Thủ tướng Chính phủ gửi thư khen “người hùng” cứu cháu bé rơi từ tầng 13 chung cư

Ngày 1/3, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gửi thư khen đến anh Nguyễn Ngọc Mạnh (trú tại thôn Vĩnh Thanh, xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, Hà Nội) vì đã có hành động nhanh trí, dũng cảm và kịp thời cứu được cháu bé bị ngã từ tầng 12 của chung cư trên đường Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.

Theo thư khen, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ xúc động khi biết tin, ngày 28/2/2021, em Nguyễn Ngọc Mạnh đã nhanh trí, dũng cảm và kịp thời cứu được cháu bé 3 tuổi ngã từ tầng 12A (13), chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội.

Thủ tướng Chính phủ cũng gửi lời khen ngợi và biểu dương hành động dũng cảm, tinh thần trách nhiệm của anh Nguyễn Ngọc Mạnh, đồng thời, đề nghị UBND TP Hà Nội, Ban Thi đua – Khen thưởng Trung ương biểu dương, khen thưởng anh Nguyễn Ngọc Mạnh để ngày càng có nhiều tấm gương về nghĩa cử cao đẹp, lòng tốt và tình nhân ái lan toả rộng trong khắp xã hội chúng ta.

Anh Nguyễn Ngọc Mạnh - Anh Nguyễn Ngọc Mạnh - "người hùng" cứu cháu bé 3 tuổi rơi từ tầng 12A xuống (Ảnh: Phạm Chiểu)

Cũng trong ngày 1/3, Thành uỷ Hà Nội đã gửi thư khen anh Nguyễn Ngọc Mạnh về hành động nghĩa hiệp của mình. Thư khen nêu rõ, đây là hành động nhân văn và dũng cảm của anh khi đã không nghĩ đến nguy hiểm của bản thân vì sự an nguy của cháu bé, phát huy được truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam ta, của Thủ đô Hà Nội và quê hương Đông Anh văn hiến, anh hùng.

“Thay mặt lãnh đạo TP Hà Nội, tôi ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương tấm gương người tốt việc tốt và hành động dũng cảm, nghĩa cử cao đẹp của anh Nguyễn Ngọc Mạnh, đồng thời mong muốn và tin tưởng trong thời gian tới, anh sẽ tiếp tục phát huy tinh thần dũng cảm, trách nhiệm, nỗ lực lao động, cống hiến và lan toả những hành động đẹp trong cộng đồng, góp phần tích cực xây dựng cuộc sống bình yên, thân thiện, giàu đẹp, văn minh của Thủ đô Hà nội thân yêu” – Bí thư Thành uỷ Hà Nội Vương Đình Huệ cho biết.

TÚ AN

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Thủ tướng Chính phủ gửi thư khen “người hùng” cứu cháu bé rơi từ tầng 13 chung cư tại chuyên mục Thời sự của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô