Từ 1/3 các chủ hộ, cá nhân nợ tiền sử dụng đất sẽ thanh toán theo giá thời điểm trả

Chia sẻ

(PNTĐ) - Từ ngày 1/3/2021, các hộ gia đình, cá nhân còn nợ tiền sử dụng đất mà chưa thanh toán thì sẽ phải thanh toán số tiền sử dụng đất còn nợ theo chính sách và giá đất tại thời điểm trả nợ. Giá đất của năm 2021 trở đi cơ bản cao hơn giá đất tại thời điểm cấp Giấy chứng nhận.

Từ 1/3 các chủ hộ, cá nhân nợ tiền sử dụng đất sẽ thanh toán theo giá thời điểm trả - ảnh 1

Cục Thuế Hà Nội thông tin, để đảm bảo việc thanh toán nợ tiền sử dụng đất theo chính sách và giá đất tại thời điểm cấp Giấy chứng nhận, đề nghị các hộ gia đình, cá nhân lưu ý rà soát, xem kỹ trên Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất của gia đình có còn được ghi nợ tiền sử dụng đất không.

Trường hợp có ghi nợ tiền sử dụng đất mà chưa thanh toán nộp ngân sách Nhà nước thì đề nghị các hộ gia đình, cá nhân liên hệ với Văn phòng Đăng ký đất đai Chi nhánh các quận, huyện, thị xã ngay để được hướng dẫn thủ tục trả nợ theo chính sách quy định tại Nghị định 79/2019/NĐ-CP của Chính phủ trước ngày 28/2/2021.

Trường hợp thanh toán trả nợ sau ngày 28/2/2021 sẽ bị tính tiền sử dụng đất phải nộp theo giá đất tại thời điểm trả nợ. Giá đất của năm 2021 trở đi cơ bản cao hơn giá đất tại thời điểm cấp Giấy chứng nhận.

VÂN NGA

Tin cùng chuyên mục

Đoàn Kiểm tra Kiểm soát thủ tục hành chính liên quan đến “Dịch vụ trò chơi trí tuệ Dragon Poker”

Đoàn Kiểm tra Kiểm soát thủ tục hành chính liên quan đến “Dịch vụ trò chơi trí tuệ Dragon Poker”

(PNTĐ) - Ngày 17/9, Trung tâm Phục vụ hành chính công thành phố Hà Nội cho biết, đơn vị vừa tổ chức Đoàn Kiểm tra Kiểm soát thủ tục hành chính liên quan đến "Dịch vụ trò chơi trí tuệ Dragon Poker” tại địa chỉ Tầng 1, Khách sạn Grand Plaza, số 117 Trần Duy Hưng, phường Yên Hòa".
Hà Nội: Tháo gỡ “điểm nghẽn” cho các dự án, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế 2 con số

Hà Nội: Tháo gỡ “điểm nghẽn” cho các dự án, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế 2 con số

(PNTĐ) - "Thời gian qua, Thành phố Hà Nội rất chủ động trong việc triển khai thực hiện mô hình chính quyền địa phương 2 cấp. Cụ thể, 126 xã phường của thành phố Hà Nội đã chủ động được ngân sách, không có tình trạng không mở được tài khoản, không có dự toán hay không có kế toán trưởng. Đồng thời, thành phố ứng trước để chi cho an sinh xã hội nên không ảnh hưởng gì đến việc cuộc sống của người dân sau khi thực hiện mô hình chính quyền địa phương 2 cấp" - Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh nhấn mạnh tại Hội nghị toàn quốc về thúc đẩy đầu tư công năm 2025.
Vận hội mới, sức mạnh mới trên chặng đường đoàn kết, sáng tạo, phát triển

Vận hội mới, sức mạnh mới trên chặng đường đoàn kết, sáng tạo, phát triển

(PNTĐ) - Diễn ra trong những ngày thi đua sôi nổi của Thủ đô, hướng tới kỷ niệm 71 năm ngày Giải phóng Thủ đô, Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam phường Hoàng Liệt lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030 được tổ chức ngày 17/9 đã thực sự trở thành một sự kiện chính trị quan trọng. Với chủ đề “Dân chủ - Đoàn kết - Đổi mới - Sáng tạo - Phát triển”, Đại hội không chỉ tổng kết những thành tựu ấn tượng trong nhiệm kỳ qua mà còn mở ra một chương mới, khẳng định vai trò tiên phong của Mặt trận trong việc tập hợp sức mạnh toàn dân, tạo động lực mới cho sự phát triển của phường Hoàng Liệt.