Hà Nội: 5 ngày không ghi nhận ca mắc mới Covid-19, hơn 34 nghìn mẫu xét nghiệm âm tính

Chia sẻ

Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, tính đến 17h ngày 21/2, qua rà soát, số người về từ huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương từ ngày 15/1 đến nay là 2.388 người, trong đó có 2.368 trường hợp đã được lấy mẫu; đã có 1.908 trường hợp có xét nghiệm âm tính, còn lại chưa có kết quả.

Ngoài ra, số người về từ tỉnh Hải Dương và các vùng dịch khác (do Bộ Y tế công bố) từ ngày 2/2 đến nay, theo số liệu thống kê sơ bộ của các trung tâm y tế là 46.460 người. Trong đó, đã lấy mẫu 44.355 người, chuyển đến các phòng xét nghiệm 44.355 mẫu và có kết quả 32.692 mẫu âm tính.

Hà Nội: 5 ngày không ghi nhận ca mắc mới Covid-19, hơn 34 nghìn mẫu xét nghiệm âm tính - ảnh 1

Như vậy, tổng số mẫu xét nghiệm âm tính của huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương và các vùng dịch khác tính đến 17h ngày 21/2 là 34.600.

Hà Nội đã có 5 ngày không ghi nhận ca mắc mới Covid-19. Lũy tích từ ngày 27/1 đến 18h ngày 21/2, trên địa bàn thành phố ghi nhận 36 ca mắc, trong đó có 35 ca tại 8 quận, huyện: Nam Từ Liêm, Đông Anh, Cầu Giấy, Mê Linh, Hai Bà Trưng, Tây Hồ, Đống Đa, Ba Đình và 1 ca tại tỉnh Hưng Yên khám tại Bệnh viện Phổi trung ương được Bộ Y tế tính là ca bệnh của Hà Nội.

Trước đó, chiều 18/2, Sở Y tế Hà Nội ra thông báo, tất cả những người dân sinh sống trên địa bàn Hà Nội đi từ các ổ dịch Covid-19 của 12 tỉnh, thành phố: Hải Dương, Bắc Ninh, Bắc Giang, Quảng Ninh, Hải Phòng, Hưng Yên, Hòa Bình, Hà Giang, Điện Biên, thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Gia Lai tự cách ly y tế và liên hệ ngay với cơ quan y tế địa phương để được tư vấn và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

H. N

Tin cùng chuyên mục

HĐND thành phố Hà Nội giám sát công tác bầu cử tại xã Hoài Đức, Dương Hoà, An Khánh và Sơn Đồng

HĐND thành phố Hà Nội giám sát công tác bầu cử tại xã Hoài Đức, Dương Hoà, An Khánh và Sơn Đồng

(PNTĐ) - Chiều 20/1, Đoàn giám sát số 4 của HĐND TP Hà Nội do Trưởng Ban Pháp chế HĐND thành phố Duy Hoàng Dương làm Trưởng đoàn đã làm việc với các xã Dương Hòa, Hoài Đức, Sơn Đồng, An Khánh (các xã thuộc huyện Hoài Đức cũ) về việc chấp hành các quy định của pháp luật về công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031.
Cục Hải Quan mong muốn các cơ quan báo chí sẽ tiếp tục đồng hành trong năm 2026

Cục Hải Quan mong muốn các cơ quan báo chí sẽ tiếp tục đồng hành trong năm 2026

(PNTĐ) - Ngày 20/1, Cục Hải quan tổ chức buổi gặp mặt báo chí nhân dịp Xuân Bính Ngọ. Qua đây, Cục Hải quan khẳng định sự phối hợp chặt chẽ với các cơ quan thông tấn báo chí là nguồn lực quan trọng giúp ngành Hải quan hoàn thành xuất sắc các mục tiêu chiến lược, góp phần đưa Việt Nam gia nhập nhóm 25 nền kinh tế có trị giá xuất nhập khẩu lớn nhất toàn cầu.
Phóng viên báo Granma: Tham gia tác nghiệp tại Đại hội XIV là trải nghiệm tuyệt vời

Phóng viên báo Granma: Tham gia tác nghiệp tại Đại hội XIV là trải nghiệm tuyệt vời

(PNTĐ) - Đại diện báo Granma - cơ quan ngôn luận của Đảng Cộng sản Cuba - tham gia đưa tin trực tiếp về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, nữ nhà báo Wennys De Las Mercedes Diaz Ballag khẳng định đây là trải nghiệm hết sức tuyệt vời khi lần đầu tiên có cơ hội tới Việt Nam vào đúng thời điểm diễn ra sự kiện trọng đại của đất nước.
Đảng Cộng sản Cuba gửi điện chúc mừng Đại hội lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam

Đảng Cộng sản Cuba gửi điện chúc mừng Đại hội lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam

(PNTĐ) - Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, Ban Chấp hành Đảng Cộng sản Cuba gửi điện mừng, chúc mừng các đồng chí lãnh đạo và toàn thể đảng viên và nhân dân Việt Nam anh em những lời chúc mừng tốt đẹp và chân thành nhất; khẳng định ý chí tiếp tục đưa mối quan hệ đoàn kết đặc biệt và tình hữu nghị anh em giữa hai Đảng lên tầm cao mới.