CSGT Hà Nội phạt hơn 430.000 trường hợp vi phạm Nghị định 100

Chia sẻ

Đa số người dân đều rất đồng tình, ủng hộ với việc xử phạt nặng các phường hợp vi phạm giao thông, đặc biệt là vi phạm về nồng độ cồn khi tham gia giao thông.

Phòng Cảnh sát giao thông, Công an TP. Hà Nội cho biết, qua 1 năm thực hiện Nghị định số 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ, đơn vị đã xử lý trên 430.000 trường hợp vi phạm pháp luật giao thông, phạt thành tiền trên 200 tỷ đồng, tạm giữ hơn 20.000 phương tiện, 120.000 bộ giấy tờ.

Trong đó, vi phạm liên quan đến ô tô khách là gần 10.000 trường hợp, xe con con gần 40.000 trường hợp, xe tải 12.627 trường hợp, taxi là hơn 5.000 trường hợp, mô tô, xe máy 265.953 trường hợp.

Qua phân tích, các lỗi vi phạm chủ yếu là nguyên nhân trực tiếp dẫn tới ùn tắc tai nạn giao thông như sai phần đường, làn đường, không chấp hành hiệu lệnh đèn tín hiệu giao thông, đi vào đường cấm, ngược chiều, dừng đỗ sai quy định và nồng độ cồn…

CSGT Hà Nội phạt hơn 430.000 trường hợp vi phạm Nghị định 100 - ảnh 1 (Ảnh: minh họa)
Một năm qua, tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn Thủ đô đã có những dấu hiệu tích cực, giảm trên cả 3 tiêu chí số vụ, số người chết và bị thương. Trong năm 2020 đã xảy ra 427 vụ tai nạn giao thông làm chết 440 người và bị thương 116 người (so với cùng kỳ năm 2019 giảm 60 vụ, 75 người chết và 21 người bị thương). Đáng chú ý, số vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng giảm sâu, 44 vụ với 44 người chết và 12 người bị thương.

Kết quả này do Nghị định số 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ đã có tác động sâu sắc tới thói quen và đi vào đời sống người dân. Đa số người dân đều rất đồng tình, ủng hộ với việc xử phạt nặng các phường hợp vi phạm giao thông, đặc biệt là vi phạm về nồng độ cồn khi tham gia giao thông.

Trong thời gian tới, Phòng Cảnh sát giao thông và các đơn vị chức năng Công an TP. Hà Nội sẽ tiếp tục triển khai các giải pháp góp phần bảo đảm tình hình trật tự an toàn giao thông, trong đó tập trung các biện pháp phòng ngừa, hạn chế đến mức thấp nhất tai nạn giao thông xảy ra.

Kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm về nồng độ cồn, đặc biệt là các trường hợp không chấp hành yêu cầu kiểm soát và chống người thi hành công vụ theo đúng quy định pháp luật. Đẩy mạnh tuyên truyền về Luật Phòng, chống tác hại rượu bia và Nghị định số 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ để nâng cao ý thức người dân khi tham gia giao thông.

(Theo Cổng Thông tin điện tử Chính phủ)

Tin cùng chuyên mục

Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Duy Ngọc: Hài hòa giữa gìn giữ bản sắc và phát huy các yếu tố hiện đại trong quá trình phát triển

Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Duy Ngọc: Hài hòa giữa gìn giữ bản sắc và phát huy các yếu tố hiện đại trong quá trình phát triển

(PNTĐ) - Sáng 5/2, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội tổ chức gặp mặt lãnh đạo các cơ quan báo chí Trung ương và Hà Nội; đại biểu văn nghệ sĩ, trí thức, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng các trường đại học, cao đẳng, Viện trưởng viện nghiên cứu của Trung ương trên địa bàn thành phố nhân dịp Xuân Bính Ngọ 2026.
Xã Suối Hai tưng bừng tham quan mua sắm hàng Tết

Xã Suối Hai tưng bừng tham quan mua sắm hàng Tết

(PNTĐ) - Sáng 5/2, Sở Công Thương Hà Nội phối hợp với UBND xã Suối Hai tổ chức khai mạc Triển lãm các sản phẩm, mẫu thiết kế hàng thủ công mỹ nghệ mới, sáng tạo gắn với các hoạt động phục vụ Tết tại xã Suối Hai, thành phố Hà Nội.
Phượng Dực rộn ràng chợ Xuân Bính Ngọ 2026: Kết nối tinh hoa làng nghề, kích cầu tiêu dùng Tết

Phượng Dực rộn ràng chợ Xuân Bính Ngọ 2026: Kết nối tinh hoa làng nghề, kích cầu tiêu dùng Tết

(PNTĐ) - Tối 4/2, tại sân vận động thôn Cổ Hoàng, xã Phượng Dực, Hà Nội, Sở Công Thương Hà Nội phối hợp với UBND xã Phượng Dực tổ chức Lễ khai mạc Triển lãm các sản phẩm, mẫu thiết kế hàng thủ công mỹ nghệ mới, sáng tạo gắn với các hoạt động phục vụ Xuân Bính Ngọ 2026.