Hà Nội kết nối giới thiệu 66 cơ sở thương mại tiêu thụ sản phẩm nông sản của Hải Dương

(PNTĐ) - Ngày 21/2, theo Quyền Giám đốc Sở Công thương Hà Nội Trần Thị Phương Lan, Sở Công thương Hà Nội đã phối hợp cùng Sở Công thương Hải Dương kết nối giới thiệu 66 cơ sở thương mại trên địa bàn TP Hà Nội với các đơn vị sản xuất của tỉnh Hải Dương. Các hệ thống phân phối của Hà Nội đang nỗ lực hỗ trợ tỉnh Hải Dương tiêu thụ nông sản.

Siêu thị Co.opmart Hà ĐôngSiêu thị Co.opmart Hà Đông.

Theo đó, Sở đã có văn bản gửi Công an TP Hà Nội, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội tạo điều kiện thuận lợi cho việc vận chuyển nông sản của Hải Dương vào Hà Nội tiêu thụ.

Do việc kiểm soát về chất lượng sản phẩm cũng như phòng dịch đòi hỏi kỹ lưỡng nên tiến độ vận chuyển chậm. Hàng hóa và xe vận chuyển đều được kiểm dịch, phun khử khuẩn kỹ càng.

Bà Trần Thị Phương Lan cho biết, bên cạnh các mặt hàng rau củ quả, hiện Hải Dương cũng đang tồn đọng lượng lớn gà, giá 47.000 đồng/kg. Do đó, ngành Công thương Hà Nội đang liên hệ các cơ sở giết mổ tập trung, đề nghị chung tay để kiểm dịch, sơ chế, đóng gói và tiêu thụ. Đồng thời, vận động các cơ quan, công sở, đoàn hội, khu dân phố trên địa bàn mua ủng hộ bà con nông dân. Đến nay, đã có một số cơ sở giết mổ lớn sẵn sàng hỗ trợ không lấy lãi.

Đại diện đơn vị phân phối, theo bà Nguyễn Thị Kim Dung, Giám đốc phụ trách Siêu thị Co.opmart Hà Đông, siêu thị đang phối hợp hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm nông sản của các HTX trong vùng dịch Covid-19, trong đó có tỉnh Hải Dương. Dự kiến, hệ thống Co.opmart sẽ hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm tại 10 điểm do Liên minh HTX Việt Nam hỗ trợ tại Hà Nội. Siêu thị đã làm việc với tỉnh Hải Dương để việc vận chuyển đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, thực hiện tốt phòng chống dịch. Bên cạnh đó, một số sản phẩm nông sản của các tỉnh trong vùng dịch đáp ứng được yêu cầu về chất lượng, nguồn gốc sẽ được đưa vào tiêu thụ tại hệ thống siêu thị.

Từ ngày 22/2, điểm bán đầu tiên sẽ được triển khai tại Liên minh HTX Hà Nội.

VÂN NGA

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Hà Nội kết nối giới thiệu 66 cơ sở thương mại tiêu thụ sản phẩm nông sản của Hải Dương tại chuyên mục Thời sự của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô