Các doanh nghiệp ở Hải Dương bắt đầu hoạt động trở lại sau thời gian chống dịch

Chia sẻ

Bắt đầu từ 27/2, một số doanh nghiệp trên địa bàn Hải Dương đã hoạt động trở lại sau thời gian tạm dừng để phòng, chống dịch Covid-19.

UBND tỉnh Hải Dương yêu cầu các doanh nghiệp tải địa phương khi hoạt động trở lại phải đảm bảo các quy định phòng chống dịchUBND tỉnh Hải Dương yêu cầu các doanh nghiệp tải địa phương khi hoạt động trở lại phải đảm bảo các quy định phòng chống dịch.

Tỉnh Hải Dương có 14.000 doanh nghiệp với trên 350.000 người lao động. Mặc dù sang đầu tháng 3, toàn tỉnh mới hết thời gian thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 nhưng từ hôm nay (27.2), một số doanh nghiệp trên địa bàn Hải Dương đã bắt đầu hoạt động trở lại, đảm bảo mục tiêu kép, vừa phòng chống dịch, vừa phát triển sản xuất kinh doanh.

Theo lãnh đạo tỉnh Hải Dương, tình hình dịch bệnh tại địa phương đến nay đã cơ bản được kiểm soát. Các ổ dịch lớn tại thành phố Chí Linh, Cẩm Giàng - nơi có nhiều khu, cụm công nghiệp - cũng đã được khống chế.

Vì vậy, UBND tỉnh Hải Dương đã chỉ đạo các cấp, các ngành xây dựng triển khai phương án, kế hoạch để sản xuất kinh doanh trở lại ngay thời điểm cuối đợt giãn cách và sau dịch. Công tác phòng, chống dịch trong các doanh nghiệp khi hoạt động trở lại được Hải Dương đặc biệt quan tâm. Tỉnh yêu cầu tất cả các doanh nghiệp tự đánh giá tình hình và cam kết thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch, tổ chức lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho công nhân.

Ông Lưu Văn Bản, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương cho biết: "Chúng tôi chỉ đạo và hướng tới mở cửa các doanh nghiệp trở lại hoạt động vào tháng 3 và ngay từ hôm nay đã hướng dẫn các doanh nghiệp triển khai. Với mỗi doanh nghiệp hoạt động thì phải đảm bảo 5K. Trong suốt thời gian lao động đến làm việc, nghỉ giải lao, ăn trưa cho tới khi rời khỏi doanh nghiệp, phải có sự giám sát cũng như đảm bảo điều kiện làm việc của người lao động gắn với phòng dịch. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp có bộ máy y tế quan tâm người lao động có hiện tượng bất thường về mặt sức khỏe gắn với phòng dịch, kịp thời phối hợp với các cơ quan y tế của các cấp kịp thời khoanh, dập dịch nếu có".

(Theo VOV.vn)

 
 

Tin cùng chuyên mục

Hà Nội đồng hành cùng nông dân: Chuyển đổi sản xuất bền vững, nâng tầm nông sản Thủ đô

Hà Nội đồng hành cùng nông dân: Chuyển đổi sản xuất bền vững, nâng tầm nông sản Thủ đô

(PNTĐ) - Hà Nội đang tạo bước chuyển mạnh mẽ trong nông nghiệp khi triển khai đồng loạt các mô hình chăn nuôi, thủy sản theo hướng VietGAP và hữu cơ. Từ đàn bò khỏe, lợn sạch bệnh đến ao cá an toàn, nông dân Thủ đô không chỉ nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm mà còn tăng thu nhập, hướng tới nông nghiệp hiện đại, sinh thái và bền vững. Trung tâm Khuyến nông Hà Nội là điểm tựa vững chắc, đồng hành cùng bà con trên hành trình này.
Phê duyệt chủ trương đầu tư phải rút gọn để không làm chậm thời gian khởi công

Phê duyệt chủ trương đầu tư phải rút gọn để không làm chậm thời gian khởi công

(PNTĐ) - Đại biểu Hoàng Văn Cường (Đoàn Hà Nội) cho rằng, phát triển không gian trên cao là nơi ở, toàn bộ không gian ngầm dưới mặt đất sẽ là không gian dịch vụ, giao thông ngầm và không gian trên mặt đất sẽ trở thành không gian cây xanh, không gian công trình công cộng theo mô hình TOD. Do vậy, đề nghị phải quy định các khu tái thiết đô thị muốn tăng mật độ dân số chỉ áp dụng theo điểm đô thị có mô hình TOD.
Đột phá theo Nghị quyết 57: Làm thật là yêu nước

Đột phá theo Nghị quyết 57: Làm thật là yêu nước

(PNTĐ) - Trong bối cảnh Cách mạng công nghiệp lần thứ tư đang diễn ra mạnh mẽ, chuyển đổi số đã trở thành yêu cầu tất yếu, là động lực để phát triển đất nước. Nghị quyết số 57-NQ/TW ngày 22/12/2024 của Bộ Chính trị đã xác định phát triển khoa học, công nghệ và chuyển đổi số là đột phá chiến lược.