UBND quận Hà Đông thông tin về vụ bé gái nghi bị người tình của mẹ bạo hành, xâm hại tình dục

UBND quận Hà Đông đã thông tin về sự việc liên quan đến vụ bạo hành và nghi vấn xâm hại bé gái 12 tuổi do chính mẹ đẻ và người tình tại phường Hà Cầu, quận Hà Đông.

Liên quan đến vụ việc bé gái 12 tuổi bị bạo hành và nghi bị người tình của mẹ xâm hại tình dục ở Hà Đông, Hà Nội, ngày 20/2, UBND quận Hà Đông đã có thông tin về vụ việc.

Hình ảnh cháu B nghi bị mẹ đánh đập và người tình của bố xâm hạiHình ảnh cháu B nghi bị mẹ đánh đập và người tình của bố xâm hại

Theo đó, vào khoảng 16h30 ngày 24/01/2021, Công an phường Hà Cầu (Hà Đông, Hà Nội) nhận được đơn trình báo của anh N.T.T về việc con gái anh là cháu N.H B (SN 2009) bị đánh đập và xâm hại tình dục.

Nhận được tin báo, Công an phường đã khẩn trương tiến hành các biện pháp xác minh ban đầu, báo cáo cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Hà Đông để chỉ đạo Đội nghiệp vụ phối hợp làm rõ vụ việc.

Cơ quan điều tra xác định bố cháu B là anh N.T.T (SN 1984, trú tại phường Hà Cầu, quận Hà Đông, Hà Nội) là thợ sửa xe máy Còn mẹ cháu là chị H.T.T.H (SN 1987,  trú tại phường Hà Cầu, quận Hà Đông, Hà Nội) không có công việc, là đối tượng nghiện ma túy Công an phường đang quản lý.

Theo trình báo của anh T (người giám hộ cho cháu B): Khoảng tháng 05/2020, cháu B ở cùng với mẹ và 2 em trai. Thời gian này, bạn trai chị H thường xuyên ăn ở tại căn hộ cùng mẹ con chị H. Quá trình sinh sống, cháu B bị bạn trai chị H dùng gậy nhựa, chuối bằng kim loại đánh và ép cháu quan hệ tình dục.

Giữa năm 2020, chị H bị Công an quận Hà Đông bắt và khởi tố vì tội tàng trữ trái phép chất ma túy nhưng vụ án chưa đưa ra xét xử do chị H đang mang thai. Hiện nay chị H mới sinh con được khoảng 10 ngày.

Sau khi làm việc với cháu B và anh T, Công an phường đã phối hợp với Đội nghiệp vụ Công an quận Hà Đông và gia đình tiến hành đưa cháu B đi giám định sức khỏe tại Bệnh viện Thiên Đức và Viện khoa học hình sự (Bộ Công an), đồng thời tiến hành các biện pháp xác minh, thu thập các tài liệu, chứng cứ có liên quan.

UBND phường Hà Cầu cũng chỉ đạo tổ dân phố phối hợp các bộ phận, đoàn thể phường tiếp tục theo dõi, giúp đỡ cháu B và gia đình cháu B. bằng nhiều hình thức thăm hỏi, tặng quà, theo dõi sát sao tình hình để có biện pháp hỗ trợ kịp thời.

Trong khi đó, bố cháu B và gia đình bên ngoại của cháu B có nguyện vọng đưa cháu và em cháu là H.H.Đ (sinh năm 2012) vào Trung tâm nuôi dưỡng trẻ em mồ côi Hà Cầu để được chăm sóc, nuôi dưỡng. 

Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội, UBND phường Hà Cầu đã phối hợp với Trung tâm nuôi dưỡng trẻ em mồ côi Hà Cầu hướng dẫn, hỗ trợ gia đình lập hồ sơ để gửi các cháu vào Trung tâm khi gia đình và các cháu có nguyện vọng.

Hiện nay, Công an quận và Công an phường đang tiếp tục điều tra để giải quyết vụ việc theo đúng quy định của pháp luật. Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Đông đã phối hợp với UBND phường, Công an quận và các ngành chức năng thường xuyên thăm hỏi, theo dõi tình hình và diễn biến sức khỏe tâm lý của cháu B.

Ủy ban nhân dân quận Hà Đông sẽ tiếp tục chỉ đạo các ngành chức năng của quận và UBND phường Hà Cầu thực hiện giải quyết vụ việc theo quy định.

Trước đó, Hội LHPN quận Hà Đông cũng đã đến thăm hỏ, động viên và chia sẻ đối với gia đình cháu bé. Đồng thời có công văn yêu cầu Công an quận Hà Đông khẩn trương điều tra, xác minh và xử lý nghiêm đối tượng vi phạm theo quy định của pháp luật, bảo vệ trẻ em trên địa bàn phường.  

TÚ AN

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết UBND quận Hà Đông thông tin về vụ bé gái nghi bị người tình của mẹ bạo hành, xâm hại tình dục tại chuyên mục An ninh trật tự của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô