Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội tặng Bằng khen cho các đơn vị tuyến đầu chống dịch Covid-19

Ngày 8/2, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh đã thăm, tặng quà Tết Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC Hà Nội - thuộc Sở Y tế Hà Nội) và các khu cách ly y tế phòng, chống dịch Covid-19 tại thôn Long Phú (xã Hòa Thạch, huyện Quốc Oai, Hà Nội).

Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội Trương Quang Việt cho biết, thời gian qua, đơn vị đã bảo đảm tốt an toàn y tế cho các sự kiện lớn trên địa bàn thành phố, tiêu biểu là Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Từ năm 2020 đến nay, công tác phòng, chống dịch Covid-19 luôn được CDC Hà Nội ưu tiên hàng đầu, huy động tối đa nhân lực để thực hiện xét nghiệm. Riêng từ đầu năm 2021 đến nay, đơn vị đã xét nghiệm gần 40 nghìn mẫu dịch tễ, trong đó có hơn 18 nghìn mẫu của những người về từ vùng dịch, phát hiện 4 trường hợp dương tính với vi rút SARS-CoV-2, qua đó đã giúp khoanh vùng tối đa, nhanh chóng, triệt để, thần tốc truy vết để dịch không lây lan trên địa bàn Thủ đô.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh trao hỗ trợ của Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố cho tập thể cán bộ, nhân viên, y, bác sĩ CDC Hà Nội để phục vụ công tác phòng, chống dịch.

Thay mặt lãnh đạo thành phố, Chủ tịch UBND thành phố Chu Ngọc Anh cảm ơn, ghi nhận và biểu dương những nỗ lực đặc biệt của tập thể cán bộ, nhân viên CDC Hà Nội đã làm việc không quản ngày đêm để có kết quả xét nghiệm nhanh, truy vết thần tốc, góp phần bảo đảm an toàn cho cuộc sống sinh hoạt của người dân.

Đồng chí Chu Ngọc Anh nhấn mạnh, trong khi lực lượng tuyến đầu như CDC Hà Nội vất vả như vậy, vẫn có những đối tượng biết mình thuộc diện bắt buộc phải khai báo y tế nhưng cố tình không thực hiện, vẫn tham gia vào các hoạt động cộng đồng như trường hợp ở phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, là ca mắc mới được ghi nhận sáng nay. Chủ tịch UBND thành phố giao Sở Y tế, Công an thành phố, UBND quận Nam Từ Liêm cần có biện pháp xử lý nghiêm, không để “con sâu làm rầu nồi canh”, ảnh hưởng đến sự an toàn của cả thành phố.

Chủ tịch UBND thành phố Chu Ngọc Anh tặng Bằng khen cho tập thể Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội.Chủ tịch UBND thành phố Chu Ngọc Anh tặng Bằng khen cho tập thể Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội.

Đồng chí Chu Ngọc Anh đề nghị CDC Hà Nội tiếp tục phát huy vai trò là đơn vị tuyến đầu, đã làm tốt rồi, cần làm tốt hơn để thành phố sớm kiểm soát được dịch bệnh, bảo đảm cho nhân dân Thủ đô ăn Tết vui tươi, an toàn.

Kịp thời ghi nhận những thành tích xuất sắc của đơn vị, Chủ tịch UBND thành phố đã tặng Bằng khen và thưởng 50 triệu đồng cho CDC Hà Nội (mức thưởng cao nhất thuộc thẩm quyền của Chủ tịch UBND thành phố). Nhân dịp này, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố quyết định hỗ trợ tập thể cán bộ, nhân viên CDC Hà Nội số tiền 450 triệu đồng để phục vụ công tác phòng, chống dịch.

Sau khi đi thăm CDC Hà Nội, Chủ tịch UBND thành phố Chu Ngọc Anh đã đến kiểm tra khu cách ly y tế phòng, chống dịch Covid-19 tại thôn Long Phú (xã Hòa Thạch, huyện Quốc Oai). Từ năm 2020 đến nay, khu cách ly này đã tiếp nhận 12 đợt cách ly y tế với gần 3.500 công dân. Từ cuối tháng 1-2021 đến nay, đã tiếp nhận 260 công dân thuộc các trường hợp F1 của 16 quận, huyện trên địa bàn thành phố. Đơn vị quản lý khu cách ly là Sư đoàn 308 (Quân đoàn 1) đã chuẩn bị tốt công tác chuẩn bị cho công dân trong khu cách ly yên tâm đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 vui tươi, an toàn.

Chủ tịch UBND thành phố Chu Ngọc Anh trao hỗ trợ của Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ thành phố cho cán bộ, chiến sĩ thuộc 3 đơn vị: Trung đoàn 58, Tiểu đoàn 14, Tiểu đoàn 15 (Sư đoàn 308).

Ghi nhận nỗ lực phòng, chống dịch của cán bộ, chiến sĩ khu cách ly, Chủ tịch UBND thành phố Chu Ngọc Anh đánh giá cao các đơn vị thuộc Sư đoàn 308 đã chuyển trạng thái, triển khai mọi công tác chuẩn bị cho khu cách ly chỉ sau một tiếng nhận nhiệm vụ. Đồng chí Chu Ngọc Anh đề nghị cán bộ, chiến sĩ đang thực hiện nhiệm vụ tiếp tục cùng chung sức hoàn thành xuất sắc công tác phòng, chống dịch và bảo đảm cho công dân đón Tết trong khu cách ly vui tươi, đầm ấm, an toàn.

Dịp này, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đã tặng Bằng khen cho Trung đoàn 58, Tiểu đoàn 14 và Tiểu đoàn 15 (Sư đoàn 308) về thành tích trong phòng, chống dịch Covid-19. Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố quyết định động viên, hỗ trợ 3 triệu đồng cho mỗi cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ trong các khu cách ly.

H. N

 
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội tặng Bằng khen cho các đơn vị tuyến đầu chống dịch Covid-19 tại chuyên mục Thời sự của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô