Hơn 1 tiếng nhóm tình nguyện bán 10 tấn rau hỗ trợ bà con ở Hải Dương

(PNTĐ) – Chiều 21/2, chỉ trong vòng hơn 1 tiếng đồng hồ, tại số 136 Hồ Tùng Mậu, Hà Nội, một nhóm người tình nguyện đã bán hết 10 tấn rau củ được thu mua hỗ trợ cho bà con nông dân ở xã Hưng Đạo, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương.

Trong tình hình toàn tỉnh Hải Dương đang thực hiện cách ly xã hội do dịch Covid-19 có diễn biến phức tạp, các ruộng rau của bà con nông dân đến kỳ thu hoạch nếu không được hỗ trợ tiêu thụ thì sẽ thất thu, thậm chí bỏ hỏng trên đồng ruộng. Hưởng ứng tinh thần ủng hộ bà con nông dân tỉnh Hải Dương tiêu thụ nông sản thông qua mạng xã hội các cá nhân lập nhóm tình nguyện ở Hà Nội đã kết nối thu mua và bán rau củ hỗ trợ bà con nông dân huyện Tứ Kỳ, Hải Dương.

Nhóm gồm những người quê ở huyện Tứ Kỳ, Hải Dương đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội cùng những người bạn đã kết nối với người ở Hải Dương để thu mua rau củ cho bà con nông dân ở xã Hưng Đạo, huyện Tứ Kỳ mang lên Hà Nội bán.  

Nhiều thanh niên hỗ trợ bà con nông dân huyện Tứ Kỳ thu hoạch rau củNhiều thanh niên hỗ trợ bà con nông dân xã Hưng Đạo, huyện Tứ Kỳ thu hoạch rau củ.

Ngay trong buổi sáng 21/2, nhóm những người bạn ở xã Hưng Đạo, huyện Tứ Kỳ đã giúp bà con thu hoạch và thu mua su hào, bắp cải rồi thực hiện các khâu kiểm dịch, được chứng nhận đảm bảo để đưa đi lên Hà Nội tiêu thụ.

15h, tại đầu đường số 136 Hồ Tùng Mậu, nhóm đã bán 10 tấn su hào và bắp cải. Trong đó, giá bán su hào túi 10kg giá 20.000 đồng, túi 20kg giá bán 35.000 đồng; bắp cải túi 5 chiếc giá bán 20.000 đồng.

Rất đông người qua đường đã dừng xe mua rau củ với tinh thần phấn khởi, có người mua về để vừa ăn vừa chia cho người thân, hàng xóm. Vì vậy, chỉ trong vòng hơn 1 giờ đồng hồ, nhóm đã bán hết 10 tấn rau củ. 

Dự kiến, 14h chiều 22/2, vẫn tại số 136 Hồ Tùng Mậu, nhóm sẽ tiếp tục bán rau củ hỗ trợ bà con nông dân huyện Tứ Kỳ.

VÂN NGA

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Hơn 1 tiếng nhóm tình nguyện bán 10 tấn rau hỗ trợ bà con ở Hải Dương tại chuyên mục Kinh tế - Xã hội của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô