Hà Nội: 5 ngày không ghi nhận ca mắc mới Covid-19, hơn 34 nghìn mẫu xét nghiệm âm tính

Chia sẻ

Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, tính đến 17h ngày 21/2, qua rà soát, số người về từ huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương từ ngày 15/1 đến nay là 2.388 người, trong đó có 2.368 trường hợp đã được lấy mẫu; đã có 1.908 trường hợp có xét nghiệm âm tính, còn lại chưa có kết quả.

Ngoài ra, số người về từ tỉnh Hải Dương và các vùng dịch khác (do Bộ Y tế công bố) từ ngày 2/2 đến nay, theo số liệu thống kê sơ bộ của các trung tâm y tế là 46.460 người. Trong đó, đã lấy mẫu 44.355 người, chuyển đến các phòng xét nghiệm 44.355 mẫu và có kết quả 32.692 mẫu âm tính.

Hà Nội: 5 ngày không ghi nhận ca mắc mới Covid-19, hơn 34 nghìn mẫu xét nghiệm âm tính - ảnh 1

Như vậy, tổng số mẫu xét nghiệm âm tính của huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương và các vùng dịch khác tính đến 17h ngày 21/2 là 34.600.

Hà Nội đã có 5 ngày không ghi nhận ca mắc mới Covid-19. Lũy tích từ ngày 27/1 đến 18h ngày 21/2, trên địa bàn thành phố ghi nhận 36 ca mắc, trong đó có 35 ca tại 8 quận, huyện: Nam Từ Liêm, Đông Anh, Cầu Giấy, Mê Linh, Hai Bà Trưng, Tây Hồ, Đống Đa, Ba Đình và 1 ca tại tỉnh Hưng Yên khám tại Bệnh viện Phổi trung ương được Bộ Y tế tính là ca bệnh của Hà Nội.

Trước đó, chiều 18/2, Sở Y tế Hà Nội ra thông báo, tất cả những người dân sinh sống trên địa bàn Hà Nội đi từ các ổ dịch Covid-19 của 12 tỉnh, thành phố: Hải Dương, Bắc Ninh, Bắc Giang, Quảng Ninh, Hải Phòng, Hưng Yên, Hòa Bình, Hà Giang, Điện Biên, thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Gia Lai tự cách ly y tế và liên hệ ngay với cơ quan y tế địa phương để được tư vấn và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

H. N

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm, động viên, chúc Tết công nhân vệ sinh môi trường ở Hà Nội

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm, động viên, chúc Tết công nhân vệ sinh môi trường ở Hà Nội

(PNTĐ) - Sáng 15/2 (tức ngày 28 tháng Chạp năm Ất Tỵ), trong không khí náo nức chào đón Xuân Bính Ngọ 2026, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đi kiểm tra, thăm hỏi, động viên, tặng quà chúc Tết đội ngũ công nhân lao động vệ sinh môi trường đang ứng trực trên địa bàn thành phố Hà Nội.
Mùng 7 đầu xuân về Đoài Phương trẩy hội Đền Măng Sơn

Mùng 7 đầu xuân về Đoài Phương trẩy hội Đền Măng Sơn

(PNTĐ) - Mỗi độ Xuân sang, trong không khí giao hòa của đất trời, Đền Măng Sơn lại rộn ràng mở hội, trở thành điểm hẹn văn hóa – tâm linh quen thuộc của Nhân dân Đoài Phương và du khách thập phương. Lễ hội truyền thống Xuân Bính Ngọ 2026 được chuẩn bị chu đáo, hứa hẹn mang đến không gian linh thiêng, trang trọng và đậm đà bản sắc xứ Đoài.
Xã Nam Phù ra quân vệ sinh môi trường, vun trồng sắc Xuân

Xã Nam Phù ra quân vệ sinh môi trường, vun trồng sắc Xuân

(PNTĐ) - Ngày cuối năm, khi hơi thở mùa xuân đã len qua từng ngõ xóm, không khí lao động khẩn trương, rộn ràng lại hiện hữu trên khắp các tuyến đường của Nam Phù. Cờ hoa rực rỡ, đường làng phong quang, những cây hoa mới được vun trồng thẳng tắp – tất cả hòa quyện thành bức tranh xuân tươi mới, ấm áp và đầy sức sống.
Xã Nam Phù chặt chẽ, dân chủ trong triển khai quy trình bầu cử

Xã Nam Phù chặt chẽ, dân chủ trong triển khai quy trình bầu cử

(PNTĐ) - Hướng tới ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026–2031 - ngày hội lớn của toàn dân, xã Nam Phù đang tập trung cao độ, triển khai đồng bộ các bước trong quy trình bầu cử với tinh thần chặt chẽ, dân chủ, đúng pháp luật. Công tác hiệp thương, lập danh sách người ứng cử được thực hiện nghiêm túc, công khai, tạo nền tảng vững chắc cho một kỳ bầu cử an toàn, minh bạch, đúng quy định.