Việt Nam chính thức nhận quyền đăng cai ASEAN Para Games 11

Chia sẻ

Ngày 25/2, Hội đồng Thể thao các quốc gia người khuyết tật Đông Nam Á chính thức trao quyền đăng cai ASEAN Para Games lần thứ 11 tổ chức trong năm 2021 cho Việt Nam.

Đoàn Chủ tịch điều hành Hội nghị trực tuyến tại Việt Nam. Ảnh: Tổng cục TDTTĐoàn Chủ tịch điều hành Hội nghị trực tuyến tại Việt Nam. Ảnh: Tổng cục TDTT

Tổng cục TDTT cho biết ngày 25/2, tại phiên họp trực tuyến Hội nghị Hội đồng Thể thao các quốc gia người khuyết tật Đông Nam Á (APSF) và công tác tổ chức Đại hội Thể thao người khuyết tật Đông Nam Á lần thứ 11 (ASEAN Para Games 11), lãnh đạo APSF công bố biên bản về việc hủy tổ chức ASEAN Para Games 10 tại Philippines; phê chuẩn trao quyền tổ chức Đại hội lần thứ 11 cho Việt Nam.

Tại hội nghị, phía chủ nhà Việt Nam đã báo cáo sơ bộ công tác chuẩn bị Đại hội tới các thành viên.

Theo đó, Việt Nam sẽ tổ chức 11 môn thi đấu tại kỳ Đại hội này với các môn: Điền kinh, bơi, cử tạ, cầu lông, bóng bàn, cờ vua, bắn cung, bóng lăn người khiến thị, quần vợt xe lăn, judo, bocia.

Các địa điểm thi đấu diễn ra ở thu đô Hà Nội, gồm: Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình,Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể thao Hà Nội, các nhà thi đấu: Cầu Giấy, Bắc Từ Liêm, Hà Đông, Quần ngựa, Tây Hồ, Hoài Đức.

Thời gian thi đấu bắt đầu từ ngày 18/12.

Tại phiên họp, ông Huỳnh Vĩnh Ái, Chủ tịch Hiệp hội người khuyết tật Việt Nam cho biết các nước đề xuất thi đấu 24 môn tại ASEAN Para Games 11, nhưng do tình hình dịch bệnh COVID-19 và điều kiện thực tế, Việt Nam có thể tổ chức tốt 11 môn thi nói trên và đây cũng là các môn được số đông các nước lựa chọn.

Về công tác chuẩn bị, thực hiện Quyết định 1616/QĐ-TTg ngày 13/11/2019 của Thủ tướng Chính phủ, đến thời điểm này, nước chủ nhà Việt Nam đã thành lập tất cả các tiểu ban để điều hành Đại hội.

Một số nội dung như việc di chuyển, ăn, ở cho các đoàn tham dự Đại hội cũng được nước chủ nhà thông báo.

Về phòng, chống dịch COVID-19, Đại hội sẽ tuân thủ theo quy định của Tổ chức Y tế Thế giới, Ủy ban Paralympic quốc tế và Chính phủ Việt Nam.

Với tư cách nước chủ nhà, đại diện Việt Nam khẳng định việc chuẩn bị cho Đại hội vẫn diễn tiến theo kế hoạch. Tuy nhiên, công tác tổ chức Đại hội vẫn phụ thuộc vào tình hình dịch bệnh COVID-19 và phải được cấp thẩm quyền cho phép.

THANH XUÂN/VGP

Theo http://baochinhphu.vn/The-thao/Viet-Nam-chinh-thuc-nhan-quyen-dang-cai-ASEAN-Para-Games-11/424309.vgp

Tin cùng chuyên mục

Ra mắt Hội Nữ Doanh nhân Việt Nam tại Nhật Bản

Ra mắt Hội Nữ Doanh nhân Việt Nam tại Nhật Bản

(PNTĐ) - Nhân sự kiện Xuân Quê Hương 2026 được tổ chức tại Osaka, Nhật Bản, 20 hội đoàn người Việt từ khắp các vùng trên đất nước Nhật Bản cùng hội tụ, tạo nên một không khí đoàn kết, rộn ràng và đầy ý nghĩa. Năm nay, sự kiện còn đặc biệt ghi nhận việc ra mắt Hội Nữ Doanh nhân Việt Nam tại Nhật Bản, đánh dấu bước phát triển mới trong hoạt động cộng đồng và kinh tế của người Việt tại nước ngoài.
Người mở ra “cánh cửa của niềm tin”

Người mở ra “cánh cửa của niềm tin”

(PNTĐ) - Dưới bầu trời ngành hàng không Nhật Bản, Mitsuko Tottori nổi lên như một biểu tượng truyền cảm hứng hiếm hoi. Hành trình đi từ vị trí tiếp viên trưởng đến chiếc ghế Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành đầu tiên của Japan Airlines không chỉ ghi dấu một cột mốc lịch sử của doanh nghiệp mà còn phản chiếu khát vọng thay đổi vai trò của phụ nữ trong xã hội Nhật Bản.
Trao yêu thương, tiếp sức cho học sinh vùng cao vững bước đến trường

Trao yêu thương, tiếp sức cho học sinh vùng cao vững bước đến trường

(PNTĐ) - Những ngày cuối năm 2025, vượt gần 350km, xuyên màn sương buốt giá với những cung đường đèo núi gập gềnh, đoàn công tác do bà Lê Quỳnh Trang - Tổng Biên tập Báo Phụ nữ Thủ đô và ông Nguyễn Nguyên Hùng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Trần Phú, TP Hà Nội làm Trưởng đoàn đã có mặt tại Trường Tiểu học Nậm Cần, xã Tân Uyên, tỉnh Lai Châu để trao những phần quà yêu thương, ý nghĩa, tiếp sức cho học sinh vùng cao vững bước đến trường.
Định hình tầm nhìn, khơi thông nguồn lực phát triển Thủ đô

Định hình tầm nhìn, khơi thông nguồn lực phát triển Thủ đô

(PNTĐ) - Quán triệt tầm nhìn phát triển đất nước đến năm 2045 mà Tổng Bí thư Tô Lâm đã chỉ rõ - đưa Việt Nam trở thành quốc gia phát triển, có thu nhập cao, với vai trò là Thủ đô, Hà Nội cần đặt ra những mục tiêu, tiêu chuẩn và khát vọng phát triển cao hơn, nhằm phát huy tinh thần năng động, đổi mới sáng tạo, khơi dậy, huy động hiệu quả mọi nguồn lực để xây dựng và phát triển Thủ đô.