Hà Nội: 5 ngày không ghi nhận ca mắc mới Covid-19, hơn 34 nghìn mẫu xét nghiệm âm tính

Chia sẻ

Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, tính đến 17h ngày 21/2, qua rà soát, số người về từ huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương từ ngày 15/1 đến nay là 2.388 người, trong đó có 2.368 trường hợp đã được lấy mẫu; đã có 1.908 trường hợp có xét nghiệm âm tính, còn lại chưa có kết quả.

Ngoài ra, số người về từ tỉnh Hải Dương và các vùng dịch khác (do Bộ Y tế công bố) từ ngày 2/2 đến nay, theo số liệu thống kê sơ bộ của các trung tâm y tế là 46.460 người. Trong đó, đã lấy mẫu 44.355 người, chuyển đến các phòng xét nghiệm 44.355 mẫu và có kết quả 32.692 mẫu âm tính.

Hà Nội: 5 ngày không ghi nhận ca mắc mới Covid-19, hơn 34 nghìn mẫu xét nghiệm âm tính - ảnh 1

Như vậy, tổng số mẫu xét nghiệm âm tính của huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương và các vùng dịch khác tính đến 17h ngày 21/2 là 34.600.

Hà Nội đã có 5 ngày không ghi nhận ca mắc mới Covid-19. Lũy tích từ ngày 27/1 đến 18h ngày 21/2, trên địa bàn thành phố ghi nhận 36 ca mắc, trong đó có 35 ca tại 8 quận, huyện: Nam Từ Liêm, Đông Anh, Cầu Giấy, Mê Linh, Hai Bà Trưng, Tây Hồ, Đống Đa, Ba Đình và 1 ca tại tỉnh Hưng Yên khám tại Bệnh viện Phổi trung ương được Bộ Y tế tính là ca bệnh của Hà Nội.

Trước đó, chiều 18/2, Sở Y tế Hà Nội ra thông báo, tất cả những người dân sinh sống trên địa bàn Hà Nội đi từ các ổ dịch Covid-19 của 12 tỉnh, thành phố: Hải Dương, Bắc Ninh, Bắc Giang, Quảng Ninh, Hải Phòng, Hưng Yên, Hòa Bình, Hà Giang, Điện Biên, thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Gia Lai tự cách ly y tế và liên hệ ngay với cơ quan y tế địa phương để được tư vấn và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

H. N

Tin cùng chuyên mục

HĐND thành phố Hà Nội khai mạc kỳ họp thứ 28: Chủ động, khẩn trương cho các quyết sách năm 2026

HĐND thành phố Hà Nội khai mạc kỳ họp thứ 28: Chủ động, khẩn trương cho các quyết sách năm 2026

(PNTĐ) - Sáng 26/11, HĐND thành phố Hà Nội tổ chức khai mạc kỳ họp thứ 28, kỳ họp thường lệ cuối năm 2025. Kỳ họp khai mạc sớm hơn kế hoạch khoảng một tuần để kịp thời xem xét, quyết nghị các nội dung quan trọng phục vụ phát triển Thủ đô năm 2026 và giai đoạn 2026-2030.
“Thiết thực đẩy mạnh sản xuất kinh doanh hoàn thành vượt mức toàn bộ các chỉ tiêu kế hoạch quản trị 2025, bù đắp những thiệt hại mà đất nước đang phải đối mặt do mưa lũ”

“Thiết thực đẩy mạnh sản xuất kinh doanh hoàn thành vượt mức toàn bộ các chỉ tiêu kế hoạch quản trị 2025, bù đắp những thiệt hại mà đất nước đang phải đối mặt do mưa lũ”

(PNTĐ) - “Hành động thiết thực nhất để BSR chia sẻ với đồng bào cả nước là tiếp tục đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, phấn đấu đạt và vượt các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh trong năm 2025, qua đó góp phần bù đắp những thiệt hại mà đồng bào và đất nước đang phải đối mặt do mưa lũ gây ra tại các địa phương trong thời gian qua. Chủ động xây dựng các động lực tăng trưởng mới, từng bước hình thành mô hình phát triển bền vững cho năm 2026 và những năm tiếp theo”.