Hà Nội: 5 ngày không ghi nhận ca mắc mới Covid-19, hơn 34 nghìn mẫu xét nghiệm âm tính

Chia sẻ

Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, tính đến 17h ngày 21/2, qua rà soát, số người về từ huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương từ ngày 15/1 đến nay là 2.388 người, trong đó có 2.368 trường hợp đã được lấy mẫu; đã có 1.908 trường hợp có xét nghiệm âm tính, còn lại chưa có kết quả.

Ngoài ra, số người về từ tỉnh Hải Dương và các vùng dịch khác (do Bộ Y tế công bố) từ ngày 2/2 đến nay, theo số liệu thống kê sơ bộ của các trung tâm y tế là 46.460 người. Trong đó, đã lấy mẫu 44.355 người, chuyển đến các phòng xét nghiệm 44.355 mẫu và có kết quả 32.692 mẫu âm tính.

Hà Nội: 5 ngày không ghi nhận ca mắc mới Covid-19, hơn 34 nghìn mẫu xét nghiệm âm tính - ảnh 1

Như vậy, tổng số mẫu xét nghiệm âm tính của huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương và các vùng dịch khác tính đến 17h ngày 21/2 là 34.600.

Hà Nội đã có 5 ngày không ghi nhận ca mắc mới Covid-19. Lũy tích từ ngày 27/1 đến 18h ngày 21/2, trên địa bàn thành phố ghi nhận 36 ca mắc, trong đó có 35 ca tại 8 quận, huyện: Nam Từ Liêm, Đông Anh, Cầu Giấy, Mê Linh, Hai Bà Trưng, Tây Hồ, Đống Đa, Ba Đình và 1 ca tại tỉnh Hưng Yên khám tại Bệnh viện Phổi trung ương được Bộ Y tế tính là ca bệnh của Hà Nội.

Trước đó, chiều 18/2, Sở Y tế Hà Nội ra thông báo, tất cả những người dân sinh sống trên địa bàn Hà Nội đi từ các ổ dịch Covid-19 của 12 tỉnh, thành phố: Hải Dương, Bắc Ninh, Bắc Giang, Quảng Ninh, Hải Phòng, Hưng Yên, Hòa Bình, Hà Giang, Điện Biên, thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Gia Lai tự cách ly y tế và liên hệ ngay với cơ quan y tế địa phương để được tư vấn và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

H. N

Tin cùng chuyên mục

Hà Nội trong kỷ nguyên mới: Trách nhiệm tiên phong, động lực dẫn dắt phát triển

Hà Nội trong kỷ nguyên mới: Trách nhiệm tiên phong, động lực dẫn dắt phát triển

(PNTĐ) - Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân tin tưởng Đại hội XIV của Đảng sẽ thành công tốt đẹp, mở ra giai đoạn phát triển mới với nhiều thời cơ và vận hội đan xen. Nhận thức rõ vai trò và vị thế của Thủ đô, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Hà Nội xác định những nhiệm vụ Trung ương giao không chỉ là yêu cầu phát triển thông thường, mà là trách nhiệm chính trị đặc biệt, góp phần nâng cao vai trò, uy tín của Đảng và Nhà nước trong kỷ nguyên mới.
Thành công của Việt Nam và Trung Quốc thể hiện tính ưu việt của chế độ xã hội chủ nghĩa

Thành công của Việt Nam và Trung Quốc thể hiện tính ưu việt của chế độ xã hội chủ nghĩa

(PNTĐ) - Sau 40 năm Đổi mới và cải cách mở cửa, hai nước Việt Nam và Trung Quốc đã giành được những thành tựu to lớn trong các lĩnh vực kinh tế, an sinh xã hội, giáo dục và y tế, điều này cho thấy tính ưu việt của chế độ xã hội chủ nghĩa, cũng như sức sống mạnh mẽ của chủ nghĩa Mác.
Từ “bộ tứ nghị quyết” đến niềm tin doanh nghiệp: Kỳ vọng của nữ doanh nhân Thủ đô trước thềm Đại hội XIV

Từ “bộ tứ nghị quyết” đến niềm tin doanh nghiệp: Kỳ vọng của nữ doanh nhân Thủ đô trước thềm Đại hội XIV

(PNTĐ) - Trong không khí toàn Đảng, toàn dân và cộng đồng doanh nghiệp cả nước hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, phóng viên Báo Phụ nữ Thủ đô đã có cuộc trao đổi với bà Bùi Thị Hải Yến, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Hanel, Chủ tịch Hiệp hội Nữ doanh nhân TP Hà Nội (HNEW), về những chuyển động của môi trường kinh doanh dưới tác động của các nghị quyết lớn của Đảng và Chính phủ, những kỳ vọng, đề xuất của nữ doanh nhân đối với các quyết sách đột phá nhằm khơi thông nguồn lực, thúc đẩy kinh tế tư nhân và doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ phát triển mạnh mẽ trong kỷ nguyên chuyển đổi số và trí tuệ nhân tạo.
Phụ nữ phường Cửa Nam mong muốn Đại hội tiếp tục quan tâm đến công tác phụ nữ, gia đình và bình đẳng giới

Phụ nữ phường Cửa Nam mong muốn Đại hội tiếp tục quan tâm đến công tác phụ nữ, gia đình và bình đẳng giới

(PNTĐ) - Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, là dấu mốc quan trọng trên con đường phát triển của đất nước và dân tộc. Đại hội được diễn ra tại Thủ đô Hà Nội, chính vì vậy trọng thời gian qua, Hội Phụ nữ phường Cửa Nam, thành phố Hà Nội đã tập trung đẩy mạnh tuyên truyền mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng; tuyên truyền sâu rộng các hoạt động, công trình chào mừng Đại hội XIV của Đảng; không khí phấn khởi, tin tưởng và kỳ vọng của cán bộ, hội viên, phụ nữ trước thềm Đại hội.