Thăm và chúc mừng nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2), Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ:

Ngành Y tế Thủ đô chủ động ứng phó với dịch Covid-19, không để bị động, bất ngờ

Sáng 25/2, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội Vương Đình Huệ đã kiểm tra công tác phòng, chống dịch và chúc mừng Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2) tại Bệnh viện Thanh Nhàn, Hà Nội.

Báo cáo tại buổi làm việc, Giám đốc Bệnh viện Thanh Nhàn Đào Quang Minh cho biết, trải qua 63 năm phát triển, từ một cơ sở y tế với 124 cán bộ, công nhân viên (trong đó có 21 bác sĩ và dược sĩ), Bệnh viện Thanh Nhàn đã trở thành bệnh viện đa khoa hạng I với 6 chuyên khoa là: Nội khoa, Hồi sức cấp cứu - chống độc, Dinh dưỡng, Kiểm soát nhiễm khuẩn, Nội tiết, Các bệnh chuyển hóa và xét nghiệm. Bệnh viện hiện có 1.060 viên chức và người lao động.

Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ chúc mừng Sở Y tế Hà Nội, Bệnh viện Thanh Nhàn nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam.Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ chúc mừng Sở Y tế Hà Nội, Bệnh viện Thanh Nhàn nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam.

Khi đại dịch Covid -19 xâm nhập vào Việt Nam, Bệnh viện Thanh Nhàn là 1 trong 5 bệnh viện của Sở Y tế Hà Nội được giao nhiệm vụ tổ chức khám, sàng lọc, thu dung, điều trị người bệnh nghi ngờ mắc Covid-19. Đến thời điểm hiện tại, bệnh viện đã khám sàng lọc được trên 10.860 trường hợp; cách ly 762 ca nghi ngờ; chuyển 8 trường hợp dương tính đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương an toàn... Sau khi triển khai khu xét nghiệm bảo đảm an toàn sinh học cấp II và được công nhận là đơn vị đủ năng lực xét nghiệm khẳng định vi rút SARS-CoV-2 bằng kỹ thuật Realtime-PCR, Bệnh viện Thanh Nhàn đã thực hiện được 12.981 mẫu xét nghiệm.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ đã chúc mừng các giáo sư, bác sĩ, tiến sĩ, cán bộ, nhân viên y tế đã được Đảng, Nhà nước phong tặng danh hiệu cao quý của ngành Y tế (Thầy thuốc nhân dân, Thầy thuốc ưu tú) và được thành phố khen thưởng đột xuất trong công tác phòng, chống dịch trong thời gian qua.

Việc chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân là sự nghiệp của toàn Đảng, toàn dân và của cả hệ thống chính trị, đồng thời cũng là trách nhiệm của chính nhân dân, mà trong đó đội ngũ y tế giữ vai trò nòng cốt. Hơn 26.000 đội ngũ y, bác sĩ của ngành Y tế Thủ đô nhiều năm qua đã nỗ lực làm tốt việc này", đồng chí Bí thư Thành ủy đánh giá.

Chúc mừng ngành Y tế nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ cũng giao nhiệm vụ cho ngành Y tế Thủ đô: Ngoài việc tổ chức tốt việc khám, chữa bệnh cho nhân dân, ngành Y tế cần chỉ đạo các bệnh viện (trong đó có Bệnh viện Thanh Nhàn) sẵn sàng thiết bị, nhân lực để ứng phó tình hình dịch có thể diễn biến phức tạp hơn trên địa bàn thành phố, đồng thời sẵn sàng chi viện cho các địa phương khác. "Chúng ta phải chuẩn bị ở mức cao nhất để không bị động, không bất ngờ trong mọi tình huống", Bí thư Thành ủy lưu ý.

Ngoài ra, Bí thư Thành ủy Hà Nội cũng yêu cầu, sau đợt phòng, chống dịch này, ngành Y tế cần tổng kết, đánh giá lại năng lực chuyên môn, từ đó định hướng bài bản hơn cho toàn ngành, trong đó đặc biệt chú ý đến y tế cơ sở trong công tác phòng, chống dịch bệnh, nâng cao sức khỏe người dân và y tế dự phòng.

Nhân kỷ niệm 66 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ gửi lời chúc tốt đẹp đến tập thể cán bộ, y, bác sĩ của Bệnh viện Thanh Nhàn và hơn 26.000 đội ngũ y, bác sĩ Thủ đô.

Trong điều kiện bình thường, đội ngũ y, bác sĩ đã là lực lượng chịu nhiều hy sinh. Tinh thần phục vụ, hy sinh của đội ngũ tuyến đầu đặc biệt là trong việc phòng, chống dịch vừa qua luôn được chính quyền, người dân Thủ đô và cả nước trân trọng, đánh giá cao", Bí thư Thành ủy nhấn mạnh.

Bí thư Thành ủy Hà Nội tin tưởng, ngành Y tế Thủ đô tiếp tục phấn đấu, nỗ lực lập thành tích nhiều hơn nữa để đóng góp cho Thủ đô và cả nước, cùng cả nước đẩy lùi dịch Covid-19, góp phần thực hiện "mục tiêu kép" vừa phòng, chống dịch, vừa phát triển kinh tế - xã hội.

H.N

 

 

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Ngành Y tế Thủ đô chủ động ứng phó với dịch Covid-19, không để bị động, bất ngờ tại chuyên mục Thời sự của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô