Tâm Giao trò chuyện:

Muốn giữ vỏ bọc hôn nhân sau ly hôn

Cuộc hôn nhân của chúng tôi không hạnh phúc kể từ khi vợ tôi xao lòng với người tình cũ. Sau sự cố ấy, cả tôi và vợ đều cố gắng hàn gắn lại nhưng không cứu vãn được.

(Ảnh: minh họa)

Hôn nhân rạn nứt ngày một sâu nên chúng tôi quyết định chia tay. Do điều kiện công tác, tôi thỏa thuận để cô ấy nuôi hai con, còn mình sẽ chịu trách nhiệm cấp dưỡng. Ngày ra tòa ly hôn, cô ấy bàn với tôi hãy cứ giữ vỏ bọc hôn nhân như cũ. Chuyện ly hôn chỉ có hai chúng tôi biết, con cái và gia đình hai bên không ai hay biết. Theo ý cô ấy, tôi làm việc xa nhà, thỉnh thoảng về thì cứ sinh hoạt bình thường với ba mẹ con như trước, thăm hỏi gia đình nội, ngoại như trước đây. Về phía cô ấy cũng sẽ không thay đổi vai trò làm dâu trong gia đình tôi.

Cô ấy xác định không tái hôn nên cần vỏ bọc hôn nhân để cuộc sống không bị xáo trộn, yên bình nuôi con lớn lên. Tuy nhiên, tôi không thể “ở vậy” cả đời được, vẫn phải tiếp tục tìm hạnh phúc mới. Nếu cứ duy trì vỏ bọc hôn nhân này mãi thì rất khó khăn trong việc tái hôn. Giờ tôi không biết phải làm thế nào để cuộc sống của cả hai và các con tốt hơn sau ly hôn. Mong Tâm Giao tư vấn giúp?

[email protected]

Hôn nhân không hạnh phúc, bạn và cô ấy quyết định chia tay là lựa chọn đúng. Bởi việc duy trì một cuộc hôn nhân bất hạnh lâu dài chỉ khiến cho cả hai mệt mỏi, đồng thời bỏ lỡ những cơ hội tìm được hạnh phúc mới sau này. Tuy nhiên, trong trường hợp này, có vẻ như cô ấy vẫn còn chưa thật sự sẵn sàng tâm thế để đối diện với cuộc sống sau ly hôn nên mới yêu cầu cả hai duy trì vỏ bọc hôn nhân.

Lý do cô ấy muốn duy trì vỏ bọc hôn nhân có thể sợ định kiến xã hội có cái nhìn không tốt đối với phụ nữ ly hôn, lo con cái sẽ bị tác động tâm lý, ảnh hưởng đến việc học tập, lối sống hàng ngày. Hoặc, công việc của cô ấy cần vỏ bọc gia đình trọn vẹn, nếu ly hôn sẽ tạo nên hình ảnh xấu, không phù hợp với công việc hiện tại đang làm... Nhưng đây không phải là giải pháp lâu dài và tốt cho cuộc sống của cô ấy sau khi hôn nhân đổ vỡ. Trước mắt, để cô ấy và các con không bị xáo động đột ngột, bạn hãy cứ đồng ý giữ bỏ bọc ấy trong một thời gian ngắn. Sau đó, bạn hãy tìm cách thuyết phục, phân tích cho cô ấy hiểu chuyện ly hôn trước sau gì cũng phải công khai, không thể giấu diếm gia đình và xã hội mãi được. Dù cô ấy không tái hôn nhưng không thể sống trong vỏ bọc của một cuộc hôn nhân không còn tồn tại nữa. Bởi trước sau gì bạn cũng có cuộc sống mới, việc duy trì vỏ bọc này mãi là không thể.

Trước mắt, bạn và cô ấy hãy làm công tác tâm lý cho các con để chúng chấp nhận chuyện bố mẹ chia tay. Gia đình nội, ngoại có thể bất ngờ khi biết hai bạn ly hôn, dù buồn nhưng trước thực tiễn hôn nhân không hạnh phúc của các con, họ cũng sẽ chấp nhận điều đó. Sau ly hôn, dù không còn tình vợ chồng nhưng các bạn vẫn có thể làm bạn tốt của nhau, cùng kết hợp để nuôi dạy con cái. Thay vì trốn tránh, bạn và cô ấy cùng đối diện với vấn đề của mình, từ đó mới xác định và ổn định lại cuộc sống sau khi hôn nhân đổ vỡ. Bởi việc che giấu và trốn tránh sự thật khi ly hôn chỉ khiến cuộc sống của các bạn không thể tiếp tục đi về phía trước.

TÂM GIAO

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Muốn giữ vỏ bọc hôn nhân sau ly hôn tại chuyên mục Hôn nhân - Gia đình của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô