Toàn cảnh sự việc nam thanh niên cứu cháu bé 2 tuổi rơi từ tầng 13 chung cư ở Hà Nội

Tối 28/2/2021, một đoạn clip ghi lại cảnh một cháu bé trèo ra lan can rồi treo lơ lửng ở tầng 13 của một căn hộ chung cư. Cháu bé sau đó tuột tay rơi xuống dưới trong tiếng la hét thất thanh của nhiều người. Quá may mắn, một nam thanh niên đỡ được cháu bé.

Bé gái 2 tuổi bò ra lan can tầng 13 của chung cư rồi tuột tay rơi xuống dưới trong tiếng la hét thất thanh của nhiều người.

Vào thời điểm trên, một nam thanh niên ở phía dưới nghe tiếng hô hoán phát hiện sự việc nên đã trèo lên mái che của sảnh và đỡ được cháu bé. Ngay khi sự việc xảy ra, người dân và gia đình đã đưa bé gái đến bệnh viện cấp cứu.

Sự việc trên được xác minh xảy ra vào chiều 28/2/2021 tại chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng (phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội) và danh tính của nam thanh niên cứu giúp cháu bé là anh Nguyễn Ngọc Mạnh (SN 1990, trú tại thôn Vĩnh Thanh, xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, Hà Nội).

Chàng trai cứu bé gái 2 tuổi rơi từ tầng 12 nhận rất nhiều lời khen và cảm phục của mọi ngườiChàng trai cứu bé gái 2 tuổi rơi từ tầng 12 nhận rất nhiều lời khen và cảm phục của mọi người

Rất nhiều người sau khi xem clip đều cho rằng đối với tấm gương dũng cảm của nam thanh niên cần phải biểu dương và khen thưởng vì đã có thành tích cứu giúp cháu bé. Nam thanh niên - ngay từ lúc sự việc xảy ra đến nay, đã được cộng đồng mạng ngợi khen là người hùng, việc làm dũng cảm của anh chính là "phép màu giữa đời thường".

Đồng thời, rủ ro trong việc quản lý trẻ em ở các khu chung cư qua sự việc này chính là cảnh báo đối với các gia đình có con nhỏ sống trong các chung cư cao tầng cần phải có biện pháp đảm bảo an toàn rào chắn lan can để tránh việc các bé hiếu động leo trèo rất nguy hiểm.

HẢI CHI

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Toàn cảnh sự việc nam thanh niên cứu cháu bé 2 tuổi rơi từ tầng 13 chung cư ở Hà Nội tại chuyên mục Kinh tế - Xã hội của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô