 – 2030

(PNTĐ) - Trong giai đoạn phát triển mới, với vai trò, vị thế của Thủ đô, nhiệm vụ đặt ra cho nhiệm kỳ tới là rất to lớn, nặng nề, song rất vinh dự và vẻ vang, đòi hỏi phải có quyết tâm cao, nỗ lực lớn, đoàn kết, hành động quyết liệt để xây dựng Thủ đô ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại, xứng đáng với truyền thống ngàn năm văn hiến - anh hùng, khẳng định vị thế tiên phong cùng đất nước tiến vào kỷ nguyên phát triển phồn vinh, thịnh vượng.
Amway lập “hattrick” với giải “Thương hiệu máy lọc nước nổi bật của năm” tại Tech Awards 2025

Amway lập “hattrick” với giải “Thương hiệu máy lọc nước nổi bật của năm” tại Tech Awards 2025

(PNTĐ) - Sản phẩm máy lọc nước New eSpring™ của Amway được vinh danh với hạng mục “Thương hiệu Máy lọc nước nổi bật của năm” tại Tech Awards 2025. Giải thưởng danh giá này là sự ghi nhận xứng đáng cho những nỗ lực nghiên cứu và ứng dụng công nghệ của máy lọc nước New eSpring™, đồng thời khẳng định vị thế của Amway trong việc giúp người tiêu dùng Sống khỏe chủ động.