Bộ Công Thương xin ý kiến góp ý Dự thảo Đề án Quy hoạch điện VIII

(PNTĐ) - Bộ Công Thương vừa có văn bản số 828/BCT-ĐL để xin ý kiến các bộ, ngành liên quan đối với Dự thảo Đề án Quy hoạch phát triển Điện lực quốc gia thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Bộ Công Thương xin ý kiến góp ý Dự thảo Đề án Quy hoạch điện VIIIBộ Công Thương xin ý kiến góp ý Dự thảo Đề án Quy hoạch điện VIII.

Theo Bộ Công Thương, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Quyết định số 995/QĐ-TTg ngày 9/8/2018 giao nhiệm vụ cho các Bộ tổ chức lập quy hoạch ngành quốc gia thời gian 2021-2030, tầm nhìn đến 2050, Bộ Công Thương đã phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức lập Đề án Quy hoạch phát triển Điện lực quốc gia thời kỳ 2021-2030, định hướng đến năm 2045 (Quy hoạch điện VIII).

Hiện nay, Dự thảo lần 1 Đề án Quy hoạch điện VIII đã hoàn thiện. Căn cứ Luật Quy hoạch số 21/2017/QH14 ngày 24/11/2017 và Nghị định số 37/2019/NĐ-CP ngày 7/5/2019 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Quy hoạch, để có cơ sở báo cáo, trình Hội đồng thẩm định Đề án Quy hoạch điện VIII xem xét, có ý kiến trước khi trình Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công Thương đề nghị quý Bộ, cơ quan nghiên cứu và đóng góp ý kiến cho bản Dự thảo lần 1 Đề án để tổng hợp, báo cáo Hội đồng thẩm định..

Theo Viện Năng lượng, đơn vị được Bộ Công Thương giao trách nhiệm là đơn vị tư vấn lập Quy hoạch điện VIII. Quy hoạch bao gồm 19 chương, bao trùm các vấn đề của ngành điện hiện tại và tương lai.

Tại Quy hoạch điện VIII, Viện Năng lượng tập trung tính toán, phân tích, đánh giá sự phát triển của ngành điện trong kỳ quy hoạch trước, chỉ ra các tồn tại và bài học kinh nghiệm; tính toán, phân tích khả năng phát triển kinh tế - xã hội và dự báo phụ tải điện; tính toán khả năng sử dụng năng lượng sơ cấp cho sản xuất điện.

Văn bản đóng góp ý kiến của các đơn vị sẽ được gửi về Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo -  Bộ Công Thương trước ngày 17/3/2021 đề tổng hợp và báo cáo.

VÂN NGA

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Bộ Công Thương xin ý kiến góp ý Dự thảo Đề án Quy hoạch điện VIII tại chuyên mục Thời sự của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô