Học sinh TPHCM ngừng đến trường đến hết tháng 2

Theo chỉ đạo mới nhất của UBND Thành phố Hồ Chí Minh, học sinh, học viên, sinh viên các cơ sở giáo dục, giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tiếp tục ngừng đến trường từ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu đến hết ngày 28/2.

UBND TPHCM chỉ đạo các cơ sở giáo dục tiếp tục dạy và học trên internet để đảm bảo kế hoạch thời gian năm học 2020 - 2021UBND TPHCM chỉ đạo các cơ sở giáo dục tiếp tục dạy và học trên internet để đảm bảo kế hoạch thời gian năm học 2020 - 2021.

Trưa 14/2, UBND TPHCM đã có văn bản khẩn gửi Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT), Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Sở Y tế, UBND TP. Thủ Đức, các quận, huyện, các đơn vị và cơ sở giáo dục, giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn về việc kéo dài thời gian cho học sinh, sinh viên, học viên ngừng đến trường nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19.

UBND TPHCM cho biết hiện nay tình hình chuỗi ca bệnh liên quan đến COVID-19 trên địa bàn cơ bản đã được kiểm soát. Tuy nhiên, do thời điểm sau Tết Tân Sửu, nhiều người về quê ăn tết sẽ quay trở lại Thành phố làm việc và học tập, để bảo đảm an toàn sức khỏe và kiểm soát tình hình dịch trên địa bàn, xét đề nghị của Giám đốc Sở GD&ĐT, UBND TPHCM chỉ đạo cho phép học sinh, học viên, sinh viên các cơ sở giáo dục và giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn TP tiếp tục ngừng đến trường từ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán đến hết ngày 28/2/2021.

UBND TPHCM chỉ đạo các cơ sở giáo dục tiếp tục dạy và học trên internet để bảo đảm kế hoạch thời gian năm học 2020 - 2021 theo quy định.

Bên cạnh đó, TPHCM cũng đề nghị cán bộ, giáo viên, nhân viên các cơ sở giáo dục tiếp tục thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch của Thành phố qua hình thức dạy và học trên internet.

Các cơ sở giáo dục trên địa bàn thực hiện nghiêm biện pháp phòng, chống dịch, nâng cao tinh thần cảnh giác, không tổ chức các hoạt động tập trung đông người, đảm bảo công tác thông tin theo quy định.

B. T/VGP

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Học sinh TPHCM ngừng đến trường đến hết tháng 2 tại chuyên mục Thời sự của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô