Hội LHPN Hà Nội: Giữ gìn và phát huy giá trị của Áo dài trong mỗi người phụ nữ, người dân Thủ đô

Phát huy những kết quả hoạt động của năm 2020 trong việc tham gia hưởng ứng các hoạt động “Áo dài – di sản văn hóa Việt Nam” do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động, Hội LHPN Hà Nội tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Tuần lễ áo dài” từ ngày 1/3 đến ngày 8/3/2021.

Theo đó, Ban Thường vụ Hội LHPN Việt Nam đã ban hành Công văn số 30/BTV về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Tuần lễ áo dài” đề nghị các cấp Hội Phụ nữ toàn thành phố thực hiện một số nội dung gồm: Vận động cán bộ Hội, hội viên phụ nữ, nữ công chức, viên chức lao động, nữ thanh niên trong điều kiện công việc phù hợp, tham gia mặc áo dài từ 1/3 đến 8/3/ 2021 tại nơi làm việc hoặc khi tham gia các sự kiện của địa phương, đơn vị. Đổi mới, đa dạng các hình thức tuyên truyền, quảng bá nét đẹp phụ nữ với trang phục áo dài, phù hợp với tình hình phòng chống dịch Covid -19 ở địa phương, đơn vị đảm bảo thiết thực ý nghĩa chào mừng thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, kỷ niệm 1981 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng và 111 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3/1910 – 8/3/2021, chào mừng Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Hỗ trợ các nhà may, nhà thiết kế áo dài xây dựng và phát triển thương hiệu; hướng dẫn các bước cụ thể lập hồ sơ, thủ tục đăng ký bản quyền tác giả và sở hữu trí tuệ về áo dài theo quy định tại Nghị định số 22/2018NĐ/CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật sở hữu trí tuệ năm 2009 về quyền tác giả quyền liên quan. Đẩy mạnh tuyên truyền các hoạt động của “Tuần lễ áo dài” trên các phương tiện thông tin đại chúng, các kênh truyền thông xã hội; khuyến khích xây dựng các sản phẩm truyền thông về áo dài nhằm khẳng định giá trị, vị thế của Áo dài trong toàn xã hội; khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn và phát huy giá trị Áo dài trong mỗi người phụ nữ, người dân Thủ đô.

Sau “Tuần lễ áo dài”, để nghị các đơn vị tổ chức các hoạt động báo cáo kết quả trong báo cáo gửi về Hội LHPN Hà Nội.

HOÀNG ANH 

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Hội LHPN Hà Nội: Giữ gìn và phát huy giá trị của Áo dài trong mỗi người phụ nữ, người dân Thủ đô tại chuyên mục Thời sự của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô