Hỗ trợ trực tuyến quyết toán thuế năm 2020

(PNTĐ) - Trong bối cảnh dịch COVID-19, Tổng cục Thuế sẽ tăng cường hỗ trợ trực tuyến, giải đáp tất cả các vướng mắc của người nộp thuế liên quan đến quyết toán thuế năm 2020.

Tổng cục Thuế cho biết, để đồng hành và hỗ trợ người nộp thuế có thể thực hiện việc khai thuế, nộp hồ sơ khai thuế được thuận lợi, cơ quan này tiếp tục triển khai việc khai quyết toán thuế thu nhập cá nhân thông qua các ứng dụng điện tử.  Phiên bản mới nhất và cung cấp miễn phí cho người nộp thuế thông qua trang https://thuedientu.gdt.gov.vn.

Nếu dùng ứng dụng này, người nộp thuế sẽ được hỗ trợ khai đúng và đủ từng chỉ tiêu trên tờ khai, hỗ trợ việc tính toán, xác định số thuế phải nộp theo quy định, hỗ trợ kết xuất tờ khai để người nộp thuế có thể thực hiện việc nộp hồ sơ khai thuế theo hình thức hồ sơ giấy hoặc hồ sơ nộp theo phương thức điện tử.

Ngoài việc sử dụng ứng dụng hỗ trợ khai thuế nêu trên thì người nộp thuế có thể khai thuế trực tiếp trên Cổng TTĐT Tổng cục Thuế.

Ngành thuế cũng đang tiếp tục đẩy mạnh việc phối hợp với các ngân hàng thương mại xây dựng các tính năng trên nền tảng ứng dụng như IntenetBanking, MobileBanking,… từ đó hỗ trợ tối đa người nộp thuế thực hiện các giao dịch nộp thuế điện tử.

Trên tinh thần chỉ đạo của Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế, các địa phương cũng tích cực triển khai đồng bộ các biện pháp để hỗ trợ người nộp thuế thực hiện tốt việc quyết toán thuế năm 2020. Cụ thể, lãnh đạo Cục Thuế tỉnh Ninh Bình yêu cầu văn phòng, các phòng, các chi cục thuế khu vực thực hiện đầy đủ, kịp thời triển khai “Tháng đồng hành cùng người nộp thuế thực hiện quyết toán thuế năm 2020” từ 1/3/2021 đến hết ngày 31/3/2021.

Các đơn vị chủ động và đẩy mạnh các hình thức hỗ trợ người nộp qua mạng internet, mạng xã hội, điện thoại, thư điện tử để giảm bớt việc tiếp xúc trực tiếp với NNT mà vẫn đảm bảo hỗ trợ nhanh chóng, hiệu quả.

Trước đó, để người nộp thuế biết và chủ động thực hiện nghĩa vụ thuế, Tổng cục Thuế đã có hướng dẫn chi tiết về chính sách thuế thu nhập cá nhân cho kỳ quyết toán thuế năm 2020. Nội dung hướng dẫn đã cụ thể hóa về mức giảm trừ gia cảnh, các trường hợp phải quyết toán thuế, ủy quyền quyết toán thuế.

Theo Bộ Tài chính, tính đến nay, 100% thủ tục hành chính của Bộ Tài chính đã được cung cấp dịch vụ công trực tuyến. Trong đó, dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 đạt gần 60%. Đồng thời, có tới 51% dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4 của Bộ Tài chính đã được tích hợp lên Cổng dịch vụ công quốc gia, bao gồm các DVCTT như: thanh toán trực tuyến phí, lệ phí, thuế và các nghĩa vụ tài chính khác.  

Thực tế các năm trước, nhiều người nộp thuế đặt câu hỏi gửi về Tổng cục Thuế. Những vướng mắc này đã được các cán bộ các vụ, đơn vị của Tổng cục Thuế trả lời trực tiếp trên Cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế, được người nộp thuế phản hồi đánh giá tích cực.

Theo quy định mới, số thuế thu nhập cá nhân (TNCN) phải nộp của kỳ tính thuế năm 2020 theo mức giảm trừ gia cảnh mới với cá nhân người nộp thuế là 11 triệu đồng/tháng; đối với người phụ thuộc là 4,4 triệu đồng/tháng/người. Luật Quản lý thuế mới cũng quy định đối với cá nhân có số tiền thuế phát sinh phải nộp hằng năm sau quyết toán thuế TNCN từ tiền lương, tiền công từ 50.000 đồng trở xuống thì được miễn, đồng thời cá nhân không phải nộp tờ khai quyết toán thuế.

 VÂN NGA

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Hỗ trợ trực tuyến quyết toán thuế năm 2020 tại chuyên mục Thời sự của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô