Thương nhớ phiên chợ quê ngày giáp Tết

Chợ quê những ngày giáp Tết thật nhộn nhịp kẻ bán người mua. Tuy không nhộn nhịp bằng các chợ ở phố thị nhưng ở chợ quê, kẻ mua người bán cũng nô nức rộn ràng với đủ các mặt hàng để chuẩn bị cho một cái Tết đầm ấm, truyền thống. Và hơn cả, đó là ký ức bình dị và rất đẹp của rất nhiều người...

Phiên chợ Tết rất đông đúc người, mà phải chen chúc nhau mới thích. Đến chợ Tết, người mua cũng cố mua và người bán cũng cố bán cho bằng được. Người mua dù có những mặt hàng đắt nhưng vừa ý thì giá có đắt cũng chẳng mấy người than phiền, vì là chợ Tết, miễn sao mua được những thứ đẹp, vừa ý về trang hoàng nhà cửa, về cúng gia tiên... đem lại may mắn, hạnh phúc cho gia đình trong cả năm. Còn người bán cũng thường rất xởi lởi, không tính đến chuyện đắt rẻ, vì chủ yếu là người trong làng xã với nhau, hơn nữa cũng mong bán hết hàng cho có lộc đầu năm.

Phóng viên đã ghi lại khung cảnh chợ Tết tại chợ Sậy (xã Kim Đường, Ứng Hòa, Hà Nội), nơi vẫn còn lưu giữ được những nét đặc trưng riêng của vùng quê Bắc Bộ.

Chỉ họp theo phiên vào buổi sáng những ngày mùng 2,4,7,9... (âm lịch) hàng tháng, chợ Sậy (xã Kim Đường, Ứng Hòa, Hà Nội) vẫn còn lưu giữ được những nét đặc trưng riêng của vùng quê Bắc Bộ.Chỉ họp theo phiên vào buổi sáng những ngày mùng 2,4,7,9... (âm lịch) hàng tháng, chợ Sậy (xã Kim Đường, Ứng Hòa, Hà Nội) vẫn còn lưu giữ được những nét đặc trưng riêng của vùng quê Bắc Bộ.

Đến ngày họp chợ, hàng hóa là những vật dụng thiết yếu được đem đến trao đổi, mua bán.Đến ngày họp chợ, hàng hóa là những vật dụng thiết yếu được đem đến trao đổi, mua bán. Hàng hóa trong phiên chợ những ngày giáp Tết càng dồi dào với đủ các loại nông sản như lá dong, gạo nếp, nấm hương, mộc nhĩ, hoa quả... để phục vụ người dân trong vùng.

Các loại nông cụ như cuốc xẻng, dao liềm... cũng được nhiều người mua sắm trong dịp này để ăn Tết xong là kịp xuống đồng cấy hái.Các loại nông cụ như cuốc xẻng, dao liềm... cũng được nhiều người mua sắm trong dịp này để ăn Tết xong là kịp xuống đồng cấy hái.

Đến chợ phiên ngày giáp Tết, ai cũng mong muốn mua sắm thật tươm tất để chuẩn bị cho một năm mới no ấm, đủ đầy.Đến chợ phiên ngày giáp Tết, ai cũng mong muốn mua sắm thật tươm tất để chuẩn bị cho một năm mới no ấm, đủ đầy.

Nhiều người đi chợ không chỉ để mua bán mà còn để gặp gỡ, thăm hỏi, trò chuyện.... cùng nhau.Nhiều người đi chợ không chỉ để mua bán mà còn để gặp gỡ, thăm hỏi, trò chuyện.... cùng nhau.

Đối với nhiều người, phiên chợ quê ngày Tết đã trở thành ký ức tuổi thơ với hình bóng tần tảo sớm hôm của bà, của mẹ nơi quê nhà.Đối với nhiều người, phiên chợ quê ngày Tết đã trở thành ký ức tuổi thơ với hình bóng tần tảo sớm hôm của bà, của mẹ nơi quê nhà.

CHI ANH

 

 

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Thương nhớ phiên chợ quê ngày giáp Tết tại chuyên mục Kinh tế - Xã hội của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô