Công khai, minh bạch, khách quan, công bằng giữa các đối tượng được hưởng cứu trợ

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Công văn số 355/UBND-KT ngày 2-2-2021 về việc thực hiện hoạt động cứu trợ trên địa bàn thành phố.

 UBND thành phố đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội và yêu cầu các sở, ban, ngành, hội đoàn thể thuộc thành phố, UBND các quận, huyện, thị xã thực hiện các hoạt động về vận động, tiếp nhận, phân phối và sử dụng các nguồn đóng góp, tự nguyện hỗ trợ nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai, dịch bệnh, sự cố; các bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo bảo đảm đúng quy định của Chính phủ và Bộ Tài chính và quy định của pháp luật có liên quan. 

Khôi phục và phát triển sản xuất, giúp cuộc sống cho các đối tượng được hỗ trợ bớt khó khăn, đi vào ổn địnhKhôi phục và phát triển sản xuất, giúp cuộc sống cho các đối tượng được hỗ trợ bớt khó khăn, đi vào ổn định.

Việc ban hành công văn trên nhằm bảo đảm các hoạt động cứu trợ được kịp thời, đúng địa chỉ, đúng đối tượng, đúng quy định của pháp luật, công khai, minh bạch, khách quan, công bằng giữa các đối tượng được hưởng cứu trợ. Bên cạnh đó, khuyến khích, tôn vinh và tạo điều kiện thuận lợi để các tổ chức, cá nhân phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái; đồng thời, góp phần khôi phục và phát triển sản xuất, giúp cuộc sống cho các đối tượng được hỗ trợ bớt khó khăn, đi vào ổn định.

H. L

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Công khai, minh bạch, khách quan, công bằng giữa các đối tượng được hưởng cứu trợ tại chuyên mục Thời sự của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô