Hải Dương: Phong tỏa ổ dịch mới, lấy toàn bộ mẫu để xét nghiệm trong ngày 21/2

Các cơ quan chức năng đã tiến hành phong tỏa, cách ly y tế toàn bộ xã Kim Liên, huyện Kim Thành, Hải Dương gồm 4 thôn, khu dân cư với hơn 8.000 nhân khẩu.

Các trường hợp F1 đã được đưa đi cách ly tập trung. Hiện Kim Thành đã lấy được hơn 2.500 mẫu và phấn đấu lấy toàn bộ mẫu của người dân trong khu vực phong tỏa để làm xét nghiệm trong ngày 21/2. 

CámCơ quan chức năng đã tiến hành phong tỏa toàn bộ xã Kim Liên, huyện Kim Thành, Hải Dương.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Hải Dương cho biết, trong sáng 21/2, tỉnh ghi nhận thêm 7 trường hợp mắc COVID-19.

Thông qua xét nghiệm sàng lọc các trường hợp F1 của một bệnh nhân tại xã Kim Liên, huyện Kim Thành, Hải Dương (bệnh nhân L.V.C là thợ xây, đã được ghi nhận từ ngày 19/2), cơ quan chức năng phát hiện thêm 5 ca dương tính SARS-CoV-2.

Trong số 5 ca dương tính này có chị H. T. L là vợ của bệnh nhân C, các trường hợp còn lại đều trong nhóm thợ xây và là họ hàng của bệnh nhân C, cùng xã Kim Liên.

Bệnh viện dã chiến số 3 vừa được đưa vào hoạt động.Bệnh viện dã chiến số 3 vừa được đưa vào hoạt động. 

Chị H. T. L có tiếp xúc gần với hơn 20 công nhân cùng dây chuyền may tại Công ty Giày Bình Dương ở xã Kim Liên. Hơn 20 người này đều ở cùng xã Kim Liên, đã được đưa đi cách ly tập trung.

Công ty Giầy Bình Dương đã bị phong tỏa, có 270 công nhân, hầu hết quê ở xã Kim Liên. Cơ quan chức năng tiếp tục điều tra dịch tễ số công nhân còn lại của doanh nghiệp trên.

Để bảo đảm công tác phòng chống dịch, huyện Kim Thành đã bố trí thêm 2 khu cách ly tại xã Kim Liên gồm Trường Mầm non Kim Liên và Trường Tiểu học Kim Liên.

Ngoài 5 trường hợp mắc mới tại xã Kim Liên, huyện Kim Thành, sáng nay (21/2), Hải Dương còn phát hiện thêm 2 trường hợp khác đều trong khu phong tỏa ở Cẩm Giàng và Nam Sách.

Trước đó, Hải Dương có 5 ổ dịch lớn gồm: TP Chí Linh, huyện Cẩm Giàng, thị xã Kinh Môn, huyện Nam Sách và thành phố Hải Dương. Ổ dịch mới này là ổ dịch thứ 6.

Dẫn thông tin từ ông Phạm Quang Hưng, Chủ tịch UBND huyện Kim Thành, TTXVN cho biết, hiện các cơ quan chức năng đã tiến hành phong tỏa, cách ly y tế toàn bộ xã Kim Liên gồm 4 thôn, khu dân cư với hơn 8.000 nhân khẩu. Các trường hợp F1 đã được đưa đi cách ly tập trung.

Hiện Kim Thành đã lấy được hơn 2.500 mẫu và phấn đấu lấy toàn bộ mẫu của người dân trong khu vực phong tỏa để làm xét nghiệm trong ngày 21/2.

Trước đó, từ 0 giờ ngày 16/2, Hải Dương đã thực hiện cách ly xã hội và triển khai 949 chốt kiểm soát (29 chốt tỉnh, 108 chốt huyện và 812 chốt xã). Tỉnh Hải Dương cũng đã triển khai 102 khu cách ly tập trung và đang cách ly 8.512 người; thực hiện phong tỏa 64 khu dân cư, 9 thôn, 2 xã và 2 huyện, thành phố.

Hiện số trường hợp F1 của Hải Dương là 14.543 người; trong đó, số người đã hoàn thành cách ly là 8.772. Đến nay, Hải Dương đã lấy được 207.064 mẫu để tiến hành xét nghiệm SARS-CoV-2.

Chốt kiểm dịch tại xã Kim Liên, huyện Kim Thành, Hải Dương.Chốt kiểm dịch tại xã Kim Liên, huyện Kim Thành, Hải Dương. 

Đưa Bệnh viện Dã chiến số 3 vào hoạt động

Ngày 21/2, tỉnh Hải Dương cho biết, Bệnh viện Dã chiến số 3 đã hoàn thành lắp đặt các trang thiết bị và sẵn sàng đi vào hoạt động.

Bệnh viện có 239 giường bệnh, với 116 cán bộ y tế của các cơ sở y tế công lập trên địa tỉnh Hải Dương bàn đến nhận nhiệm vụ, sẵn sàng đón bệnh nhân COVID-19 đến điều trị. Bệnh viện đã được lắp đặt và bổ sung một số trang thiết bị cơ bản. Bệnh viện Bạch Mai đã điều xe X-quang di động từ Quảng Ninh về đây.

Các thầy thuốc được tăng cường về Bệnh viện Dã chiến số 3 đã được học tập, tập huấn và chuyển giao kỹ thuật, vận hành thử bệnh viện từ các chuyên gia hàng đầu của Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Xe X-quang di động được điều động từ Quảng Ninh về Bệnh viện Dã chiến số 3.Xe X-quang di động được điều động từ Quảng Ninh về Bệnh viện Dã chiến số 3. 

Bệnh viện Dã chiến số 3 sẽ tiếp nhận và điều trị những bệnh nhân COVID-19 nhẹ và vừa để giảm tải cho Bệnh viện Dã chiến số 1 và số 2 trên địa bàn tỉnh Hải Dương.

Trong tương lai, nếu còn bệnh nhân COVID-19 ở Hải Dương, Bệnh viện Dã chiến số 3 sẽ trở thành cơ sở điều trị bệnh nhân COVID-19. 

Bệnh viện dã chiến số 3Hải Dương có 5 ổ dịch lớn gồm: TP Chí Linh, huyện Cẩm Giàng, thị xã Kinh Môn, huyện Nam Sách và thành phố Hải Dương. Ổ dịch mới này là ổ dịch thứ 6.

Trung tâm Y tế TP Chí Linh và Bệnh viện Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương sẽ trở lại hoạt động khám chữa bệnh bình thường mới, đáp ứng nhu cầu được khám, chữa bệnh của người dân trên địa bàn.

 P.V

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Hải Dương: Phong tỏa ổ dịch mới, lấy toàn bộ mẫu để xét nghiệm trong ngày 21/2 tại chuyên mục Thời sự của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô