La Phù – Ấm tình người từ nghĩa cử sẻ chia với cộng đồng

(PNTĐ) – Nào mắm, muối, nào gạo, bánh, nào mì tôm… những đồ dùng thiết yếu của mỗi gia đình được các cá nhân, tập thể, doanh nghiệp xã La Phù, huyện Hoài Đức cùng quyên góp, ủng hộ và trao tặng các gia đình chính sách, hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã và người dân ở nhiều tỉnh, thành trong cả nước.

Bà Nguyễn Thị Nga, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã La Phù bàn giao quà cho các thôn để trao tặng cho các gia đình chính sách, hộ nghèoBà Nguyễn Thị Nga, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã La Phù bàn giao quà cho các thôn để trao tặng cho các gia đình chính sách, hộ cận nghèo

Sáng ngày 3/2, vì đang trong thời gian tập trung phòng chống dịch bệnh Covid-19 nên xã La Phù không tổ chức trao tặng quà tết tập trung đồng loạt cho gia đình chính sách, người có công, hộ cận nghèo mà tổ chức trao cho cho lần lượt từng thôn để đảm bảo khoảng cách và không tụ tập đông người. Bà Nguyễn Thị Nga, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã La Phù, huyện Hoài Đức cùng cán bộ xã, thôn đã trao quà cho 230 hộ trên toàn xã, tổng giá trị 92 triệu đồng do các nhà hảo tâm ủng hộ.

Mỗi suất quà trị giá hơn 400.000 đồng (200.000 đồng tiền mặt và quà trị giá hơn 200.000 đồng) song ở đó chứa đựng bao tình cảm sẻ chia.

Trao quà ở huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa BìnhTrao quà ở huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình

Trước đó, ngày 31/1, đoàn cán bộ Hội Chữ thập đỏ xã La Phù cũng đã tặng 50 suất quà, mỗi suất trị giá 400.000 đồng đến tặng cho người dân có hoàn cảnh khó khăn ở xã Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình. Đó là những thùng mì tôm, dầu ăn, mì chính, nước mắm và áo len,...

Cũng trong tháng 1/2021, đoàn cán bộ Hội Chữ thập đỏ xã La phù cũng mang tấm lòng gửi gắp vào gần 100 suất quà do các nhà hảo tâm ủng hộ để mang vào tặng cho bà con khó khăn ở huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh.

Nhân dân xã La Phù gói bánh chưng ủng hộ đồng bào miền TrungNhân dân xã La Phù gói bánh chưng ủng hộ đồng bào miền Trung

Đăc biệt, mùa mưa bão năm 2020, cán bộ, nhân dân, doanh nghiệp xã La Phù đã chung tay gói hàng triệu chiếc bánh chưng, nhiều chuyến hàng thiết yếu như mì tôm, bánh kẹo, quần áo… cùng gần 200 triệu đồng tiền mặt đã được mang vào tận  nơi trao tặng cho đồng bào các tỉnh Quảng Bình, Quảng  Trị bị thiệt hại do bão lũ.

Trao quà cho người dân ở Quảng TrịTrao quà cho người dân ở Quảng Trị

Trao quà cho nhân dân tỉnh Quảng TrịTrao quà cho nhân dân tỉnh Quảng Trị

Trên địa bàn xã La Phù còn có câu lạc bộ “Sống để yêu thương” do nhiều người chung tấm lòng thiện nguyện cùng nhau lập ra để hoạt động hỗ trợ người khó khăn. Điển hình là vào thứ 4 hằng tuần, câu lạc bộ lại nấu 300-350 suất cơm mang đến tặng cho bệnh nhân, người nhà bệnh nhân ở Bệnh viện K3 Tân Triều. Mỗi năm trị giá hơn 300 triệu đồng.

Ông Nguyễn Hữu Khoa, Chủ tịch UBND xã La Phù cho biết, nhiều năm nay, cán bộ và nhân dân xã La Phù rất tích cực tham gia các hoạt động, phong trào ủng hộ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, đồng bào bị thiên tai lũ lụt… Năm 2020, mặc dù trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 khiến các cơ sở sản xuất kinh doanh tại làng nghề bị ảnh hưởng, giảm thu nhập song đông đảo người dân La Phù vẫn dành những tấm lòng đồng cảm, sẻ chia “tương thân tương ái” mang những phần quà thiết thực đến người dân khó khăn ở nhiều tỉnh thành phố. Đây là những việc làm ý nghiã, đáng ghi nhận và trân quý.

VÂN NGA

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết La Phù – Ấm tình người từ nghĩa cử sẻ chia với cộng đồng tại chuyên mục Thời sự của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô