Hà Nội: 5 ngày không ghi nhận ca mắc mới Covid-19, hơn 34 nghìn mẫu xét nghiệm âm tính

Chia sẻ

Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, tính đến 17h ngày 21/2, qua rà soát, số người về từ huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương từ ngày 15/1 đến nay là 2.388 người, trong đó có 2.368 trường hợp đã được lấy mẫu; đã có 1.908 trường hợp có xét nghiệm âm tính, còn lại chưa có kết quả.

Ngoài ra, số người về từ tỉnh Hải Dương và các vùng dịch khác (do Bộ Y tế công bố) từ ngày 2/2 đến nay, theo số liệu thống kê sơ bộ của các trung tâm y tế là 46.460 người. Trong đó, đã lấy mẫu 44.355 người, chuyển đến các phòng xét nghiệm 44.355 mẫu và có kết quả 32.692 mẫu âm tính.

Hà Nội: 5 ngày không ghi nhận ca mắc mới Covid-19, hơn 34 nghìn mẫu xét nghiệm âm tính - ảnh 1

Như vậy, tổng số mẫu xét nghiệm âm tính của huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương và các vùng dịch khác tính đến 17h ngày 21/2 là 34.600.

Hà Nội đã có 5 ngày không ghi nhận ca mắc mới Covid-19. Lũy tích từ ngày 27/1 đến 18h ngày 21/2, trên địa bàn thành phố ghi nhận 36 ca mắc, trong đó có 35 ca tại 8 quận, huyện: Nam Từ Liêm, Đông Anh, Cầu Giấy, Mê Linh, Hai Bà Trưng, Tây Hồ, Đống Đa, Ba Đình và 1 ca tại tỉnh Hưng Yên khám tại Bệnh viện Phổi trung ương được Bộ Y tế tính là ca bệnh của Hà Nội.

Trước đó, chiều 18/2, Sở Y tế Hà Nội ra thông báo, tất cả những người dân sinh sống trên địa bàn Hà Nội đi từ các ổ dịch Covid-19 của 12 tỉnh, thành phố: Hải Dương, Bắc Ninh, Bắc Giang, Quảng Ninh, Hải Phòng, Hưng Yên, Hòa Bình, Hà Giang, Điện Biên, thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Gia Lai tự cách ly y tế và liên hệ ngay với cơ quan y tế địa phương để được tư vấn và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

H. N

Tin cùng chuyên mục

Danh sách Đoàn đại biểu Đảng bộ thành phố Hà Nội tham dự Đại hội XIV của Đảng

Danh sách Đoàn đại biểu Đảng bộ thành phố Hà Nội tham dự Đại hội XIV của Đảng

(PNTĐ) -  Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra tại Thủ đô Hà Nội từ ngày 19 đến 25/1/2026, với sự tham dự của 1.586 đại biểu, đại diện cho hơn 5,6 triệu đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam. Đoàn đại biểu Đảng bộ thành phố Hà Nội có 66 đồng chí, đại diện cho gần 500.000 đảng viên toàn thành phố.
Giữ vững kỷ cương, phát huy đoàn kết, tạo nền tảng để xã Đoài Phương vững bước vào kỷ nguyên phát triển mới

Giữ vững kỷ cương, phát huy đoàn kết, tạo nền tảng để xã Đoài Phương vững bước vào kỷ nguyên phát triển mới

(PNTĐ) -  Năm 2025 đánh dấu bước khởi đầu quan trọng của xã Đoài Phương khi chính thức vận hành mô hình chính quyền địa phương hai cấp và tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ xã lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2025-2030. Trước thềm Đại hội XIV của Đảng, đồng chí Nguyễn Quang Hán, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã Đoài Phương chia sẻ về những kết quả nổi bật trong công tác xây dựng Đảng, chuyển đổi số và hoạt động của hệ thống chính trị cơ sở, đồng thời bày tỏ kỳ vọng Đại hội XIV sẽ tiếp tục định hướng những quyết sách lớn, tạo động lực để địa phương phát triển bền vững trong giai đoạn mới.
Dấu ấn nhiệm kỳ Chính phủ: Từ bản lĩnh giữ ổn định đến quyết sách tạo nền tảng

Dấu ấn nhiệm kỳ Chính phủ: Từ bản lĩnh giữ ổn định đến quyết sách tạo nền tảng

(PNTĐ) - Trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, những chia sẻ của TS. Cấn Văn Lực, thành viên Hội đồng Tư vấn chính sách của Thủ tướng Chính phủ với Báo điện tử Chính phủ đã góp phần làm rõ dấu ấn điều hành, sức chống chịu của nền kinh tế và những bài học chính sách có ý nghĩa dài hạn.