Nâng công suất bệnh viện dã chiến số 2 Hải Dương lên 600 giường bệnh

Chia sẻ

Sáng 15/2/2021, Bệnh viện Bạch Mai đã cử gần 100 cán bộ của các phòng vật tư y tế, hành chính quản trị, vi sinh… tới Bệnh viện Dã chiến số 2 Hải Dương để tiến hành lắp đặt giường nhằm nâng công suất của bệnh viện này lên 600 giường bệnh.

Cùng với các bộ nhân viên của Bạch Mai còn có sự giúp sức của các chiến sĩ thuộc Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Hải Dương và sinh viên của Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương.

Các chiến sĩ của Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Hải Dương đang vận chuyển các giường bệnh.Các chiến sĩ của Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Hải Dương đang vận chuyển các giường bệnh.

Hai chuyến xe container từ cơ sở 2 của Bệnh viện Bạch Mai đã vận chuyển và tập kết 300 giường bệnh tới TP Hải Dương. Số giường bệnh được tiếp tế sau khi được tập kết trong khuôn viên bệnh viện sẽ được lắp đặt và vận chuyển đến các phòng, khu vực.

24 sinh viên đã được các cán bộ y tế của Bệnh viện Bạch Mai hướng dẫn, tập huấn về công tác kiểm soát nhiễm khuẩn trong quá trình vận chuyển lắp đặt các giường bệnh tại các khu điều trị, cách ly.

Dự kiến trong chiều nay (15/2), quá trình lắp đặt và vận chuyển các giường bệnh sẽ hoàn tất và sẵn sàng đưa vào hoạt động.

Sinh viên tại trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương tham gia hỗ trợ lắp đặt và vận chuyển giường bệnh.Sinh viên tại trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương tham gia hỗ trợ lắp đặt và vận chuyển giường bệnh.

PGS.TS Đào Xuân Cơ, Phó giám đốc BV Bạch Mai trực tiếp chỉ đạo tại nơi lắp đặt cho biết, thực hiện chỉ đạo của GS.TS Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Bộ Y tế, ngay chiều 14/2/2021, GS.TS Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc BV Bạch Mai tổ chức cuộc họp “nóng” ngay tại Hải Dương chỉ đạo các phòng, ban  chức năng của bệnh viện khẩn trương thực hiện nhiệm vụ của Bộ trưởng Bộ Y tế giao.

Đến sáng ngày 15/2/2021, Bệnh viện Dã chiến số 2 đang điều trị cho 115 bệnh nhân COVID-19.

QUỲNH AN

Tin cùng chuyên mục

Hà Nội gặp mặt, biểu dương điển hình tiên tiến tiêu biểu của Công an Thủ đô

Hà Nội gặp mặt, biểu dương điển hình tiên tiến tiêu biểu của Công an Thủ đô

(PNTĐ) - Chiều 11/7, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội tổ chức Gặp mặt, biểu dương điển hình tiên tiến tiêu biểu của Công an Thủ đô và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945 - 19/8/2025), 20 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 - 19/8/2025).
Các hoạt động kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9 tiếp thêm niềm tin, tự hào dân tộc

Các hoạt động kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9 tiếp thêm niềm tin, tự hào dân tộc

(PNTĐ) - Thực hiện chương trình công tác của Ban Chỉ đạo Trung ương kỷ niệm các ngày lễ lớn và sự kiện lịch sử quan trọng của đất nước trong 3 năm 2023-2025, đoàn công tác do đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương làm trưởng đoàn đã làm việc với thành phố Hà Nội và một số ban, bộ, ngành liên quan. Cùng dự có Phó Thủ tướng Chính phủ Mai Văn Chính, lãnh đạo các bộ, ban, ngành.
Hà Nội chăm lo chu đáo cho người có công

Hà Nội chăm lo chu đáo cho người có công

(PNTĐ) - Chiều 10/7, Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy Hà Nội tổ chức hội nghị thông tin chuyên đề và giao ban triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác báo chí Thành phố tháng 7. Đồng chí Nguyễn Huy Cường - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy, bà Lê Thị Ánh Mai - Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Hà Nội, ông Kiều Thanh Hùng – Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo TP Hà Nội chủ trì hội nghị.