Hà Nội: Người từ vùng dịch Hải Dương về phải chủ động cách ly tại nhà

Chia sẻ

Những người đi từ vùng dịch Hải Dương đến Hà Nội phải chủ động khai báo y tế, tự cách ly tại nhà, không di chuyển ra ngoài cộng đồng khi không cần thiết.

Trước tình hình diễn biến dịch bệnh Covid-19 tại Hải Dương diễn biến phức tạp, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ yêu cầu Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Hà Nội cần có ngay các biện pháp phòng dịch kịp thời.

Người dân từ Hải Dương lên Hà Nội được khuyến cáo tự cách ly tại nhà.Người dân từ Hải Dương lên Hà Nội được khuyến cáo tự cách ly tại nhà. (Ảnh: minh họa)

Ngay sau đó, Ban Chỉ đạo Covid-19 Hà Nội có thông báo khẩn: Đối với những người đi từ vùng dịch Hải Dương đến Hà Nội phải chủ động khai báo y tế bắt buộc với tổ y tế cộng đồng tại nơi cư trú, khuyến cáo người dân tự cách ly tại nhà và không di chuyển ra ngoài cộng đồng khi không cần thiết.

Riêng người dân từ huyện Cẩm Giàng (Hải Dương) khi đến Hà Nội phải chủ động khai báo, lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 và cách ly y tế bắt buộc, không được đi ra ngoài cộng đồng, trên tinh thần ai ở yên đó.

Chiều ngày 15/2, Sở Y tế Hà Nội ra thông báo về việc những người đã đi, đến, về từ huyện Cẩm Giàng (tỉnh Hải Dương) cần khai báo y tế và thực hiện các công việc liên quan đến việc phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Theo thông báo của Sở Y tế Hà Nội, tất cả người dân sinh sống trên địa bàn TP Hà Nội từng đi, đến, về từ huyện Cẩm Giàng (tỉnh Hải Dương) trong thời gian từ ngày 15/1 đến nay chủ động liên hệ với trạm y tế xã, phường hoặc cơ sở y tế, được hướng dẫn lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 và giám sát sức khỏe.

                                                                                         P.V/Theo giadinhnet

 

Tin cùng chuyên mục

7 cây cầu lớn qua sông Hồng: Động lực mới cho sự phát triển đột phá của Thủ đô

7 cây cầu lớn qua sông Hồng: Động lực mới cho sự phát triển đột phá của Thủ đô

(PNTĐ) - Năm 2025 được ghi dấu là năm của những bước ngoặt lớn trong phát triển hạ tầng giao thông Thủ đô khi Hà Nội đồng loạt khởi công 7 cây cầu mới vượt sông Hồng. Động thái chưa từng có này mở ra kỷ nguyên mới cho sự kết nối, phát triển cân bằng hai bờ sông và tạo nên động lực mạnh mẽ đưa Hà Nội vươn lên tầm cao mới.
Tuyên bố chung Việt Nam - Lào nhân chuyến thăm của Tổng Bí thư Tô Lâm tới Lào

Tuyên bố chung Việt Nam - Lào nhân chuyến thăm của Tổng Bí thư Tô Lâm tới Lào

(PNTĐ) - Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Tô Lâm và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Đảng, Nhà nước Việt Nam tới Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào, dự Lễ kỷ niệm 50 năm Quốc khánh Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào và đồng chủ trì Cuộc gặp cấp cao giữa Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng Nhân dân Cách mạng Lào tại thủ đô Viêng Chăn, hai bên đã ra tuyên bố chung.