Chiều 22/2 siêu thị, bán lẻ bắt đầu bán nông sản Hải Dương

Chia sẻ

(PNTĐ) - Chiều 22/2, nhiều hệ thống siêu thị ở Hà Nội đã bày bán nông sản của nông dân tỉnh Hải Dương.

Chiều 22/2 siêu thị, bán lẻ bắt đầu bán nông sản Hải Dương - ảnh 1

Tại siêu thị Mega Market Hà Nội, lô nông sản đầu tiên đã được bày bán. Dự kiến 1-3 ngày sau, hàng hoá sẽ được bày bán trên hệ thống siêu thị này ở Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh.

Trước đó, ngày 19/2, doanh nghiệp đã đặt mua 24,3 tấn gồm: su hào, cải bắp và ổi. Dự kiến sản lượng mỗi chuyến hàng từ Hải Dương đến Hà Nội khoảng 5-6 tấn, tần suất mỗi ngày một chuyến.

Tại TP Hồ Chí Minh và miền Trung sẽ có 2 chuyến hàng giải cứu mỗi tuần với tổng sản lượng là 70 tấn.

Hệ thống Vinmart cũng xác nhận đã bày bán các mặt hàng nông sản nhập từ Hải Dương như: cà chua, su hào, cà rốt, bắp cải, ổi, sản lượng tiêu thụ dự kiến là 70 tấn một tuần.

Do Covid-19 nên việc vận chuyển hàng hoá của Hải Dương đã gặp khó khăn khi nhiều địa phương giáp ranh không tiếp nhận hàng hóa. Tỉnh đã có nhiều văn bản gửi Bộ Công Thương, các tỉnh, thành phố lân cận để hàng hóa được lưu thông.

Phía Hải Dương cho rằng đang có cách hiểu chưa thống nhất giữa các địa phương về biện pháp phòng chống Covid-19, dẫn đến việc thực thi gây khó khăn cho người dân, doanh nghiệp của tỉnh.

Để giải quyết vấn đề lưu thông hàng hóa, Bộ Công Thương kiến nghị Thủ tướng chỉ đạo Bộ Y tế, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Giao thông vận tải... thống nhất về một số vấn đề như hướng dẫn lưu thông hàng hoá, biện pháp phòng dịch an toàn trong vận tải, hậu cần, cách thức xác nhận hàng hoá, nông sản an toàn với dịch bệnh... Bộ Công Thương cũng đề xuất, các tỉnh có Covid-19 cần được hỗ trợ về xét nghiệm, nhằm đảm bảo tối đa nhu cầu của đội ngũ lái xe, áp tải hàng.

Với các địa phương, Bộ đề nghị cần chấp nhận kết quả xét nghiệm Covid-19 của người điều khiển phương tiện vận tải đến từ vùng dịch của các đơn vị xét nghiệm được ngành Y tế chỉ định. Bên cạnh đó, các địa phương có dịch và giáp ranh chủ động liên hệ làm việc với các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương có kinh nghiệm (Lạng Sơn, Thừa Thiên - Huế, Tây Ninh, Quảng Nam,...) để tổ chức các mô hình vận chuyển, lưu thông hàng hóa an toàn, phù hợp với điều kiện thực tế của mình bảo đảm phòng chống dịch hiệu quả...

Hiện nay có nhiều nhóm tình nguyện đã tổ chức giải cứu nông sản bán trên các đường phố ở Hà Nội như: Đường Giải phóng, 136 Hồ Tùng Mậu, đường Bồ Đề... mỗi nhóm bán được từ 5 đến 10 tấn rau củ.

Người dân hưởng ứng mua rau do nhóm tình nguyện bán ở điểm 136 Hồ Tùng MậuNgười dân hưởng ứng mua rau do nhóm tình nguyện bán ở điểm 136 Hồ Tùng Mậu

Nhiều người dân ủng hộ mua rau ở điểm 136 Hồ Tùng MậuNhiều người dân ủng hộ mua rau ở điểm 136 Hồ Tùng Mậu

Theo thống kê của Hải Dương, tình còn là 90.760 tấn nông sản chưa tiêu thụ được, bao gồm 4.080 ha rau đang đến kỳ thu hoạch với 3.205 ha hành, 621 ha cà rốt và 261 ha cải bắp, su hào, súp lơ, rau ăn lá.

Tin cùng chuyên mục

Khai mạc Techfest Việt Nam 2025: Hội tụ trí tuệ và lan tỏa lợi ích cho cộng đồng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Khai mạc Techfest Việt Nam 2025: Hội tụ trí tuệ và lan tỏa lợi ích cho cộng đồng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

(PNTĐ) - Tối 13/12, Lễ khai mạc Techfest Việt Nam 2025 diễn ra tại khu vực hồ Hoàn Kiếm với chủ đề "Khởi nghiệp sáng tạo toàn dân - Động lực tăng trưởng mới", mở đầu cho chuỗi hoạt động lớn nhất năm của hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự và phát biểu chỉ đạo.
Học viện Nông nghiệp Việt Nam giới thiệu nhiều sản phẩm khoa học và công nghệ tiêu biểu tại Techfest Việt Nam 2025

Học viện Nông nghiệp Việt Nam giới thiệu nhiều sản phẩm khoa học và công nghệ tiêu biểu tại Techfest Việt Nam 2025

(PNTĐ) - Học viện Nông nghiệp Việt Nam tham gia và giới thiệu nhiều sản phẩm khoa học và công nghệ tiêu biểu tại Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia - Techfest Việt Nam 2025 do Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với UBND thành phố Hà Nội tổ chức từ ngày 12/12-14/12.
Gỡ vướng cho thực hiện các dự án lớn, quan trọng trên địa bàn Thủ đô

Gỡ vướng cho thực hiện các dự án lớn, quan trọng trên địa bàn Thủ đô

(PNTĐ) - Tại kỳ họp thứ 29, chiều 13/12, HĐND TP Hà Nội đã thông qua Quy định nội dung, hồ sơ, điều kiện, tiêu chí, trình tự, thủ tục lập, thẩm định, về quyết định chủ trương đầu tư, chấp thuận chủ trương đầu tư, điều chỉnh chủ trương đầu tư các dự án lớn, quan trọng trên địa bàn Thủ đô.
Quy trình lập và thẩm định quy hoạch tổng thể Thủ đô được rút gọn, minh bạch

Quy trình lập và thẩm định quy hoạch tổng thể Thủ đô được rút gọn, minh bạch

(PNTĐ) - Chiều 13/12, tại Kỳ họp thứ 29, HĐND TP Hà Nội đã thông qua Nghị quyết quy định nội dung, định mức chi phí, đơn giá, trình tự, thủ tục, thành phần hồ sơ lập, thẩm định, phê duyệt, điều chỉnh Quy hoạch tổng thể Thủ đô (thực hiện khoản 5 Điều 6 Nghị quyết số 258/NQ/QH15 ngày 11/12/2025 của Quốc hội về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù để thực hiện các dự án lớn, quan trọng trên địa bàn Thủ đô).