Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội Lê Kim Anh động viên, tặng hoa tân binh quận Long Biên lên đường nhập ngũ

Đúng 8h sáng ngày 27/2, trong không khí náo nức của những ngày đầu xuân mới, tại quận Long Biên đã tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2021 với 96 thanh niên tiêu biểu lên đường nhập ngũ vào các đơn vị quân đội và công an.

Đồng chí Lê Kim Anh - Thành ủy viên - Chủ tịch Hội LHPN Hà  Nội tặng quà, quà chúc mừng tân binh lên đường nhập ngũ năm 2020Đồng chí Lê Kim Anh - Thành ủy viên - Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội tặng quà chúc mừng tân binh lên đường nhập ngũ năm 2021.

Tham sự Lễ giao nhận quân, về phía lãnh đạo thành phố Hà Nội có các đồng chí: Lê Kim Anh – Thành ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội; Đại tá Nguyễn Xuân Ngọc, Trưởng phòng Tăng-Thiết  giáp Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội cùng đại diện các đồng chí các sở, ngành TP Hà Nội.

Về phía lãnh đạo quận có đồng chí: Đường Hoài Nam – Bí thư quận ủy Long Biên; Nguyễn Mạnh Hà – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND quận Long Biên cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo, ban chỉ huy quân sự các địa phương trên địa bàn quận.

Các đại biểu thực hiện nghi lễ chào cờCác đại biểu thực hiện nghi lễ chào cờ

Phát biểu tại Lễ giao nhận quân đồng chí Nguyễn Mạnh Hà – Chủ tịch UBND quận Long Biên cho biết: Năm 2021, quận có 96 thanh niên tiêu biểu lên đường nhập ngũ vào các đơn vị quân đội và công an. Với truyền thống cách mạng của địa phương, đồng chí Nguyễn Mạnh Hà tin tưởng con em quận Long Biên sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Đồng thời, đồng chí Nguyễn Mạnh Hà cũng đề nghị các cấp  ủy chính quyền, cơ sở các ban ngành đoàn thể của quận tiếp tục làm tốt công tác hậu phương quân đội, tạo điều kiện cho thanh niên lên đường nhập ngũ yên tâm phấn khởi hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Năm nay, Lễ ra quân đã được rút ngắn chương trình so với những năm trước, bảo đảm nhanh, gọn và thực hiện nghiêm các quy định phòng dịch Covid-19.Năm nay, Lễ ra quân đã được rút ngắn chương trình so với những năm trước, bảo đảm nhanh, gọn và thực hiện nghiêm các quy định phòng dịch Covid-19.

Thay mặt cho các tân binh quận Long Biên, tân binh Nguyễn Trần Minh Đức, phường Thượng Thanh khẳng định, ngày hội tòng quân là ngày hội của tuổi trẻ, đồng thời đánh dấu bước trưởng thành của thanh niên, thể hiện niềm khát khao được cống hiến sức trẻ. Phát huy truyền thống quê hương, thanh niên quận Long Biên lên đường nhập ngũ nguyện ra sức học tập, rèn luyện xứng đáng với danh hiệu Bộ đội Cụ Hồ, Công an nhân dân…

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi lễ ra quân tại quận Long Biên:  

Các đồng chí trong tổ công tác kiểm tra quân số trước khi  tân binh lên đường nhập ngũCác đồng chí trong tổ công tác kiểm tra quân số trước khi tân binh lên đường nhập ngũ

Các tân binh phấn khởi lên đường nhận nhiệm vụCác tân binh phấn khởi lên đường nhận nhiệm vụ

 

Để bảo đảm phòng, chống dịch Covid-19, tất cả thanh niên nhập ngũ đều được xét nghiệm Covid-19 và kết quả 100% âm tính, sẵn sàng lên đường thực hiện nhiệm vụ.Để bảo đảm phòng, chống dịch Covid-19, tất cả thanh niên nhập ngũ đều được xét nghiệm Covid-19 và kết quả 100% âm tính, sẵn sàng lên đường thực hiện nhiệm vụ.

Nhiều tân binh bước qua cổng vinh quang với tâm lý thoải mái và sẵn sàng nhận nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong thời gian tớiNhiều tân binh bước qua cổng vinh quang với tâm lý phấn khởi tự hào và sẵn sàng nhận nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong thời gian tới

Các tân binh giơ tay vẫy chào người thânCác tân binh giơ tay vẫy chào người thân

Người nhà của các tân binh vẫy chào con em mình với những lời chúc, lời hẹn với theo khi xe lăn bánh.Để đảm bảo an toàn phòng chống dịch, năm nay huyện Đông Anh đã hạn chế người vào khu vực làm lễ giao quânNgười thân của các tân binh vẫy chào con em mình với những lời chúc với theo khi xe lăn bánh.Để đảm bảo an toàn phòng chống dịch, năm nay quận Long Biên đã hạn chế người vào khu vực làm lễ giao quân.

Bài và ảnh: THANH THANH

 

 

 

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội Lê Kim Anh động viên, tặng hoa tân binh quận Long Biên lên đường nhập ngũ tại chuyên mục Thời sự của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô