Hà Nội: Người từ vùng dịch Hải Dương về phải chủ động cách ly tại nhà

Những người đi từ vùng dịch Hải Dương đến Hà Nội phải chủ động khai báo y tế, tự cách ly tại nhà, không di chuyển ra ngoài cộng đồng khi không cần thiết.

Trước tình hình diễn biến dịch bệnh Covid-19 tại Hải Dương diễn biến phức tạp, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ yêu cầu Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Hà Nội cần có ngay các biện pháp phòng dịch kịp thời.

Người dân từ Hải Dương lên Hà Nội được khuyến cáo tự cách ly tại nhà.Người dân từ Hải Dương lên Hà Nội được khuyến cáo tự cách ly tại nhà. (Ảnh: minh họa)

Ngay sau đó, Ban Chỉ đạo Covid-19 Hà Nội có thông báo khẩn: Đối với những người đi từ vùng dịch Hải Dương đến Hà Nội phải chủ động khai báo y tế bắt buộc với tổ y tế cộng đồng tại nơi cư trú, khuyến cáo người dân tự cách ly tại nhà và không di chuyển ra ngoài cộng đồng khi không cần thiết.

Riêng người dân từ huyện Cẩm Giàng (Hải Dương) khi đến Hà Nội phải chủ động khai báo, lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 và cách ly y tế bắt buộc, không được đi ra ngoài cộng đồng, trên tinh thần ai ở yên đó.

Chiều ngày 15/2, Sở Y tế Hà Nội ra thông báo về việc những người đã đi, đến, về từ huyện Cẩm Giàng (tỉnh Hải Dương) cần khai báo y tế và thực hiện các công việc liên quan đến việc phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Theo thông báo của Sở Y tế Hà Nội, tất cả người dân sinh sống trên địa bàn TP Hà Nội từng đi, đến, về từ huyện Cẩm Giàng (tỉnh Hải Dương) trong thời gian từ ngày 15/1 đến nay chủ động liên hệ với trạm y tế xã, phường hoặc cơ sở y tế, được hướng dẫn lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 và giám sát sức khỏe.

                                                                                         P.V/Theo giadinhnet

 
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: Người từ vùng dịch Hải Dương về phải chủ động cách ly tại nhà tại chuyên mục Tiêu Điểm của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]